nông sản việt nam

 • Doanh nghiệp nông sản Việt chưa thật sự sẵn sàng cho EVFTA

  Doanh nghiệp nông sản Việt chưa thật sự sẵn sàng cho EVFTA

  Theo tiến sĩ Đào Thế Anh, PGĐ Viện Khoa học nông nghiệp Việt Nam, việc chưa có quy hoạch vùng trồng, tổ chức hoạt động chuỗi cung ứng một cách khoa học khiến các doanh nghiệp (DN) Việt Nam vẫn chưa đáp ứng được các tiêu chuẩn khắt khe của thị trường EU.

 • EVFTA được ký kết: Nông nghiệp Việt Nam bước vào cuộc chơi với “người khổng lồ”

  EVFTA được ký kết: Nông nghiệp Việt Nam bước vào cuộc chơi với “người khổng lồ”

  Sau khi Hiệp định thương mại EVFTA có hiệu lực, điều lo ngại nhất là các sản phẩm về sữa, thịt chăn nuôi các loại của các nước mà Việt Nam cam kết giảm thuế nhập khẩu sẽ ồ ạt vào thị trường nội địa với giá rẻ hơn và chất lượng cao hơn những sản phẩm của Việt Nam.

 • Chuỗi siêu thị "nói không” với nông sản Trung Quốc

  Chuỗi siêu thị "nói không” với nông sản Trung Quốc

  Trong khi ở các chợ truyền thống, hàng nông sản, rau củ quả Trung Quốc vẫn trà trộn hàng nội địa, thì tại chuỗi siêu thị, trung tâm thương mại trên địa bàn TP.HCM không thấy bóng dáng sản phẩm nông sản có xuất xứ Trung Quốc.

 • Trái cây Việt tìm đường sang các thị trường "khó tính'

  Trái cây Việt tìm đường sang các thị trường "khó tính'

  Những năm trở lại đây, trái cây Việt Nam không ngừng nâng cao chất lượng cũng như mẫu mã, chủng loại. Bởi vậy nông sản Việt đang dần đà tiến sân sang các nước thị trường lớn của thế giới, đem lại lợi nhuận lớn cho nguồn ngân sách quốc gia.

 • Việt Nam muốn xuất khẩu chanh leo, măng cụt, sầu riêng, khoai lang sang Quảng Tây

  Việt Nam muốn xuất khẩu chanh leo, măng cụt, sầu riêng, khoai lang sang Quảng Tây

  Tại cuộc hội đàm với Bí thư Đảng ủy Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh bày tỏ mong muốn xuất khẩu các mặt hàng sản phẩm nông sản của Việt Nam sang thị trường Quảng Tây.

 • Để nông sản Việt tiếp cận được 516 triệu dân EU

  Để nông sản Việt tiếp cận được 516 triệu dân EU

  Việc EU dành cơ chế ưu tiên nhập khẩu từ Việt Nam các sản phẩm gạo, mía đường, giúp các sản phẩm này không bị tính thuế và không có hạn ngạch, cùng Hiệp định thương mại Việt Nam-EU (EVFTA) có hiệu lực sẽ mở ra nhiều cơ hội cho nông sản Việt Nam. Tuy vậy, nông sản Việt sẽ phải đối mặt với nhiều thách thức về tiêu chuẩn an toàn thực phẩm.

 • Clip: Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đánh giá cao Diễn đàn "Khơi nguồn nông sản Việt"

  Clip: Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đánh giá cao Diễn đàn "Khơi nguồn nông sản Việt"

  Phát biểu kết luận tại Diễn đàn Nông dân Quốc gia lần III với chủ đề "Khơi nguồn nông sản Việt" diễn ra sáng nay (14.10), Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ đã đánh giá rất cao cách chọn chủ đề của diễn đàn khi năm ngoái là chủ đề "Nông dân Việt Nam sẵn sàng với Nông nghiệp 4.0" và năm nay lại nhấn mạnh khâu tiêu thụ, khơi nguồn nông sản Việt.

 • Chủ tịch Hội NDVN Thào Xuân Sùng: Tìm cơ hội cho nông sản Việt

  Chủ tịch Hội NDVN Thào Xuân Sùng: Tìm cơ hội cho nông sản Việt

  Tại Diễn đàn Nông dân Quốc gia “Khơi nguồn nông sản Việt”, đồng chí Thào Xuân Sùng - Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch BCH T.Ư Hội Nông dân Việt Nam nhấn mạnh, tiêu thụ nông sản là một trong những vấn đề được các cấp, các ngành, các địa phương và đông đảo nhân dân quan tâm. Đây cũng là một trong những trăn trở của Hội Nông dân Việt Nam trong thời gian vừa qua và hiện nay.

 • Diễn đàn Nông dân Quốc gia lần thứ 3: "Khơi nguồn nông sản Việt"

  Diễn đàn Nông dân Quốc gia lần thứ 3: "Khơi nguồn nông sản Việt"

  Sáng nay (14.10.2018), tại Hà Nội diễn ra Diễn đàn Nông dân Quốc gia lần thứ ba với chủ đề "Khơi nguồn nông sản Việt".

 • Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ chủ trì Diễn đàn Nông dân quốc gia

  Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ chủ trì Diễn đàn Nông dân quốc gia

  Một trong những nội dung chính sẽ được thảo luận tại Diễn đàn Nông dân Quốc gia lần thứ III với chủ đề “Khơi nguồn nông sản Việt” là làm thế nào để nông sản Việt vươn xa hơn trên thị trường quốc tế.