khởi nghiệp
-
Bỏ phố về quê, ông chủ 8X kiếm tiền tỷ nhờ sản xuất bột rau củ sạch
Đang làm phóng viên, quay phim được “bay nhảy” khắp nơi, anh Trần Quý Nam (32 tuổi, Thái Bình) khiến nhiều người không khỏi bất ngờ khi bỏ ngang về quê “ôm” cối đá nghiền bột rau củ.
-
Nhật Bản tuyển chọn 30 startup cho chương trình tăng tốc khởi nghiệp
Các startup được chọn sẽ được các chuyên gia tư vấn kết nối với nhà đầu tư và quỹ mạo hiểm hình thành ý tưởng kinh doanh.
-
Khởi nghiệp từ “tay trắng”
Khởi nghiệp từ “tay trắng”, đến nay, anh Lê Văn Khởi (sinh năm 1977) - chủ xưởng sản xuất đồ gỗ nội thất ở thôn Đồng Sình, xã Phú Nhuận (Như Thanh) trở thành tấm gương nông dân tiêu biểu trong phát triển kinh tế ở địa phương.
-
"Startup cần đặt kế hoạch dài hơi cho việc gọi vốn"
Ngay cả đang kinh doanh ổn định và đủ vốn cho 12 tháng hoạt động tiếp theo, startup vẫn cần lên kế hoạch gọi vốn vì khi cần tiền mới huy động là quá trễ, theo CEO Elsa.
-
Thủ khoa ĐH Bách khoa Hà Nội nuôi giấc mơ khởi nghiệp
Nguyễn Đăng Huy là thủ khoa đầu ra của ĐH Bách khoa Hà Nội. Nam sinh tham gia nhiều cuộc thi khởi nghiệp để tích lũy kinh nghiệm, mong muốn mở công ty riêng trong tương lai.
-
Lão nông vay 1 tỷ đồng khởi nghiệp, biến sỏi đá thành ..."trái ngọt"
Chứng kiến hơn 2 héc ta đất bị hoang hóa, lão nông Đoàn Văn Hà (Hà Tĩnh) đã “liều” vay 1 tỷ đồng để đầu tư làm mô hình vườn trại. Sau 6 năm, ông bắt đầu đón nhận những thành quả ngọt ngào…
-
Startup ứng dụng mua bán xe máy cũ Okxe kêu gọi được 5,5 triệu USD
Ngày 19/8, startup Okxe Việt Nam đã huy động được 5,5 triệu USD (hơn 127 tỷ đồng) ở vòng gọi vốn Serie A từ các nhà đầu tư nước ngoài.
-
CEO Minh Beta: Điều quan trọng đầu tiên khi startup là ý tưởng khởi nghiệp phải đủ sức khiến mình mất ngủ nhiều đêm
Theo anh Bùi Quang Minh (Minh Beta), khởi nghiệp luôn rất mệt mỏi và vất vả, nhưng nếu ý tưởng kinh doanh đủ lớn, nó sẽ giúp chúng ta có nhiều động lực và khát khao vượt qua mọi thử thách.
-
"Bánh mì Xin Chào" của người Việt tại Nhật: Nổi tiếng trên nhiều tờ báo, kiếm hàng trăm triệu mỗi ngày
Sau 10 năm học tập và làm việc tại Nhật Bản, hai chàng trai Duy và Tâm đã khởi nghiệp với một quán bánh mì truyền thống tại đây. Hiện tại, bánh mì Xin Chào của 2 chàng trai này đang đứng vững trên đất Nhật kể cả trong giai đoạn dịch Covid-19 bùng phát.
-
9X khởi nghiệp thành công sau 7 lần thất bại
Dù thất bại đến 7 lần, nhưng Dương Ngọc Trường vẫn không nản. Đến nay, anh đã trở thành CEO của Công ty CP Befine với hàng chục sản phẩm tinh dầu từ nông nghiệp sạch.