ngân hàng nước ngoài

 • Cổ phiếu ngân hàng về vùng giá thấp nhất 5 năm

  Cổ phiếu ngân hàng về vùng giá thấp nhất 5 năm

  Kịch bản xấu nhất liên quan đến bệnh dịch Covid-19 đã không xảy ra, nên việc giá cổ phiếu ngân hàng về vùng thấp nhất 5 năm qua đang mở ra cơ hội đầu tư. Thực tế cho thấy, trên thị trường đang có động thái mua vào cổ phiếu “vua” từ phía cổ đông lớn, cổ đông nội bộ, nhà đầu tư tổ chức…

 • Lãi suất giảm, nhưng doanh nghiệp chưa dám mạnh tay vay vốn

  Lãi suất giảm, nhưng doanh nghiệp chưa dám mạnh tay vay vốn

  Dù các ngân hàng giảm mạnh lãi suất, có nhiều giải pháp hỗ trợ tín dụng cho khách hàng gặp khó khăn do dịch Covid-19, nhưng tăng trưởng cho vay những tháng đầu năm 2020 vẫn rất thấp. Điều này cho thấy doanh nghiệp vẫn chưa thể phục hồi sản xuất, chưa biết vay vốn để làm gì.

 • Agribank 2019 – duy trì vị thế dẫn đầu trong hoạt động kinh doanh đối ngoại

  Agribank 2019 – duy trì vị thế dẫn đầu trong hoạt động kinh doanh đối ngoại

  Năm 2019 là năm thứ hai liên tiếp Việt Nam đạt và vượt toàn bộ 12 chỉ tiêu chủ yếu, kinh tế vĩ mô ổn định, vững chắc, tốc độ GDP tăng 7,02%, vượt mục tiêu của Quốc hội đề ra và thuộc nhóm các nước tăng trưởng cao hàng đầu khu vực và thế giới. Đây cũng là năm ghi dấu sự tăng tốc và bứt phá của Agribank.

 • Mặt bằng lãi suất cho vay vẫn bất động

  Mặt bằng lãi suất cho vay vẫn bất động

  Mặc dù rất nhiều ngân hàng công bố nhiều chương trình giảm lãi suất cho vay nhưng hiện tại, mặt bằng lãi suất cho vay vẫn bất động.

 • Sẽ chấm dứt cho vay bằng ngoại tệ để chống đô-la hóa

  Sẽ chấm dứt cho vay bằng ngoại tệ để chống đô-la hóa

  Phó thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) ông Đào Minh Tú cho biết, chủ trương sẽ tiến tới chấm dứt cho vay vốn bằng ngoại tệ và chuyển dần sang quan hệ mua bán, nhằm đẩy mạnh tình trạng chống đô-la hóa trong nền kinh tế và ổn định thị trường ngoại tệ.

 • Các chính sách ngân hàng có hiệu lực từ 1/1/2020

  Các chính sách ngân hàng có hiệu lực từ 1/1/2020

  Công ty tài chính cần số vốn tối thiểu 500 tỷ đồng và chỉ được giải ngân cho khách không có nợ xấu... là hai trong số các quy định có hiệu lực từ năm mới 2020.

 • Ngân hàng đua 'phí 0 đồng'

  Ngân hàng đua 'phí 0 đồng'

  Nhiều nhà băng đang áp dụng chính sách miễn phí hoàn toàn cho các giao dịch chuyển khoản, in sao kê, thậm chí là rút tiền ngoại mạng tại ATM cho khách.

 • Sau tháng tăng mạnh, lãi suất cho vay mua nhà "rẻ" nhất vẫn là 6,79%

  Sau tháng tăng mạnh, lãi suất cho vay mua nhà "rẻ" nhất vẫn là 6,79%

  Trong tháng 9, lãi suất cho vay mua nhà đồng loạt tăng mạnh. Tới tháng 10, lãi suất đứng im, mức "rẻ" nhất vẫn là 6,79%/năm.

 • Ngân hàng ngoại: Người đi kẻ đến!

  Ngân hàng ngoại: Người đi kẻ đến!

  Commonwealth Bank of Australia (CBA) bị VIB mua lại. Khối bán lẻ của ANZ về tay Shinhan Bank của Hàn Quốc. Hai thương vụ liên tiếp khiến không ít người đặt câu hỏi: Phải chăng các ngân hàng ngoại đang nối đuôi nhau rời Việt Nam?

 • Không quản lý được vốn đầu tư, ngân hàng ngoại tháo chạy khỏi Việt Nam

  Không quản lý được vốn đầu tư, ngân hàng ngoại tháo chạy khỏi Việt Nam

  Một trong những nguyên nhân khiến ngân hàng nước ngoài tháo chạy khỏi thị trường Việt Nam là khoản đầu tư vào ngân hàng nội địa thường không hiệu quả. Hay nói đúng hơn là họ không thể quản lý và kiểm soát được đồng vốn của mình.