vấn đề xã hội

 • Bộ trưởng Bộ Y tế giải trình: Y đức-vẫn phải chờ?!

  Bộ trưởng Bộ Y tế giải trình: Y đức-vẫn phải chờ?!

  Ngày 25.9, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã trả lời chất vấn của đại biểu Quốc hội trong phiên họp toàn thể lần thứ 6 của Ủy ban Các vấn đề xã hội của Quốc hội.

 • Buồn vì... thoát nghèo

  Buồn vì... thoát nghèo

  Đó là thực trạng đang diễn ra tại nhiều địa phương, được các thành viên Ủy ban Các vấn đề xã hội của Quốc hội nêu ra trong phiên giải trình việc phân bổ nguồn lực và cơ chế điều hành thực hiện chính sách giảm nghèo, được tổ chức tại Hà Nội ngày 24.9.

 • Tiếp tục hợp tác giải quyết các vấn đề xã hội

  Tiếp tục hợp tác giải quyết các vấn đề xã hội

  Ngày 26.8, tại cơ quan T.Ư Hội NDVN, lãnh đạo T.Ư Hội đã có buổi tiếp và làm việc với ông Arthur Erken - Trưởng đại diện Quỹ Dân số Liên Hợp Quốc (UNFPA) tại Việt Nam.

 • Ninh Thuận: Khởi động Hội thi nông dân với pháp luật

  Ninh Thuận: Khởi động Hội thi nông dân với pháp luật

  Hội ND tỉnh cho biết, theo kế hoạch, tháng 9 tới, Hội ND?tỉnh tổ chức Hội thi Nông dân với pháp luật năm 2013.

 • Bàn cách giảm nghèo đa chiều ở Việt Nam

  Bàn cách giảm nghèo đa chiều ở Việt Nam

  Dân Việt - Sáng 15.6, tại Nha Trang, Bộ Lao động thương binh xã hội phối hợp với Đại sứ quán Ireland và Cơ quan Liên Hợp Quốc tại Việt Nam đã tổ chức hội thảo “nghèo đa chiều”.

 • Tệ nạn mại dâm liên quan đến nhu cầu, không kể giàu nghèo

  Tệ nạn mại dâm liên quan đến nhu cầu, không kể giàu nghèo

  “Cần nhìn thẳng, thực tế, hiện tượng mại dâm liên quan đến nhu cầu có thực của con người. Xử phạt nặng người mua dâm có cái lý nhưng cũng cần xem xét thêm trên các yếu tố như về mức chênh lớn đặt ra trong dự thảo nghị định”…

 • Ngăn chặn bán thuốc lá cho trẻ em

  Ngăn chặn bán thuốc lá cho trẻ em

  (Dân Việt) - Ngày 16.5, Uỷ ban Các vấn đề xã hội của Quốc hội đã phối hợp Bộ Y tế tổ chức hội nghị thúc đẩy triển khai thực hiện Luật Phòng chống tác hại thuốc lá.

 • Tỷ lệ nữ làm lãnh đạo tăng 7%

  Tỷ lệ nữ làm lãnh đạo tăng 7%

  Sáng 15.4, Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội đã khai mạc phiên họp toàn thể lần thứ 5 thảo luận về thực hiện mục tiêu bình đẳng giới.

 • “Đào tạo xong vẫn không làm được việc”

  “Đào tạo xong vẫn không làm được việc”

  (Dân Việt) - Ngày 11.4, Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) đã cho ý kiến Dự án Luật Việc làm. Nhiều ý kiến đồng tình với việc mở rộng đối tượng tham gia bảo hiểm thất nghiệp, vì hiện cả nước có khoảng 2/3 lực lượng lao động không có quan hệ lao động.

 • XKLĐ theo QĐ 71- Bài 3: Tăng cường đào tạo và tìm thị trường mới

  XKLĐ theo QĐ 71- Bài 3: Tăng cường đào tạo và tìm thị trường mới

  (Dân Việt) - Sau 4 năm triển khai thực hiện xuất khẩu lao động ở huyện nghèo theo Quyết định 71/QĐ-TTg, phản ánh từ các địa phương là hiệu quả thấp, khó khăn nhiều.