cảng trung chuyển

 • Logistics Cái Mép Hạ: Bệ phóng cảng trung chuyển quốc tế

  Logistics Cái Mép Hạ: Bệ phóng cảng trung chuyển quốc tế

  Có lợi thế về các cảng nước sâu, thời gian qua, logistics đã được tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu (BRVT) xác định là động lực chính để phát triển kinh tế. Trong đó, dự án trung tâm logistics Cái Mép Hạ đã được triển khai từ 5 năm trước.

 • Nguy cơ thiếu điện cận kề, Bộ Công Thương có giải pháp gì?

  Nguy cơ thiếu điện cận kề, Bộ Công Thương có giải pháp gì?

  Bộ Công Thương cho biết, do nhiều nguồn điện lớn bị chậm tiến độ, nên vẫn tiềm ẩn nhiều rủi ro đối với công tác cung ứng điện trong giai đoạn 2021-2025.

 • Điều chỉnh quy hoạch cảng biển Việt Nam

  Điều chỉnh quy hoạch cảng biển Việt Nam

  Cục Hàng Hải Việt Nam vừa gửi trình Bộ Giao thông - Vận tải “Phê duyệt điều chỉnh quy hoạch phát triển hệ thống cảng biển Việt Nam đến năm 2020, định hướng 2030”.

 • Đảm bảo than cho các nhà máy nhiệt điện

  Đảm bảo than cho các nhà máy nhiệt điện

  Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã ra Quyết định 299 yêu cầu các bộ, ngành thực hiện tốt các nhiệm vụ đảm bảo nguồn than và cơ sở hạ tầng nhằm cung cấp đủ than cho các nhà máy nhiệt điện.

 • Cảng Hàng không QT Long Thành: Cảng trung chuyển lớn nhất ĐNA

  Cảng Hàng không QT Long Thành: Cảng trung chuyển lớn nhất ĐNA

  Việc ưu tiên đầu tư xây dựng Cảng hàng không quốc tế (HKQT) Long Thành được đánh giá là hết sức cấp thiết để Việt Nam có được một cảng HK trung chuyển đúng nghĩa, phục vụ cho sự tăng trưởng nhanh chóng của thị trường HK, của nền kinh tế nước nhà và cả khu vực nói chung.

 • Dừng Dự án cảng biển Vân Phong của Vinalines

  Dừng Dự án cảng biển Vân Phong của Vinalines

  Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải vừa ký văn bản yêu cầu Bộ GTVT chỉ đạo, hướng dẫn Vinalines dừng thực hiện dự án đầu tư xây dựng cảng trung chuyển quốc tế Vân Phong giai đoạn khởi động mà Tổng công ty này làm chủ đầu tư.

 • 1,8 tỷ USD làm cảng biển Hòn Khoai

  1,8 tỷ USD làm cảng biển Hòn Khoai

  (Dân Việt) - Ngày 9.8, thông tin từ Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ, Chính phủ vừa chỉ đạo Bộ GTVT và Bộ Công Thương xem xét bổ sung cảng trung chuyển Hòn Khoai (Cà Mau) vào quy hoạch phát triển hệ thống cảng biển Việt Nam.

 • Kinh ngạc chi tiền tỷ cho “loa đèn kèn trống”

  Kinh ngạc chi tiền tỷ cho “loa đèn kèn trống”

  (Dân Việt) - Trong vô vàn con số về Vinalines, có một con số khiến nhân dân há hốc mồm vì kinh ngạc. Đó là chi phí gần 4 tỷ đồng cho lễ khởi công Dự án Cảng trung chuyển quốc tế Vân Phong.

 • Ì ạch đại dự án Vân Phong - Khánh Hòa

  Ì ạch đại dự án Vân Phong - Khánh Hòa

  (Dân Việt) - Khu kinh tế Vân Phong được coi là một đại dự án của tỉnh Khánh Hòa, được kỳ vọng là vùng kinh tế biển động lực của cả nước. Nhưng đã 6 năm trôi qua, đại dự án này vẫn ì ạch.

 • Khu kinh tế Vân Phong: Vốn thực hiện các dự án chỉ đạt 3,2%

  Khu kinh tế Vân Phong: Vốn thực hiện các dự án chỉ đạt 3,2%

  (Dân Việt) - Theo báo cáo kết quả giám sát về tình hình triển khai thực hiện các dự án đầu tư tại Khu kinh tế Vân Phong của HĐND tỉnh Khánh Hòa, tỷ lệ vốn thực hiện so với vốn đăng ký chỉ đạt 460 triệu USD/14,24 tỷ USD, bằng 3,2%.