tàu bay

 • Bamboo Airways của ông Trịnh Văn Quyết được cấp phép huấn luyện hàng không

  Bamboo Airways của ông Trịnh Văn Quyết được cấp phép huấn luyện hàng không

  Ngày 13/8, Trung tâm đào tạo của Bamboo Airways của ông Trịnh Văn Quyết được trao chứng nhận ATO (Approved Training Organization - Chứng nhận Tổ chức huấn luyện hàng không) từ Cục Hàng không Việt Nam (Cục HKVN).

 • Bộ GTVT cho Bamboo Airways của ông Trịnh Văn Quyết tăng số lượng tàu bay lên 30 chiếc

  Bộ GTVT cho Bamboo Airways của ông Trịnh Văn Quyết tăng số lượng tàu bay lên 30 chiếc

  Bộ GTVT thống nhất chủ trương tăng số lượng tàu bay từ 10 chiếc lên 30 chiếc đến năm 2023 cho Bamboo Airways. Tuy nhiên, để đạt được mục tiêu trên, Bộ GTVT yêu cầu Bamboo Airways của ông Trịnh Văn Quyết phối hợp với các cơ quan, đơn vị rà soát, đánh giá đề án điều chỉnh dự án đầu tư vận tải hàng không này.

 • Hàng loạt máy bay bị chậm, huỷ chuyến: Cục hàng không chỉ đạo “nóng”

  Hàng loạt máy bay bị chậm, huỷ chuyến: Cục hàng không chỉ đạo “nóng”

  Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không Việt Nam bố trí đủ nhân sự hướng dẫn hành khách đi tàu bay, giải quyết kịp thời những vướng mắc, bức xúc phát sinh của hành khách khi làm thủ tục hàng không.

 • Hành khách đánh nhân viên an ninh sân bay Thọ Xuân có thể bị cấm bay vĩnh viễn

  Hành khách đánh nhân viên an ninh sân bay Thọ Xuân có thể bị cấm bay vĩnh viễn

  Liên quan tới sự việc một nam hành khách L.V.H. (38 tuổi, trú tại xã Xuân Quang, huyện Thọ Xuân, Thanh Hóa có hành vi hành hung nhân viên tại sân bay Thọ Xuân – Thanh Hoá, Cục Hàng không Việt Nam cho biết, đang xem xét mức độ nghiêm trọng để đưa ra quyết định xử phạt với hành khách này.

 • Mua tàu bay phun thuốc trừ sâu: Bộ trưởng Tư pháp lo lắng

  Mua tàu bay phun thuốc trừ sâu: Bộ trưởng Tư pháp lo lắng

  Bộ Tài chính muốn đưa tàu bay dùng cho phun thuốc trừ sâu, chữa cháy… vào đối tượng không chịu thuế tiêu thụ đặc biệt. Nhưng Bộ trưởng Bộ Tư pháp và Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư lại lo ngại điều này không phù hợp với quy định tại Luật thuế tiêu thụ đặc biệt.

 • Boeing 787 của Việt Nam cất cánh thẳng đứng tại Paris Air Show

  Boeing 787 của Việt Nam cất cánh thẳng đứng tại Paris Air Show

  Sau những màn bay thử tại Mỹ, ngày 15.6 chiếc máy bay Boeing 787-9 Dreamliner đầu tiên của Vietnam Airlines đã thực hiện thành công chuyến bay trình diễn tại Triển lãm hàng không quốc tế Paris Air Show 2015 lần thứ 51.

 • Thiết kế tàu bay bơm phồng để khám phá sao Kim

  Thiết kế tàu bay bơm phồng để khám phá sao Kim

  Các nhà khoa học thiết kế một phương tiện khám phá không gian mới, có thể bơm phồng và có trọng lượng nhẹ, dự kiến ứng dụng cho nhiệm vụ khám phá sao Kim.

 • Khám phá quy trình sản xuất phi thuyền Việt Nam

  Khám phá quy trình sản xuất phi thuyền Việt Nam

  Thông tin nhóm kỹ sư hàng không do Phạm Gia Vinh đứng đầu chế tạo thành công phi thuyền bay vào không gian đã làm chấn động dư luận và giới khoa học Việt.

 • Lại hủy chuyến vì chim va vào tàu bay

  Lại hủy chuyến vì chim va vào tàu bay

  Hãng Hàng không Vietjet cho biết: Ngày 6/1, do chim trời va vào tàu bay nên Vietjet phải dừng bay để kiểm tra và bảo dưỡng kỹ thuật.

 • Vietnam Airlines triển khai diễn tập khẩn nguy năm 2014

  Vietnam Airlines triển khai diễn tập khẩn nguy năm 2014

  Ngày 23 tháng 10 năm 2014, Vietnam Airlines (VNA) cho biết, hãng đã hoàn thành nội dung diễn tập khẩn nguy thoát hiểm khẩn cấp và hạ cánh trên mặt nước của hai loại tàu bay ATR-72, Airbus A321 dưới sự chứng kiến và đánh giá của đại diện Cục Hàng không Việt Nam vào tối ngày 22.10.2014 tại Hangar số 4 – Công ty kỹ thuật máy bay Vaeco, Cảng hàng không Tân Sơn Nhất, Tp. Hồ Chí Minh. Phó Tổng giám đốc Phan Xuân Đức – Chủ tịch Ủy ban Khẩn nguy đã trực tiếp chỉ đạo các công tác chuẩn bị cho buổi diễn tập.