sản xuất kinh doanh

 • 3 sản phẩm OCOP tiêu biểu của Sơn La được vinh danh

  3 sản phẩm OCOP tiêu biểu của Sơn La được vinh danh

  Ngày 3/12, tại thành phố Yên Bái (tỉnh Yên Bái), Ban Chỉ đạo Trung ương Chương trình MTQG XDNTM đã tổ chức Hội nghị tổng kết xây dựng nông thôn mới (NTM) vùng đặc biệt khó khăn giai đoạn 2016-2020, định hướng giai đoạn 2021-2025 . Tại hội nghị này, đã có 3 sản phẩm OCOP của tỉnh Sơn La được vinh danh sản phẩm OCOP tiêu biểu.

 • Hanel "kêu" khó thoái vốn Nhà nước vì "ôm" nhiều đất vàng

  Hanel "kêu" khó thoái vốn Nhà nước vì "ôm" nhiều đất vàng

  Thực tế cho thấy, việc Hanel đang nắm giữ trong tay quỹ đất và dự án lên đến hàng chục nghìn m2, rải rác khắp TP. Hà Nội làm cho quá trình xử lý tài chính, phê duyệt phương án sử dụng đất; xác định, kiểm toán giá trị doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn, thời gian kéo dài.

 • Khơi dậy tinh thần vươn lên thoát nghèo: Mô hình hỗ trợ phải chống được rủi ro

  Khơi dậy tinh thần vươn lên thoát nghèo: Mô hình hỗ trợ phải chống được rủi ro

  Trong công tác giảm nghèo, các bộ, ngành và địa phương quan tâm nhiều đến điều kiện sản xuất kinh doanh, chăm lo cho bà con những yếu tố đầu vào, nhưng điều quan trọng nhất là tạo cho họ niềm tin, họ làm mà không có niềm tin để chắc thắng là rất khó.

 • NCB đẩy mạnh cho vay sản xuất kinh doanh cuối năm

  NCB đẩy mạnh cho vay sản xuất kinh doanh cuối năm

  Nhằm đón đầu mùa kinh doanh cao điểm cuối năm, Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) đã triển khai đồng loạt nhiều chương trình tín dụng đặc thù với lãi suất ưu đãi để phục vụ vốn cho doanh nghiệp, người dân sản xuất, kinh doanh.

 • Nam Định: Điển hình nông dân sản xuất kinh doanh giỏi, cách làm giàu hay đang lan tỏa, có mô hình nuôi cá trắm đen

  Nam Định: Điển hình nông dân sản xuất kinh doanh giỏi, cách làm giàu hay đang lan tỏa, có mô hình nuôi cá trắm đen

  Từ phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh (SXKD) giỏi do Hội ND phát động, tại Nam Định đã xuất hiện và lan tỏa nhiều điển hình nông dân giỏi, cách làm giàu hay. Trong số đó phải kể đến mô hình trang trại nuôi gà siêu trứng và mô hình nuôi xen canh tôm thẻ chân trắng và cá trắm đen...

 • Quỳnh Nhai: Phát huy tiềm năng thế mạnh lòng hồ sông Đà

  Quỳnh Nhai: Phát huy tiềm năng thế mạnh lòng hồ sông Đà

  Nhằm phát huy tiềm năng thế mạnh về diện tích mặt hồ sông Đà, những năm qua huyện Quỳnh Nhai (Sơn La) đã có nhiều chính sách thúc đẩy nuôi cá lồng lòng hồ sông Đà. Huyện đã có nhiều giải pháp tập trung hướng dẫn bà con kỹ thuật chăm sóc, hỗ trợ người dân phát triển kinh tế, nâng cao nguồn thu nhập ổn định.

 • 7 ngành nghề gì ở nông thôn làm ra 236.200 tỷ đồng chỉ trong 1 năm?

  7 ngành nghề gì ở nông thôn làm ra 236.200 tỷ đồng chỉ trong 1 năm?

  Nghị định số 52/2018/NĐ-CP của Chính phủ về phát triển ngành nghề nông thôn được coi là cú hích giúp nhiều làng nghề phát triển mạnh mẽ, nhiều sản phẩm thủ công mỹ nghệ, đồ gỗ, mây tre đan, gốm sứ,... được bảo tồn và phát huy, thậm chí còn xuất ngoại.

 • Ngày càng có nhiều tỷ phú nông dân ở Thủ đô Hà Nội

  Ngày càng có nhiều tỷ phú nông dân ở Thủ đô Hà Nội

  Từ phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, trên địa bàn huyện Đan Phượng, TP.Hà Nội đã xuất hiện nhiều tấm gương điển hình tiên tiến với nhiều hội viên là tỷ phú nông dân, triệu phú nông dân.

 • Trồng cam Đường Canh, nữ hội viên nông dân “bỏ túi” hơn trăm triệu mỗi năm

  Trồng cam Đường Canh, nữ hội viên nông dân “bỏ túi” hơn trăm triệu mỗi năm

  Mấy năm trở lại đây, phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững trên địa bàn huyện Sốp Cộp, tỉnh Sơn La đã thu hút đông đảo hội viên nông dân tham gia. Và một trong những gương điển hình thực hiện tốt phong trào này là chị Lò Thị Lan, bản Phổng, xã Nậm Lạnh.

 • Bình Dương: "Bà đỡ" giúp nông dân vươn lên làm giàu

  Bình Dương: "Bà đỡ" giúp nông dân vươn lên làm giàu

  Quỹ Hỗ trợ nông dân được xem là mấu chốt trong hoạt động hỗ trợ vốn cho nhà nông. Vai trò tư vấn của Hội Nông dân giúp xây dựng sinh kế lâu dài và khơi gợi được ý thức tự cường là yếu tố then chốt để nông dân Bình Dương thoát nghèo và vươn lên làm giàu.