nông thôn mới

 • Hội Nông dân TP HCM “biến” hàng loạt đường rác thành đường hoa ở nông thôn

  Hội Nông dân TP HCM “biến” hàng loạt đường rác thành đường hoa ở nông thôn

  Thực hiện Chỉ thị 19 của Thành ủy TP HCM về cuộc vận động “Người dân TP HCM không xả rác ra đường và kênh rạch, vì TP sạch và giảm ngập nước”, năm 2020 đã có hàng loạt con đường hoa ở nông thôn TP được các cấp Hội Nông dân hoàn thành.

 • TP.HCM: Đề nghị Trung ương công nhận Thạnh An là xã đảo, người dân sẽ được hưởng lợi gì?

  TP.HCM: Đề nghị Trung ương công nhận Thạnh An là xã đảo, người dân sẽ được hưởng lợi gì?

  Văn phòng UBND TP.HCM vừa cho biết, thành phố đã có tờ trình kèm hồ sơ đề nghị Trung ương công nhận xã Thạnh An (huyện Cần Giờ) là xã đảo, nhằm tạo điều kiện cho nhân dân xã Thạnh An được hưởng những chính sách ưu đãi của xã đảo.

 • Địa hình hiểm trở, thiên tai rình rập, nhưng huyện vùng cao này đã thoát nghèo với sự phát triển bền vững

  Địa hình hiểm trở, thiên tai rình rập, nhưng huyện vùng cao này đã thoát nghèo với sự phát triển bền vững

  Là huyện vùng cao khó khăn bậc nhất của tỉnh Sơn La, địa hình đồi núi dốc lớn, không có mặt bằng, thiên tai thường trực luôn đè nặng lên sản xuất và đời sống của người dân. Tuy nhiên, với sự đồng lòng phấn đấu, huyện Bắc Yên đã từng bước vượt lên khó khăn, hướng tới mục tiêu thoát nghèo và phát triển bền vững.

 • Lâm Đồng: Hơn 55.000 hộ nông dân đạt danh hiệu "Nông dân sản xuất kinh doanh giỏi"

  Lâm Đồng: Hơn 55.000 hộ nông dân đạt danh hiệu "Nông dân sản xuất kinh doanh giỏi"

  Trong năm 2020, tỉnh Lâm Đồng đã có gần 100.000 hộ dân đăng kí đạt danh hiệu sản xuất kinh doanh giỏi (SXKDG). Kết quả bình xét cuối năm, xác định có hơn 55.600 hộ nông dân đạt danh hiệu sản xuất kinh doanh giỏi các cấp, đạt 93% so với TW Hội giao.

 • Nông thôn Than Uyên chuyển mình

  Nông thôn Than Uyên chuyển mình

  Sau hơn 10 năm thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, huyện miền núi Than Uyên (Lai Châu) đã “gặt hái” được thành công trên nhiều lĩnh vực. Bộ mặt nông thôn của huyện ngày càng khởi sắc. Đời sống vật chất và tinh thần của người dân không ngừng cải thiện, nâng cao.

 • Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguyễn Đức Trung: “Tăng cường tiếp xúc, đối thoại với Nhân dân, doanh nghiệp”

  Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguyễn Đức Trung: “Tăng cường tiếp xúc, đối thoại với Nhân dân, doanh nghiệp”

  Ông Nguyễn Đức Trung - Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo Quy chế dân chủ cơ sở tỉnh Nghệ An yêu cầu các cấp, ngành phải tăng cường tiếp xúc, đối thoại với người dân, doanh nghiệp; cố gắng giải quyết dứt điểm những vấn đề bức xúc nếu có.

 • Nông thôn mới Mường La ngày càng khởi sắc

  Nông thôn mới Mường La ngày càng khởi sắc

  Sau hơn 10 năm triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, đến nay, diện mạo nông nghiệp, nông dân, nông thôn huyện Mường La, tỉnh Sơn La (một trong những huyện nghèo của cả Nước) đang chuyển mình, diện mạo nông thôn ngày càng khởi sắc, đời sống vật chất, tinh thần của người dân không ngừng được nâng lên.

 • Nà Bó gìn giữ và phát huy các tiêu chí nông thôn mới

  Nà Bó gìn giữ và phát huy các tiêu chí nông thôn mới

  Để gìn giữ và phát huy các thành quả đã đạt được, ngay sau khi cán đích nông thôn mới, xã Nà Bó (huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La) đã tuyên truyền, vận động người dân chung tay gìn giữ và nâng cao các tiêu chí nông thôn mới. Qua đó, nhằm cải thiện đời sống vật chất và tăng cao nguồn thu nhập cho bà con nhân dân.

 • Đưa cá ra sông Đà nuôi, ung dung thu lãi 160 triệu đồng

  Đưa cá ra sông Đà nuôi, ung dung thu lãi 160 triệu đồng

  Phát huy tinh thần của tuổi trẻ dám nghĩ, dám làm, anh Lường Văn Bái, Bí thư chi đoàn bản Pa (xã Tường Tiến, Phù Yên, tỉnh Sơn La) là người tiên phong trong lực lượng đoàn viên thanh niên về phát triển mô hình nuôi cá lồng trên lòng hồ sông Đà. Nhờ đó, năm 2020, anh Bái bỏ túi trên 160 triệu đồng.

 • Sơn La: Mường Sang chuẩn bị cán đích nông thôn mới nâng cao

  Sơn La: Mường Sang chuẩn bị cán đích nông thôn mới nâng cao

  Chương trình xây dựng nông thôn mới (XDNTM) đã giúp xã Mường Sang (huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La) thay da đổi thịt. Đến nay xã Mường Sang đã hoàn thành 17/17 tiêu chí nâng cao. Đạt được kết quả trên là nhờ sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thông chính trị và sự đồng lòng của bà con nhân dân trên địa bàn xã.