lệ phí trước bạ

 • Lợi ích tuyệt vời khi làm Sổ đỏ trước năm 2025

  Lợi ích tuyệt vời khi làm Sổ đỏ trước năm 2025

  Theo quy định của pháp luật về đất đai, khi làm thủ tục cấp “sổ đỏ”, người dân phải nộp lệ phí trước bạ, lệ phí cấp Sổ đỏ. Song từ năm 2025, giá đất theo bảng giá mới có thể sẽ cao hơn giá đất của giai đoạn cũ.

 • Lệ phí trước bạ khi cấp Sổ đỏ năm 2020 được tính thế nào?

  Lệ phí trước bạ khi cấp Sổ đỏ năm 2020 được tính thế nào?

  Người dân khi được cấp Sổ đỏ thì ngoài tiền sử dụng đất (nếu thuộc trường hợp phải nộp), lệ phí cấp giấy chứng nhận, thuế sử dụng đất (nếu có) thì phải nộp thêm lệ phí trước bạ. Dưới đây là cách tính lệ phí trước bạ khi cấp Sổ đỏ năm 2020.

 • Các trường hợp phải sang tên Sổ đỏ mới nhất

  Các trường hợp phải sang tên Sổ đỏ mới nhất

  Do phải nộp lệ phí trước bạ, thuế thu nhập cá nhân hoặc không hiểu pháp luật…nên nhiều người không sang tên Sổ đỏ khi chuyển quyền sử dụng đất. Dưới đây là toàn bộ quy định về các trường hợp, điều kiện sang tên Sổ đỏ.

 • Phí sang tên trước bạ nhà đất và người phải nộp năm 2020

  Phí sang tên trước bạ nhà đất và người phải nộp năm 2020

  Khi sang tên trước bạ nhà đất các bên phải khai, nộp thuế thu nhập cá nhân, lệ phí trước bạ và phí thẩm định hồ sơ. Dưới đây là mức thuế, phí sang tên trước bạ nhà đất và người phải nộp.

 • Phí thẩm định hồ sơ cấp Sổ đỏ cho đất không có giấy tờ

  Phí thẩm định hồ sơ cấp Sổ đỏ cho đất không có giấy tờ

  Chi phí cấp Sổ đỏ cho đất không có giấy tờ gồm tiền sử dụng đất (nếu có), lệ phí trước bạ, lệ phí cấp Giấy chứng nhận, phí thẩm định hồ sơ (nếu có). Khác với đất có giấy tờ thì nhiều trường hợp đất không có giấy tờ phải nộp tiền sử dụng đất.

 • 31 trường hợp được miễn lệ phí trước bạ năm 2020

  31 trường hợp được miễn lệ phí trước bạ năm 2020

  Hiện nay, có thể hiểu lệ phí trước bạ là khoản lệ phí mà người sở hữu phải kê khai và nộp cho cơ quan thuế trước khi đưa tài sản cố định vào sử dụng.

 • Vì sao người dân nên làm Sổ đỏ trước năm 2025?

  Vì sao người dân nên làm Sổ đỏ trước năm 2025?

  Theo quy định hiện hành khi làm thủ tục cấp Sổ đỏ, người dân phải nộp lệ phí trước bạ, lệ phí cấp Giấy chứng nhận, tiền sử dụng đất. Song từ năm 2025, giá đất theo bảng giá mới có thể sẽ cao hơn giá đất của giai đoạn cũ.

 • Giãn thuế tiêu thụ đặc biệt có giúp giảm giá xe ô tô?

  Giãn thuế tiêu thụ đặc biệt có giúp giảm giá xe ô tô?

  Chính phủ vừa gia hạn thời hạn nộp thuế tiêu thụ đặc biệt cho doanh nghiệp sản xuất, lắp ráp ô tô trong nước, góp phần giúp doanh nghiệp vượt qua khó khăn trong bối cảnh đại dịch COVID-19.

 • Đề xuất giảm thuế mới, ô tô sẽ tiếp tục giảm giá

  Đề xuất giảm thuế mới, ô tô sẽ tiếp tục giảm giá

  Chủ trương giãn thuế tiêu thụ đặc biệt, giúp cho doanh nghiệp sản xuất lắp ráp ô tô duy trì dòng tiền, trong lúc gặp khó khăn do dịch Covid-19. Trong khi đó, đề xuất mới về giảm thuế có thể là kỳ vọng để ô tô giảm giá tiếp.

 • Chi tiết sang tên Sổ đỏ khi bố, mẹ mất không để lại di chúc

  Chi tiết sang tên Sổ đỏ khi bố, mẹ mất không để lại di chúc

  Khi người mất không để lại di chúc thì số di sản này sẽ được chia thừa kế theo quy định tại Bộ luật Dân sự 2015. Khi nhận thừa kế thì phải làm thủ tục sang tên Sổ đỏ. Thủ tục sang tên Sổ đỏ khi không có di chúc được thực hiện theo quy định dưới đây.