ngân hàng nước ngoài

 • Ngân hàng lâu đời nhất Thụy Sỹ bị đóng cửa

  Ngân hàng lâu đời nhất Thụy Sỹ bị đóng cửa

  Ngân hàng Wegelin được thành lập năm 1741 là ngân hàng lâu đời nhất của Thụy Sỹ, đã thừa nhận giúp đỡ những người giàu Mỹ che giấu thu nhập của họ trong các tài khoản bí mật ở nước ngoài.

 • Đình chỉ lưu hành tiền cotton 10.000, 20.000 đồng

  Đình chỉ lưu hành tiền cotton 10.000, 20.000 đồng

  Dân Việt - Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vừa chính thức thông báo: Kể từ ngày 1.1.2013, đồng tiền cotton loại 10.000 đồng và 20.000 đồng hết giá trị lưu hành trên lãnh thổ Việt Nam.

 • Từ hôm nay (11.6): Lãi suất tiền gửi còn 9%/năm

  Từ hôm nay (11.6): Lãi suất tiền gửi còn 9%/năm

  (Dân Việt) - Từ ngày 11.6, lãi suất tối đa áp dụng đối với tiền gửi không kỳ hạn và có kỳ hạn dưới 1 tháng là 2%/năm; lãi suất tối đa áp dụng đối với tiền gửi có kỳ hạn từ 1 tháng đến dưới 12 tháng là 9%/năm.

 • Hai ngân hàng Pháp tài trợ vốn Dự án Đèo Cả

  Hai ngân hàng Pháp tài trợ vốn Dự án Đèo Cả

  Dân Việt - Tối 22.11, tại Pháp, Cty cổ phần đầu tư Đèo Cả - chủ đầu tư dự án hầm đường bộ Đèo Cả đã ký hợp đồng tài trợ vốn cho dự án hầm đường bộ Đèo Cả trị giá 800 triệu USD với hai Ngân hàng Credit Agricole và Socitete Generale.

 • Báo cáo dư nợ tín dụng liên quan đến bất động sản

  Báo cáo dư nợ tín dụng liên quan đến bất động sản

  (Dân Việt) - Ngày 4.11, Ngân hàng Nhà nước đã có văn bản gửi các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài yêu cầu báo cáo dư nợ tín dụng liên quan đến bất động sản.

 • Cho phép lắp đặt thêm máy ATM

  Cho phép lắp đặt thêm máy ATM

  Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho phép các ngân hàng thương mại và chi nhánh ngân hàng nước ngoài được phép triển khai lắp đặt thêm các máy ATM sau gần ba tháng tạm ngưng cấp phép.

 • Tập đoàn, tổng công ty phải bán ngoại tệ cho tổ chức tín dụng

  Tập đoàn, tổng công ty phải bán ngoại tệ cho tổ chức tín dụng

  (Dân Việt) - Ngày 31.5, Ngân hàng Nhà nước đã ban hành Thông tư 13 quy định việc mua, bán ngoại tệ của tập đoàn kinh tế, tổng công ty nhà nước. Theo đó, các tập đoàn kinh tế, tổng công ty nhà nước thực hiện nghĩa vụ bán ngoại tệ cho tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài được phép hoạt động ngoại hối theo quy định của pháp luật.

 • Kiểm soát tín dụng dưới 20%

  Kiểm soát tín dụng dưới 20%

  (Dân Việt) - NHNN không chấp thuận đối với các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài xây dựng và thực hiện tốc độ tăng trưởng tín dụng trên 20% trong năm 2011, tốc độ và tỷ trọng cho vay lĩnh vực phi sản xuất cao hơn năm 2010.

 • Mỹ dự định đơn phương trừng phạt Iran

  Mỹ dự định đơn phương trừng phạt Iran

  (NTNN) - Các nghị sĩ Mỹ ngày 21-6 đã hoàn tất một thỏa thuận về những biện pháp trừng phạt đơn phương mới nhằm chấm dứt chương trình hạt nhân của Iran bằng cách nhằm vào các đối tác tài chính của nước này.