nông sản việt nam

 • Khắc phục hạn chế về chế biến sâu để nâng tầm nông sản Việt

  Khắc phục hạn chế về chế biến sâu để nâng tầm nông sản Việt

  Yếu kém ở khâu chế biến vẫn là một trong những nguyên nhân chính khiến nông sản Việt Nam xuất khẩu bị “lép vế” trên thị trường thế giới. Trong bối cảnh cạnh tranh khốc liệt, làm chủ được chế biến sâu cũng có nghĩa rằng đã chinh phục được một phần thị trường quốc tế.

 • Lối đi nào cho rau, quả Việt tới “trời” Âu?

  Lối đi nào cho rau, quả Việt tới “trời” Âu?

  Theo đánh giá của Bộ Công Thương, ngành rau, hoa quả Việt Nam đang có nhiều tiềm năng xuất khẩu sang khu vực châu Âu. Tuy nhiên, việc tận dụng cơ hội này không phải đơn giản, nguyên do Liên minh châu Âu là thị trường khó tính, yêu cầu về chất lượng, tiêu chuẩn vệ sinh dịch tễ và kiểm dịch thực vật (SPS) rất cao.

 • Ra mắt sầu riêng Việt Nam tại Australia trên xe cổ hoàng gia

  Ra mắt sầu riêng Việt Nam tại Australia trên xe cổ hoàng gia

  Mặc dù Australia chưa cấp phép nhập khẩu sầu riêng tươi, nhưng quả sầu riêng đông lạnh từ lâu đã trở thành một sản phẩm được ưa chuộng tại đây.

 • Để đi chợ Châu Âu, nông sản Việt cần phải biết "làm đẹp"

  Để đi chợ Châu Âu, nông sản Việt cần phải biết "làm đẹp"

  Trao đổi với Dân Việt, ông Hong Sun, Phó Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam (KorCham), cho rằng điểm yếu của nông sản chế biến của Việt Nam chính là mẫu mã bao bì chưa thực sự bắt mắt, công nghệ đóng gói còn thô xơ so với các nước đối thủ trong khu vực như Thái Lan, Indonesia...

 • Làm thế nào để nông sản Việt tận dụng các FTA, ra thị trường thế giới?

  Làm thế nào để nông sản Việt tận dụng các FTA, ra thị trường thế giới?

  Trao đổi với Dân Việt, ông Hong Sun, Phó Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam (KorCham) cho biết, Việt Nam cần xây dựng các chợ đầu mối quy mô lớn và rà soát, có chế tài nghiêm khắc với các doanh nghiệp làm ăn thiếu trung thực.

 • Diễn đàn Nông dân Quốc gia lần 4: "Cùng nông dân đi chợ thế giới"

  Diễn đàn Nông dân Quốc gia lần 4: "Cùng nông dân đi chợ thế giới"

  Sáng nay (11/10/2019), tại Hà Nội đã diễn ra Diễn đàn Nông dân Quốc gia lần thứ tư với chủ đề: "Từ CPTPP tới EVFTA: Cùng nông dân đi chợ thế giới".

 • "Bắt tay" với đối tác ngoại, rau quả rộng cửa sang thị trường Hàn Quốc

  "Bắt tay" với đối tác ngoại, rau quả rộng cửa sang thị trường Hàn Quốc

  Nhiều sản phẩm nông nghiệp, trong đó có trái xoài cát Hòa Lộc (Tiền Giang) có thêm cơ hội rộng cửa xuất khẩu sang thị trường Hàn Quốc khi UBND huyện Cái Bè ký kết hợp tác chiến lược với đối tác Hàn Quốc để quy hoạch, phát triển sản phẩm nông nghiệp xuất khẩu.

 • Không thay đổi tư duy "tiểu ngạch" nông sản Việt khó tiếp cận EVFTA

  Không thay đổi tư duy "tiểu ngạch" nông sản Việt khó tiếp cận EVFTA

  Theo thông tin từ Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), châu Âu là thị trường xuất khẩu nông-lâm-thủy sản lớn thứ hai (chiếm 15-17%) của Việt Nam, chỉ đứng sau Trung Quốc. Nhưng hiện tại, khi các thị trường quốc tế ngày càng “khó tính”, con đường xuất khẩu của nông sản Việt ngày càng khó khăn.

 • Đi “chợ” châu Âu, cần có chỉ dẫn địa lý

  Đi “chợ” châu Âu, cần có chỉ dẫn địa lý

  Hiệp định thương mại tự do EU - Việt Nam (EVFTA) đã mở ra nhiều cơ hội cho xuất khẩu nông sản Việt Nam bởi châu Âu (EU) hiện là thị trường nhập khẩu lớn thứ hai thế giới. Tuy nhiên, để nông sản Việt vào được cái “chợ” khổng lồ này, hàng Việt phải đảm bảo truy xuất nguồn gốc, chất lượng.

 • Không lớn, doanh nghiệp nông nghiệp có thể thua ngay trên sân nhà

  Không lớn, doanh nghiệp nông nghiệp có thể thua ngay trên sân nhà

  Hiện nay, số lượng doanh nghiệp ngành nông nghiệp đang gia tăng chóng mặt. Tuy nhiên, số lượng doanh nghiệp nhỏ (quy mô lao động dưới 50 người) lại chiếm đại đa số. Đây là rào cản trong phát triển kinh tế, nhất là khi Hiệp định tự do Thương mại Việt Nam – EU có hiệu lực.