trường sa

 • Trường Sa: Những giọt mồ hôi nhỏ xuống nền bê tông bỏng rát...

  Trường Sa: Những giọt mồ hôi nhỏ xuống nền bê tông bỏng rát...

  Trường Sa, nắng tháng 4 như đổ lửa. Cầm chắc tay súng, chiến sĩ Trần Văn Thịnh đứng nghiêm bên cột mốc chủ quyền đảo Phan Vinh B. Mồ hôi túa ra như tắm, nhỏ từng giọt xuống nền bê tông bỏng rát...

 • Hành trình đưa lan từ “sa mạc” đến... Trường Sa

  Hành trình đưa lan từ “sa mạc” đến... Trường Sa

  Mang những nhành lan và hạt mầm rau xanh đến vùng đất “sa mạc” khô cằn Ninh Thuận, vượt đại dương đến với đảo Trường Sa thiêng liêng của Tổ quốc, Phan Thanh Sang - chủ thương hiệu YSA Orchid (Đà Lạt, Lâm Đồng) đang viết nên một hành trình đẹp của tuổi trẻ dám nghĩ dám làm và sẵn sàng cống hiến.

 • Phản ứng của Việt Nam về việc Trung Quốc cấm đánh bắt cá ở Biển Đông

  Phản ứng của Việt Nam về việc Trung Quốc cấm đánh bắt cá ở Biển Đông

  Ngày 4.5, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã trả lời câu hỏi của phóng viên về việc Trung Quốc áp dụng cấm đánh bắt cá từ ngày 01.5-16.8.2019 ở khu vực Biển Đông, trong đó bao gồm một số vùng biển của Việt Nam.

 • Việt Nam nói về việc duy tu, bảo dưỡng cơ sở vật chất ở Trường Sa

  Việt Nam nói về việc duy tu, bảo dưỡng cơ sở vật chất ở Trường Sa

  Các hoạt động nhằm duy tu, bảo dưỡng các cơ sở vật chất đã xuống cấp của Việt Nam trên quần đảo Trường Sa để phục vụ các nhu cầu sinh hoạt tối thiểu của con người trên các cấu trúc mà Việt Nam đang quản lý thực tế ở Trường Sa là hoàn toàn bình thường và hợp pháp theo luật pháp quốc tế.

 • Lão nông sưu tầm và đưa bộ tem về Hoàng Sa, Trường Sa ra thế giới

  Lão nông sưu tầm và đưa bộ tem về Hoàng Sa, Trường Sa ra thế giới

  Cùng với thời gian, con tem không chỉ có giá trị kỷ niệm mà còn mang thông điệp lịch sử. Có lẽ vì lẽ đó mà một lão nông ở niền Tây đã giành cả cuộc đời mình để sưu tầm và lưu giữ những con tem quý của Việt Nam. Đặc biệt, ông cũng chính là người đầu tiên quảng bá hình ảnh Trường Sa, Hoàng Sa ra thế giới thông qua con tem.

 • Trung Quốc xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền Việt Nam

  Trung Quốc xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền Việt Nam

  "Việt Nam yêu cầu phía Trung Quốc chấm dứt và không để tái diễn các hoạt động tương tự, tôn trọng chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, tôn trọng nhận thức chung của Lãnh đạo cấp cao hai nước cũng như luật pháp quốc tế, không có hoạt động gây gia tăng căng thẳng, làm phức tạp tình hình ở khu vực. Bộ Ngoại giao Việt Nam đã gặp và trao công hàm phản đối Trung Quốc về những sự việc này", Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng cho biết.

 • Đài Loan diễn tập bắn đạn thật ở đảo Ba Bình, Việt Nam kiên quyết phản đối

  Đài Loan diễn tập bắn đạn thật ở đảo Ba Bình, Việt Nam kiên quyết phản đối

  Việt Nam có đầy đủ cơ sở pháp lý và bằng chứng lịch sử khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa theo quy định của luật pháp quốc tế.

 • Từ sự kiện Gạc Ma: "Khắc ghi bài học bảo vệ chủ quyền"

  Từ sự kiện Gạc Ma: "Khắc ghi bài học bảo vệ chủ quyền"

  “Các chiến sĩ Gạc Ma đã rất anh dũng để bảo vệ chủ quyền đến cùng, đó là sự hy sinh to lớn. Nhưng xung quanh sự kiện này, có chi tiết đã bị kẻ xấu lợi dụng xuyên tạc...” - Thượng tướng Võ Tiến Trung, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Giám đốc Học viện Quốc phòng, trò chuyện với Dân Việt nhân 31 năm ngày Trung Quốc cưỡng chiếm đảo Gạc Ma, thuộc quần đảo Trường Sa (14.3.1988).

 • 31 năm Gạc Ma bị Trung Quốc cưỡng chiếm: Những hồi ức bi tráng

  31 năm Gạc Ma bị Trung Quốc cưỡng chiếm: Những hồi ức bi tráng

  Sáng 14.3.1988, bộ đội Việt Nam đang làm nhiệm vụ xây dựng chủ quyền trên cụm đảo chìm Gạc Ma - Len Đao - Cô Lin thì lính Trung Quốc bất ngờ đưa quân và tàu chiến đến ngăn cản. Trong cuộc chiến không cân sức đó, 64 chiến sĩ Quân đội nhân dân Việt Nam đã hy sinh. Tàu HQ 505 bị bắn cháy đã lao hết tốc lực lên bãi, trở thành cột mốc sống bảo vệ chủ quyền Cô Lin.

 • Bị tông chìm tàu, ngư dân vẫn tiếp tục đánh bắt trên tàu cứu nạn

  Bị tông chìm tàu, ngư dân vẫn tiếp tục đánh bắt trên tàu cứu nạn

  5 ngư dân bị đâm chìm tàu tại vùng biển Hoàng Sa đã được một tàu cá Quảng Ngãi cứu nạn. Hiện sức khỏe của 5 người đã ổn định và đang tiếp tục đánh bắt cùng tàu cá cứu nạn.