TT-Huế: Hướng dẫn doanh nghiệp sản xuất theo phương châm “3 tại chỗ” để phòng chống dịch
Ngày 28/7, theo tin từ Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, UBND tỉnh vừa yêu cầu các doanh nghiệp trong khu kinh tế, khu công nghiệp xây dựng kế hoạch tổ chức sản xuất theo phương châm "3 tại chỗ" để phòng, chống dịch Covid-19.
Theo đó, nhằm kiểm soát tình hình, ổn định sản xuất phát triển kinh tế, ngăn chặn kịp thời sự lây lan dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã ban hành công văn gửi Ban Quản lý Khu kinh tế, công nghiệp tỉnh về việc đảm bảo an toàn phòng, chống dịch trong khu kinh tế, công nghiệp.
Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế yêu cầu Ban Quản lý khu kinh tế, công nghiệp tỉnh nghiêm túc thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn phòng, chống dịch trong khu kinh tế, khu công nghiệp theo các văn bản hướng dẫn của Bộ Y tế, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 và của tỉnh.
Đặc biệt, Ban Quản lý khu kinh tế, công nghiệp tỉnh Thừa Thiên Huế được yêu cầu chỉ đạo, hướng dẫn các doanh nghiệp trong khu kinh tế, khu công nghiệp ở tỉnh xây dựng kế hoạch tổ chức sản xuất theo phương châm 3 tại chỗ là "sản xuất tại chỗ, ăn uống tại chỗ và nghỉ ngơi tại chỗ". Việc này nhằm đảm bảo đáp ứng các tiêu chí cần thiết cho hoạt động phòng chống dịch, tạo điều kiện thuận lợi cho người lao động vừa sản xuất kinh doanh, vừa sinh hoạt tại doanh nghiệp.
Ban Quản lý khu kinh tế, công nghiệp tỉnh cũng được chỉ đạo tổ chức, hướng dẫn các doanh nghiệp trong khu kinh tế, khu công nghiệp chi trả phí xét nghiệm đối với tài xế, phụ xe vận chuyển xuất nhập hàng hóa đến/trở về từ vùng dịch.