phân bón hữu cơ

 • 6 loại phân bón "thần thánh" được chế từ đậu phụ, vỏ chuối, coca,..

  6 loại phân bón "thần thánh" được chế từ đậu phụ, vỏ chuối, coca,..

  Bằng cách sử dụng đậu phụ và một số thực phẩm quen thuộc như vỏ chuối, vỏ trứng, coca, bã cà phê, bã đậu,… bạn đã có thể dùng làm phân bón để chăm sóc mảnh vườn nhỏ của gia đình.

 • Bóp đậu phụ vùi xuống đất, 1 tuần sau cây lớn vù vù như tiêm thuốc

  Bóp đậu phụ vùi xuống đất, 1 tuần sau cây lớn vù vù như tiêm thuốc

  Không chỉ tốt cho sức khỏe con người mà đậu phụ còn có rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cây trồng.

 • Vị giáo sư gần 80 tuổi nửa đời “sống chung” với vi sinh vật

  Vị giáo sư gần 80 tuổi nửa đời “sống chung” với vi sinh vật

  Ở tuổi gần tám mươi, GS.TS Phạm Văn Ty vẫn miệt mài nghiên cứu, chế tạo, hoàn thiện những chế phẩm sinh học hữu ích phục vụ nông nghiệp hữu cơ và xử lý môi trường.

 • Phó Chủ tịch Quảng Trị cất công ra Thủ đô bán loại gạo quý như vàng

  Phó Chủ tịch Quảng Trị cất công ra Thủ đô bán loại gạo quý như vàng

  Mang đến Họp báo công bố 63 nông dân xuất sắc 2019 và trao giải báo chí toàn quốc Tự hào nông dân Việt 2018 - 2019 do Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam và Báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt phối hợp tổ chức một món quà đặc biệt, ông Hà Sĩ Đồng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị cho biết, đó là những hạt gạo hữu cơ chắt lọc tinh túy của đất lửa và chứa những hợp chất được các nhà khoa học Nhật Bản đánh giá quý như vàng.

 • 200 triệu tấn chất thải hữu cơ: Đem làm phân bón, biến "mỏ vàng"

  200 triệu tấn chất thải hữu cơ: Đem làm phân bón, biến "mỏ vàng"

  Theo ông Hoàng Trung - Cục trưởng Cục Bảo vệ thực vật (Bộ NNPTNT), hiện công tác quản lý nhà nước về phân bón đã được củng cố với hành lang pháp lý tương đối đầy đủ. Trong đó, chính sách nhà nước về phát triển phân bón hữu cơ (PBHC) đã được cụ thể hóa tại Điều 4 Luật Trồng trọt năm 2018.

 • Thừa trăm triệu tấn phân, chất thải mà vẫn dùng hóa chất bón ruộng

  Thừa trăm triệu tấn phân, chất thải mà vẫn dùng hóa chất bón ruộng

  Phát biểu tại Hội nghị thúc đẩy sản xuất và nâng cao chất lượng phân bón hữu cơ do Bộ NNPTNT tổ chức sáng 28/8, Bộ trưởng Bộ NNPTNT Nguyễn Xuân Cường cho rằng, cần hoàn thiện cơ chế chính sách theo hướng ưu tiên, hỗ trợ tối đa cho phát triển phân bón hữu cơ để hình thành một nền sản xuất an toàn, tạo ra sản phẩm an toàn cho người sử dụng.

 • 3 doanh nghiệp lớn tham gia phát triển phân bón hữu cơ

  3 doanh nghiệp lớn tham gia phát triển phân bón hữu cơ

  Nhằm hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp tham gia đầu tư sản xuất, tiêu thụ, sử dụng các sản phẩm phân bón hữu cơ với mục tiêu đến năm 2020 nâng tỷ lệ phân hữu cơ tại Việt Nam lên 15%, Cục Bảo vệ thực vật (Bộ NN-PTNT) vừa ký thỏa thuận hợp tác với ba doanh nghiệp phân bón lớn trong nước.

 • Clip: Trồng rau theo mô hình "phó giáo sư" kiếm 500 triệu/ha/năm

  Clip: Trồng rau theo mô hình "phó giáo sư" kiếm 500 triệu/ha/năm

  Thực chất, trồng rau "phó giáo sư" là tên gọi vui nông dân xã Đặng Xá (Gia Lâm, Hà Nội) đặt cho quy trình canh tác có sự tham gia của các bên (PGS) để giám sát, đánh giá và đảm bảo chất lượng sản phẩm. Nhờ quy trình này, những sản phẩm nông nghiệp đã được quản lý từ khâu sản xuất, sơ chế đến tiêu thụ cũng như ý thức an toàn của người dân được nâng lên.

 • Biến rác sinh hoạt thành phân bón hữu cơ

  Biến rác sinh hoạt thành phân bón hữu cơ

  Việc đưa rác thải sinh hoạt vào sản xuất nông nghiệp của bà con nông dân tại huyện Nghi Xuân (tỉnh Hà Tĩnh) đang được xem là mô hình hay, sáng tạo giúp giảm chí phí vận chuyển, giải quyết được gánh nặng ô nhiễm môi trường.

 • Chuyện ông Hành phân bón

  Chuyện ông Hành phân bón

  Ông tự nhận “Chắc không ai thất bại nhiều như tôi, đến mức cuộc đời tôi có khi viết được thành sách về thất bại”, kể cả với “giấc mơ” phân bón hữu cơ ông đang thực hiện, ông cũng ý thức được mình chưa thành công. Nhưng có hề gì với một người chẳng hề biết sợ như ông.