3 tại chỗ
-
Người lao động sản xuất theo “3 tại chỗ” có được hỗ trợ theo Nghị quyết 116?
Để phòng dịch và tránh đứt gãy chuỗi sản xuất, nhiều doanh nghiệp đã tổ chức cho công nhân làm việc theo "3 tại chỗ". Vậy người lao động tại các doanh nghiệp đó có được nhận hỗ trợ theo Nghị quyết 116 không?
-
Chống dịch nên được “đo ni đóng giày” cho từng doanh nghiệp?
Có ý kiến cho rằng, nên để doanh nghiệp có quyền tự do chống dịch, vì chỉ có đội ngũ điều hành doanh nghiệp mới hiểu rõ tình hình hoạt động và sức khỏe của lực lượng lao động tại doanh nghiệp đó. Nói cách khác, công cuộc chống dịch nên được “đo ni đóng giày” cho từng doanh nghiệp.
-
Ảnh hưởng dịch Covid, tháng 8 xuất khẩu thủy sản giảm 26,8% có mặt hàng giảm 95,7%
Số liệu Hải Quan Việt Nam cho thấy, xuất khẩu cá tra, tôm các loại và cá các loại là 3 nhóm ngành ghi nhận kim ngạch xuất khẩu sụt giảm mạnh hơn mức giảm của trung bình ngành, trong tháng 8/2021. Tính đến cuối tháng 8/2021, có 40-50% các đơn hàng bị giao trễ hẹn và có khoảng 10-15% các đơn hàng bị hủy.
-
Xuất khẩu Tôm trong nửa đầu tháng 8 lao dốc giảm 34,7%
Số liệu Hải Quan Việt Nam cho thấy, xuất khẩu tôm các loại của Việt Nam trong nửa đầu tháng 8 chỉ đạt hơn 119 triệu USD, giảm đến 34,7% so với cùng kỳ năm trước. Dù vậy, nhờ kết quả đạt được của 7 tháng trước, xuất khẩu tôm trong gần 8 tháng qua vẫn duy trì được tăng trưởng.
-
TT-Huế: Triển khai phương án “3 tại chỗ” kết hợp “1 cung đường- 2 điểm đến” cho các doanh nghiệp
Thừa Thiên Huế triển khai phương án tổ chức sản xuất kinh doanh theo phương châm “3 tại chỗ” kết hợp “1 cung đường - 2 điểm đến” cho các doanh nghiệp tại các khu công nghiệp, khu kinh tế trên địa bàn để phòng, chống dịch Covid-19.
-
Các địa phương và doanh nghiệp tự quyết phương án "3 tại chỗ"
Bộ Y tế đề nghị UBND các tỉnh, thành phố hướng dẫn các đơn vị tự xây dựng kế hoạch sản xuất và phương án phòng chống dịch phù hợp.
-
Doanh nghiệp thủy sản đuối sức với “3 tại chỗ”
Sau một thời gian áp dụng mô hình 3 tại chỗ (ăn, ở, sản xuất), nhiều doanh nghiệp (DN) thủy sản cho biết, đang tốn rất nhiều chi phí trong khi hiệu quả chưa tương xứng. Trong bối cảnh dịch bệnh kéo dài, việc tiếp tục thực hiện mô hình này khiến DN khó trụ nổi.
-
Gánh nặng chi phí, doanh nghiệp "3 tại chỗ" cần được hỗ trợ tài chính
Kết quả khảo sát 5 doanh nghiệp, tại TPHCM tổ chức “3 tại chỗ” của tổ tư vấn về chính sách phòng chống dịch và phục hồi kinh tế mới đây cho thấy, tổng chi phí bình quân tăng thêm ước khoảng 311 nghìn đồng/ngày, tương ứng 9,33 triệu đồng/tháng/lao động. Theo phản ánh của nhiều doanh nghiệp, chi phí này đang là gánh nặng lớn đối với doanh nghiệp.
-
Chỉ có 30% các doanh nghiệp thủy sản đủ điều kiện sản xuất "3 tại chỗ", chi phí tăng vọt
Theo VASEP, chỉ có khoảng 30% doanh nghiệp thủy sản đủ điều kiện sản xuất "3 tại chỗ" nhưng duy trì cũng rất khó khăn, chi phí tăng vọt.
-
"3 tại chỗ" là gì và kinh nghiệm "vàng" chống dịch tại các KCN ở Bắc Giang
Nhằm thực hiện mục tiêu kép vừa đảm bảo phòng chống dịch vừa tăng trưởng kinh tế, hiện nay nhiều doanh nghiệp đã chủ động thực hiện phương châm "3 tại chỗ" "1 cung đường 2 địa điểm".