Cách mạng công nghiệp

 • Nông dân tỷ phú Đồng Nai thời công nghệ 4.0

  Nông dân tỷ phú Đồng Nai thời công nghệ 4.0

  Cuộc cách mạng công nghệ 4.0 đang bùng nổ trên thế giới và bắt đầu tác động tới các nghề sản xuất ở Việt Nam, ngành nông nghiệp cũng không nằm ngoài xu hướng đó. Hiện nay nhiều nông dân cả nước nói chung và Đồng Nai nói riêng đã nhanh chóng áp dụng những tiến bộ KHKT của cách mạng công nghiệp 4.0 vào sản xuất.

 • Nông nghiệp thông minh cần cách tiếp cận thông minh

  Nông nghiệp thông minh cần cách tiếp cận thông minh

  Nông nghiệp thông minh cần đảm bảo phương thức sản xuất tối ưu nhất, hài hòa, hiệu quả nhất cả về kinh tế, xã hội và môi trường.

 • 2.100 doanh nghiệp được thành lập trong 1 tuần

  2.100 doanh nghiệp được thành lập trong 1 tuần

  Ngay trong tuần làm việc đầu tiên của năm 2021, cả nước đã có 18.000 hồ sơ đăng ký doanh nghiệp được xử lý, với 2.100 doanh nghiệp được thành lập.

 • Siết yêu cầu an toàn, đẩy lùi tai nạn lao động

  Siết yêu cầu an toàn, đẩy lùi tai nạn lao động

  Cách mạng công nghiệp 4.0 đặt các quốc gia đứng trước nhiều thách thức. Cuộc cách mạng cũng sẽ đưa đến nhiều phương thức sản xuất mới, đòi hỏi người lao động phải có kỹ năng để nắm bắt và thực hành sản xuất an toàn.

 • Nông nghiệp đất mỏ bứt phá từ công nghệ

  Nông nghiệp đất mỏ bứt phá từ công nghệ

  Mục tiêu phát triển nông nghiệp bền vững của Quảng Ninh là tập trung tăng trưởng sản xuất thông qua cải thiện năng suất, chất lượng và sức cạnh tranh, phát triển cơ sở hạ tầng đồng bộ, ứng dụng công nghệ cao (CNC) trong các hoạt động sản xuất nông nghiệp.

 • Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng: Đưa hàng tỷ USD vào khởi nghiệp sáng tạo

  Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng: Đưa hàng tỷ USD vào khởi nghiệp sáng tạo

  Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng khẳng định như vậy tại Diễn đàn Quỹ đầu tư Khởi nghiệp Sáng tạo Việt Nam 2020 - Vietnam Venture Summit 2020 (VVS) do Bộ Kế hoạch và Đầu tư cùng Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức với Chủ đề "Going Digital – Dịch chuyển số".

 • Chuyển đổi số để người dân được hưởng những dịch vụ tốt nhất

  Chuyển đổi số để người dân được hưởng những dịch vụ tốt nhất

  Chuyển đổi số các dịch vụ y tế là để người dân được hưởng những lợi ích, dịch vụ tốt nhất về khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe. VPCP sẽ tích cực cùng Bộ Y tế tái cấu trúc các quy trình theo hướng cải cách, cắt bỏ những thủ tục rườm rà để triển khai thành công chương trình chuyển đổi số ngành Y tế.

 • Chú trọng giáo dục nghề nghiệp để đảm bảo an sinh xã hội

  Chú trọng giáo dục nghề nghiệp để đảm bảo an sinh xã hội

  Đó là quan điểm mà một số đại biểu Quốc hội nêu ra khi phát biểu tại phiên họp toàn thể ngày 4/11, thảo luận về các vấn đề kinh tế - xã hội.

 • Xây dựng Đắk Lắk xứng đáng vị trí trung tâm vùng Tây Nguyên

  Xây dựng Đắk Lắk xứng đáng vị trí trung tâm vùng Tây Nguyên

  Đại hội Đảng bộ tỉnh Đắk Lắk lần thứ XVII đề ra mục tiêu quan trọng là xây dựng tỉnh giàu đẹp, văn minh, bản sắc, xứng đáng vị trí trung tâm vùng Tây Nguyên.

 • Ông Chu Ngọc Anh làm Chủ tịch UBND Hà Nội

  Ông Chu Ngọc Anh làm Chủ tịch UBND Hà Nội

  Tại kỳ họp bất thường sáng 25/9 của HĐND TP, Phó bí thư Thành ủy Chu Ngọc Anh được bầu làm Chủ tịch UBND Hà Nội nhiệm kỳ 2016-2021.