Thông tư hướng dẫn

 • Nghị định 202 về quản lý phân bón: Trong tháng 7 phải có thông tư hướng dẫn

  Nghị định 202 về quản lý phân bón: Trong tháng 7 phải có thông tư hướng dẫn

  Trước thực trạng phân bón giả, kém chất lượng, nhái nhãn mác vẫn tràn lan ở một số địa phương, Văn phòng Chính phủ đã có thông báo truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải về thực hiện Nghị định 202/2013/NĐ-CP của Chính phủ về quản lý phân bón và chiến lược phát triển nông nghiệp bền vững.

 • Lập lại trật tự ngành phân bón

  Lập lại trật tự ngành phân bón

  Theo Hiệp hội Phân bón Việt Nam, tình trạng phân bón giả, kém chất lượng, phân bón nhái nhãn mác cho đến nay vẫn chưa được giải quyết tốt. Đáng lo ngại là trong các loại hàng hóa làm giả thì phân bón dễ làm giả nhất, trong khi ngành chức năng vẫn lúng túng trong công tác quản lý.

 • Cá tra ở ĐBSCL: Nửa mừng, nửa lo với Nghị định 36

  Cá tra ở ĐBSCL: Nửa mừng, nửa lo với Nghị định 36

  Để tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc của ngành cá tra vùng ĐBSCL thì việc triển khai Nghị định 36 là hết sức cần thiết. Đó chính là chủ đề được các đại biểu tập trung thảo luận tại Hội nghị Ban chỉ đạo sản xuất, tiêu thụ cá tra vùng ĐBSCL, tổ chức tại TP.Cần Thơ ngày 9.6.

 • Hỗ trợ trồng cây dược liệu, mắc ca

  Hỗ trợ trồng cây dược liệu, mắc ca

  Bộ Kế hoạch và Đầu tư đang dự thảo thông tư hướng dẫn thực hiện Nghị định số 210/2013 của Chính phủ về chính sách khuyến khích doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn.

 • Không xây dựng dự án cánh đồng lớn

  Không xây dựng dự án cánh đồng lớn

  “Chỉ xây dựng xây dựng cánh đồng lớn (CĐL) chứ không quy hoạch, hay làm dự án, đề án. Dứt khoát không làm dự án, đề án mà lo bắt tay xây dựng CĐL, lộ trình xây dựng tuỳ từng địa phuơng có thể dự kiến 5 năm hay 10 năm”.

 • Hơn 40% số cầu treo cần sửa chữa

  Hơn 40% số cầu treo cần sửa chữa

  Theo Vụ Kết cấu hạ tầng giao thông (Bộ GTVT), hiện có đến 809 cầu treo dân sinh (chiếm hơn 40%) bị hư hại, cần sửa chữa. Trong đó, có cả những cây cầu với tải trọng 100 - 300kg/m2, chưa có trong tiêu chuẩn thiết kế.

 • Thuế TNCN từ 1.10: Giảm trừ gia cảnh 9 triệu đồng/tháng

  Thuế TNCN từ 1.10: Giảm trừ gia cảnh 9 triệu đồng/tháng

  Ngày 29.8, Bộ Tài chính ban hành Thông tư hướng dẫn thực hiện Luật Thuế thu nhập cá nhân, Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thuế thu nhập cá nhân và Nghị định số 65/2013 quy định chi tiết một số điều của 2 luật thuế nói trên.

 • Hỗ trợ gia đình người có công sửa nhà

  Hỗ trợ gia đình người có công sửa nhà

  (Dân Việt) - Nhà nước hỗ trợ trực tiếp cho hộ gia đình có một hoặc nhiều người có công với cách mạng có nhà ở bị hư hỏng, dột nát (kể cả các hộ đã được hỗ trợ theo các chính sách khác trước đây) để các hộ gia đình này xây dựng nhà ở mới hoặc sửa chữa nhà ở hiện có.

 • Có mã số thuế mới được giảm trừ

  Có mã số thuế mới được giảm trừ

  (Dân Việt) - Bộ Tài chính vừa công bố Dự thảo Thông tư hướng dẫn thi hành một số điều của Luật thuế Thu nhập cá nhân (sửa đổi).

 • 6 bệnh truyền nhiễm phải giám sát đặc biệt

  6 bệnh truyền nhiễm phải giám sát đặc biệt

  (Dân Việt) - Bộ Y tế vừa ban hành thông tư hướng dẫn giám sát bệnh truyền nhiễm.