tín dụng

 • NHNN “hé mở” cơ hội nới room tín dụng cho một số ngân hàng

  NHNN “hé mở” cơ hội nới room tín dụng cho một số ngân hàng

  Ngân hàng Nhà nước (NHNN) sẽ xem xét nâng room tín dụng cho một số ngân hàng nếu đáp ứng được một số điều kiện như đảm bảo được "sức khỏe" tài chính, đưa tín dụng vào các lĩnh vực ưu tiên của Chính phủ…

 • Tăng trưởng tín dụng bao giờ "bứt tốc"?

  Tăng trưởng tín dụng bao giờ "bứt tốc"?

  Trong 5 tháng đầu năm, tăng trưởng tín dụng liên tục trồi sụt, thậm chí có thời điểm rơi vào trạng thái tăng trưởng âm. Tuy nhiên, tín dụng được dự báo sẽ “bức tốc” kể từ cuối quý II này.

 • “Ế” tiền vì vắng khách, ngân hàng cần thay đổi tư duy cấp tín dụng?

  “Ế” tiền vì vắng khách, ngân hàng cần thay đổi tư duy cấp tín dụng?

  Tín dụng tăng trưởng chậm so với cùng kỳ năm 2019. Thậm chí, trong nửa đầu tháng 5/2020, tín dụng đã giảm 0,22%. Điều này khiến cho không ít ngân hàng rơi vào tình trạng “ế tiền”, ảnh hưởng đến lợi nhuận. Trong bối cảnh hiện nay cũng có ý kiến cho rằng, thời điểm này phải thay đổi tư duy cấp tín dụng?

 • Ngân hàng hỗ trợ doanh nghiệp: Tích cực nhưng vẫn “vướng”

  Ngân hàng hỗ trợ doanh nghiệp: Tích cực nhưng vẫn “vướng”

  Hiện tại các ngân hàng đã chủ động thực hiện giảm lãi vay và hỗ trợ khách hàng, song việc triển khai còn gặp một số vướng mắc. Bổ sung các khoản cho vay sau 23/1 nhưng đến hạn trong thời gian dịch Covid-19 tác động, vào danh sách được cơ cấu nợ, giãn nợ là một trong những kiến nghị được các ngân hàng thương mại đề cập.

 • NHNN “tuyên bố” xử lý nghiêm trường hợp cố tình gây khó khăn, phiền hà

  NHNN “tuyên bố” xử lý nghiêm trường hợp cố tình gây khó khăn, phiền hà

  Các doanh nghiệp (DN) đề nghị với Ngân hàng Nhà nước "rà soát các văn bản hiện còn gây khó khăn cho doanh nghiệp trong việc triển khai các gói hỗ trợ do bị ảnh hưởng bởi Covid-19 để DN tiếp cận nguồn vốn được thuận lợi, tạo điều kiện cho DN thúc đẩy, tái khởi động sản xuất kinh doanh phục hồi sau dịch.

 • Ngân hàng “giải bài toán” kinh doanh hậu Covid-19

  Ngân hàng “giải bài toán” kinh doanh hậu Covid-19

  Hậu Covid-19, những doanh nghiệp (DN) nào kinh doanh phù hợp với xu hướng mới sẽ phát triển tốt. Và ngân hàng sẽ đầu tư cho vay nhiều hơn đối với những đối tượng DN này. Để tận dụng được cơ hội này, nhiều ngân hàng đã chuẩn bị sẵn sàng nguồn vốn để đáp ứng cho nhu cầu “bật dậy” của DN và nền kinh tế.

 • Đơn giản hóa thủ tục nhưng không nới lỏng điều kiện tín dụng

  Đơn giản hóa thủ tục nhưng không nới lỏng điều kiện tín dụng

  Các tổ chức tín dụng tiếp tục tập trung chỉ đạo đơn giản hóa quy trình thủ tục nội bộ, tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng vay vốn nhưng không nới lỏng điều kiện để đảm bảo chất lượng an toàn tín dụng trong những năm tới.

 • Đơn giản hóa thủ tục nhưng không nới lỏng điều kiện tín dụng

  Đơn giản hóa thủ tục nhưng không nới lỏng điều kiện tín dụng

  Các tổ chức tín dụng tiếp tục tập trung chỉ đạo đơn giản hóa quy trình thủ tục nội bộ, tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng vay vốn nhưng không nới lỏng điều kiện để đảm bảo chất lượng an toàn tín dụng trong những năm tới.

 • Tiền “tràn ngập” trong két sắt của các ngân hàng, vẫn có nguy cơ khủng hoảng tín dụng

  Tiền “tràn ngập” trong két sắt của các ngân hàng, vẫn có nguy cơ khủng hoảng tín dụng

  Theo Công ty Chứng khoán Rồng Việt (VDSC), tiền “tràn ngập” trong két sắt của các ngân hàng và các nước mới nổi dự trữ một lượng lớn ngoại tệ mạnh. Tuy nhiên, khủng hoảng tín dụng vẫn có nguy cơ xảy ra nếu thiệt hại kinh tế từ cuộc khủng hoảng Covid-19 ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe tài chính của các hộ gia đình và doanh nghiệp

 • Thống đốc Lê Minh Hưng: Khối doanh nghiệp đang vay nợ trên 4 triệu tỷ đồng

  Thống đốc Lê Minh Hưng: Khối doanh nghiệp đang vay nợ trên 4 triệu tỷ đồng

  Thống đốc Lê Minh Hưng cho biết, qui mô tín dụng đã đặt trên 8 triệu tỷ đồng từ hệ thống ngân hàng, trong đó dư nợ đối với khối doanh nghiệp là trên 4 triệu tỷ đồng, chiếm trên 53%. Có thể nói là nguồn lợi tín dụng rất lớn đã tập trung vào cộng đồng doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp tư nhân và cá nhân.