ngành bán lẻ

 • Các "ông lớn" bán lẻ ICT & CE nửa đầu năm 2023 có thể tăng trưởng lợi nhuận âm

  Các "ông lớn" bán lẻ ICT & CE nửa đầu năm 2023 có thể tăng trưởng lợi nhuận âm

  Các "ông lớn" bán lẻ ICT & CE (điện thoại di động và điện máy) trong 6 tháng đầu năm 2023 có thể ghi nhận tăng trưởng lợi nhuận âm, do đó, đây là cơ hội cho các nhà đầu tư dài hạn tích lũy cổ phiếu trong giai đoạn giá hấp dẫn trước khi lấy lại đà tăng trưởng lợi nhuận dương trong nửa cuối năm 2023.

 • Ngành bán lẻ 2023: Hầu bao thắt chặt, chèo lái qua khó khăn

  Ngành bán lẻ 2023: Hầu bao thắt chặt, chèo lái qua khó khăn

  SSi Research cho rằng giá điện, nửa đầu năm 2023 chi phí y tế và học phí sẽ tăng lên, bên cạnh đó, thuế GTGT trở về mức 10% kể từ ngày 1/1/2023. Những yếu tố này sẽ ảnh hưởng đến sức mua của người tiêu dùng.

 • Bán lẻ phục hồi doanh thu

  Bán lẻ phục hồi doanh thu

  Kết quả khảo sát trên 15.000 nhà bán lẻ là khách hàng của Nền tảng quản lý và bán hàng Sapo cho thấy, tình hình kinh doanh ngành bán lẻ năm 2022 có nhiều sự khởi sắc so với năm 2021 - về doanh thu, quy mô kinh doanh cũng như kênh bán hàng, vận chuyển và thanh toán.

 • 2022: Một năm nhìn lại nỗ lực của Masan trong ngành bán lẻ

  2022: Một năm nhìn lại nỗ lực của Masan trong ngành bán lẻ

  Theo Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Masan, ông Nguyễn Đăng Quang, phụng sự người tiêu dùng là sứ mệnh không bao giờ thay đổi của Masan trong bất cứ hoàn cảnh nào.

 • Công bố 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2022

  Công bố 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2022

  Bảng xếp hạng 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2022 đã được công bố. Theo đó, Công ty Abbott Laboratories GmbH đứng vị trí số 1 của bảng xếp hạng.

 • WinMart tri ân khách hàng nhân dịp kỷ niệm 8 năm thành lập

  WinMart tri ân khách hàng nhân dịp kỷ niệm 8 năm thành lập

  10 tháng đầu năm, số liệu của Tổng cục Thống kê cho thấy tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng ước đạt 4,643 triệu tỷ đồng, tăng 20,2% so với cùng kỳ năm trước. Dù chịu áp lực từ lạm phát lên tiêu dùng nội địa, ngành bán lẻ vẫn được dự báo sẽ đạt được đà tăng trưởng tốt vào cuối năm.

 • Siêu thị đầu tiên tại Việt Nam

  Siêu thị đầu tiên tại Việt Nam

  Siêu thị đầu tiên tại Việt Nam mở tại góc đường Nguyễn Du và Chu Mạnh Trinh, quận 1, Sài Gòn vào năm 1967. Siêu thị mang đến những tiện lợi trong chuyện mua sắm mà trước đó không hề có.

 • VDSC: Ngành bán lẻ có thể tăng trưởng tới 58%

  VDSC: Ngành bán lẻ có thể tăng trưởng tới 58%

  Theo dự phóng của Chứng khoán Rồng Việt (VDSC), với đà phục hồi hiện tại, lĩnh vực bán lẻ hàng hóa và dịch vụ có thể ghi nhận mức tăng hơn 58,0% so với cùng kỳ trong quý III, cao hơn đáng kể so với mức tăng 19,5% trong quý II.

 • TP.HCM: Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng tăng mạnh

  TP.HCM: Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng tăng mạnh

  Theo Sở Công thương TP.HCM, 8 tháng đầu năm 2022, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng ước đạt 746.578 tỷ đồng, tăng 23,2% so với cùng kỳ.

 • CEO Amazon:"Bất chấp lạm phát, người tiêu dùng vẫn chi tiêu mạnh mẽ"

  CEO Amazon:"Bất chấp lạm phát, người tiêu dùng vẫn chi tiêu mạnh mẽ"

  Các giám đốc điều hành của Amazon cho biết, chi tiêu của người tiêu dùng vẫn mạnh mẽ bất chấp lạm phát cao nhất trong nhiều thập kỷ qua. Nhưng lời bình luận lạc quan là một sự khác biệt hoàn toàn so với những cảnh báo đưa ra hồi đầu tuần của Walmart và Best Buy.