tín dụng

 • Bí thư Tỉnh ủy Phú Thọ Bùi Minh Châu nói về tín dụng chính sách

  Bí thư Tỉnh ủy Phú Thọ Bùi Minh Châu nói về tín dụng chính sách

  Đó là 1 trong những đánh giá tích cực về các chương trình tín dụng chính sách được Bí thư Tỉnh ủy Phú Thọ Bùi Minh Châu tại buổi làm việc mới đây với đoàn công tác của Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH).

 • Cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận: Vẫn chưa giải xong bài toán vốn

  Cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận: Vẫn chưa giải xong bài toán vốn

  Mặc dù đã nhận được nguồn vốn hỗ trợ của Nhà nước là 2.186 tỷ đồng, nhưng dự án cao tốc Trung Lương-Mỹ Thuận (Tiền Giang) vẫn đang kêu khó về vốn tín dụng.

 • Năm 2020, sẽ khó vay tiền mua nhà đất

  Năm 2020, sẽ khó vay tiền mua nhà đất

  Năm 2020, dòng vốn từ các tổ chức tín dụng chảy vào bất động sản sẽ tiếp tục bị siết chặt theo yêu cầu của Ngân hàng Nhà nước.

 • Xuất hiện nhiều loại tội phạm tài chính mới, người dân mất tiền trong nháy mắt

  Xuất hiện nhiều loại tội phạm tài chính mới, người dân mất tiền trong nháy mắt

  Phát biểu tại Quốc hội mới đây, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm nói rằng với sự phát triển của công nghệ, nhiều loại tội phạm mới đã xuất hiện, trong đó vấn đề tín dụng điện tử, tiền ảo, tiền công nghệ cũng đã vượt xa khỏi sự kiểm soát của ngân hàng và lãnh thổ quốc gia.

 • Đi vay tiền cuối năm có dễ?

  Đi vay tiền cuối năm có dễ?

  Những tháng cuối năm, khách hàng có nhu cầu vay tiền để mua sắm. Tuy nhiên, năm nay lượng khách hàng đến ngân hàng vay tiền không tăng cao.

 • Tăng cường cung ứng vốn tại vùng kinh tế Bắc Bộ

  Tăng cường cung ứng vốn tại vùng kinh tế Bắc Bộ

  Hiện, vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ chiếm tới 1/3 tổng dư nợ cho vay của toàn nền kinh tế từ đầu năm đến nay. Trong thời gian tới, Ngân hàng Nhà nước sẽ tiếp tục hoàn thiện hành lang pháp lý về cấp tín dụng để tăng cường khả năng cung ứng vốn phục vụ sản xuất kinh doanh và tiêu dùng chính đáng trên địa bàn.

 • “Bắt tay” Hội Nông dân: Agribank cùng nông dân Bắc Giang nâng cao hiệu quả vốn

  “Bắt tay” Hội Nông dân: Agribank cùng nông dân Bắc Giang nâng cao hiệu quả vốn

  Hội thi “Hội Nông dân tỉnh Bắc Giang đồng hành cùng ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn (Agribank)” là một trong những hoạt động nhằm giúp hội viên hội nông dân nâng cao sự hiểu biết và kiến thức về chính sách tín dụng dành cho tam nông trên địa bàn tỉnh Bắc Giang. Từ đó, quản lý vốn hiệu quả và phát huy tối đa hiệu quả chính sách tín dụng phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn.

 • Phó Thống đốc: “Không thể lấy tỷ giá làm công cụ đẩy mạnh xuất khẩu”

  Phó Thống đốc: “Không thể lấy tỷ giá làm công cụ đẩy mạnh xuất khẩu”

  Phó Thống đốc Đào Minh Tú khẳng định, không thể lấy tỷ giá để làm công cụ để đẩy mạnh xuất khẩu. Điều hành chính sách tỷ giá được tính chi li cụ thể để làm sao có được lợi ích kinh tế cao nhất với quốc gia. Đồng thời, tạo được sự ổn định tâm lý trên thị trường ngoại hối.

 • Lãi suất huy động ngân hàng tư nhân vượt 10%/năm, tiền vẫn đổ vào "ông lớn" quốc doanh

  Lãi suất huy động ngân hàng tư nhân vượt 10%/năm, tiền vẫn đổ vào "ông lớn" quốc doanh

  Lãi suất huy động đang trở nên nóng hơn kể từ giữa tháng 8 đến nay, khi hàng loạt chương trình huy động vốn với lãi suất cao đã được nhiều ngân hàng triển khai để thu hút tiền gửi. Mức lãi suất cao nhất hiện nay đã vượt 10%/năm đối với sản phẩm chứng chỉ tiền gửi tại Viet Capital Bank. Dù vậy, thống kê cho thấy tiền gửi tiết kiệm vẫn đổ vào 4 ông lớn quốc doanh.

 • Lãi suất huy động tăng nóng, NHNN “doạ siết” room tăng trưởng tín dụng

  Lãi suất huy động tăng nóng, NHNN “doạ siết” room tăng trưởng tín dụng

  Ngân hàng Nhà nước (NHNN) khẳng định sẽ theo dõi sát việc triển khai giải pháp về lãi suất và tín dụng của các tổ chức tín dụng và sẽ có biện pháp xử lý nghiêm trường hợp vi phạm, trong đó gồm cả biện pháp thu hẹp chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng của tổ chức ngân hàng vi phạm