Thống đốc ngân hàng

 • Ngân hàng đồng loạt giảm chỉ tiêu lợi nhuận

  Ngân hàng đồng loạt giảm chỉ tiêu lợi nhuận

  Ảnh hưởng của Covid-19 buộc các ngân hàng phải điều chỉnh giảm tới 20-40% chỉ tiêu lợi nhuận cả năm 2020.

 • VAMC dự kiến thu hồi 50.000 tỷ đồng nợ xấu

  VAMC dự kiến thu hồi 50.000 tỷ đồng nợ xấu

  Công ty Quản lý tài sản (VAMC) đặt mục tiêu năm nay xử lý 50.000 tỷ đồng dư nợ gốc và mua 5.000 tỷ đồng nợ xấu theo giá thị trường.

 • Nợ xấu tăng nhanh vì Covid-19, ngân hàng ứng phó như thế nào?

  Nợ xấu tăng nhanh vì Covid-19, ngân hàng ứng phó như thế nào?

  Ảnh hưởng của Covid-19, nợ xấu năm nay được dự báo có thể lên tới 20%. Tuy nhiên, trong thời gian qua để có nguồn lực dự phòng xử lý nợ xấu, các ngân hàng đẩy mạnh trích lập dự phòng rủi ro. Nhờ đó, tỷ lệ bao phủ nợ xấu tại nhiều ngân hàng ở mức rất lớn, thậm chí như Vietcombank, tỷ lệ này lên tới 182%.

 • Tỷ giá biến động, Việt Nam vẫn mua thêm được 4 tỷ USD

  Tỷ giá biến động, Việt Nam vẫn mua thêm được 4 tỷ USD

  Dù phải sử dụng các công cụ để kìm tỷ giá USD/VND không tăng quá cao, dự trữ ngoại hối của Việt Nam vẫn tăng thêm 4 tỷ USD, lên mức kỷ lục 84 tỷ USD hiện tại.

 • Thống đốc Lê Minh Hưng “bật đèn xanh” cho vay vốn do thiệt hại vì dịch Corona

  Thống đốc Lê Minh Hưng “bật đèn xanh” cho vay vốn do thiệt hại vì dịch Corona

  Các ngân hàng chủ động nắm bắt mức độ thiệt hại của khách hàng đang vay vốn do ảnh hưởng của dịch nCoV, nhất là những ngành, lĩnh vực có thể bị ảnh hưởng nhiều như du lịch, nông nghiệp, xuất khẩu, ... để kịp thời hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn như cơ cấu lại thời hạn trả nợ, xem xét miễn giảm lãi vay, …

 • Ngân Hàng Nhà nước, Văn Phòng Quốc hội bổ nhiệm nhiều cán bộ chủ chốt

  Ngân Hàng Nhà nước, Văn Phòng Quốc hội bổ nhiệm nhiều cán bộ chủ chốt

  Ngày 1/7, Văn phòng Quốc hội, Ngân hàng Nhà nước đã tổ chức Lễ trao quyết định điều động, bổ nhiệm cán bộ. Trong đó, ông Phạm Tiên Phong được Ban Cán sự Đảng, Ban lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước (NHNN) tín nhiệm và bổ nhiệm giữ chức Phó Chánh Văn phòng NHNN.

 • Vụ đổi 100 USD bị phạt 90 triệu: Chủ tịch Quốc hội yêu cầu thế nào?

  Vụ đổi 100 USD bị phạt 90 triệu: Chủ tịch Quốc hội yêu cầu thế nào?

  Chiều nay (30.10), sau phần trả lời của Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm liên quan tới việc khám nhà, tạm thu tài sản trong vụ đổi 100 USD bị phạt 90 triệu đồng ở Cần Thơ, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cũng nói thêm về vụ việc này.

 • Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Tiền Giang là vương quốc của "vương quốc trái cây"

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Tiền Giang là vương quốc của "vương quốc trái cây"

  “Ngày xưa đi Tiền Giang người ta có câu: “Ta thương ta nhớ, ta liều ta đi”, nhưng bây giờ Tiền Giang là địa phương có vị trí đắc địa hàng đầu khu vực ĐBSCL” - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã ví von như vậy khi phát biểu tại Hội nghị Xúc tiến đầu tư Tiền Giang 2018.

 • Hồi kết đẹp cho chủ trang trại lợn 12 tỷ gửi tâm thư cho Bộ trưởng

  Hồi kết đẹp cho chủ trang trại lợn 12 tỷ gửi tâm thư cho Bộ trưởng

  Ngay sau khi Báo NTNN/Dân Việt lên tiếng về trường hợp ông Tô Hiến Thành, chủ trại lợn 12 tỷ đồng, có địa chỉ ở xã Danh Thắng, huyện Hiệp Hòa (Bắc Giang) gửi tâm thư tới Bộ trưởng NNPTNT, Thống đốc NHNN Việt Nam cùng một số cơ quan khác, phản ánh về việc chậm bị cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nên không vay vốn được ngân hàng; các ngành chức năng ở trung ương và địa phương đã vào cuộc. Và tin vui đã đến với người nông dân xuất sắc này trong những ngày đầu năm.

 • Chủ trại lợn 12 tỷ đồng gửi tâm thư Bộ trưởng NNPTNT, Thống đốc

  Chủ trại lợn 12 tỷ đồng gửi tâm thư Bộ trưởng NNPTNT, Thống đốc

  Đứng đầu một hợp tác xã (HTX) nuôi lợn hữu cơ (organic) với doanh thu 12-13 tỷ đồng, trong đó lãi 3-3,5 tỷ đồng mỗi năm, nhưng ông Tô Hiến Thành vẫn phải viết bức “tâm thư” cầu cứu Bộ trưởng Bộ NNPTNT và Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN). Lý do, hiện gia đình ông và HTX rất thiếu vốn để mở rộng sản xuất nhưng lại không vay được vốn, phải vay tín dụng “đen” khiến việc sản xuất chăn nuôi gặp rất nhiều khó khăn.