Thông tư hướng dẫn

 • Cách nào minh bạch trong quá trình sản xuất nông sản hữu cơ

  Cách nào minh bạch trong quá trình sản xuất nông sản hữu cơ

  Dù đã có những quy định chặt chẽ về tiêu chuẩn trong sản xuất nông nghiệp hữu cơ, nhưng các doanh nghiệp trong ngành vẫn lo ngại về tính minh bạch trong quá trình thực thi những nguyên tắc này.

 • Cấp thẻ căn cước công dân gắn chíp: Lùi 2 tháng so với dự kiến

  Cấp thẻ căn cước công dân gắn chíp: Lùi 2 tháng so với dự kiến

  Thông tin từ Bộ Công an cho biết, thẻ Căn cước công dân gắn chip sẽ được bắt đầu cấp từ ngày 1/1/2021, lùi 2 tháng so với dự kiến ban đầu là tháng 11/2020.

 • Học sinh lớp 9 được phép làm giàu từ cổ phiếu?

  Học sinh lớp 9 được phép làm giàu từ cổ phiếu?

  Trẻ 15 tuổi có cơ hội được làm giàu cho bản thân từ việc đầu tư, kinh doanh chứng khoán.

 • UBCKNN sẽ 'phân tích, làm rõ các giao dịch có khả năng tác động đến TTCK'

  UBCKNN sẽ 'phân tích, làm rõ các giao dịch có khả năng tác động đến TTCK'

  UBCKNN sẽ chủ trì, phối hợp với cơ quan liên quan để phân tích, làm rõ các giao dịch có khả năng tác động đến thị trường chứng khoán (TTCK) nhằm đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của các nhà đầu tư, đảm bảo tính ổn định của thị trường.

 • 15 tuổi được mở tài khoản chứng khoán: Có khả thi?

  15 tuổi được mở tài khoản chứng khoán: Có khả thi?

  Tại dự thảo thông tư hướng dẫn giao dịch chứng khoán vừa được Bộ Tài chính công bố, lấy ý kiến có đề cập việc cá nhân từ đủ 15 tuổi đến chưa đủ 18 tuổi không bị mất hoặc hạn chế năng lực hành vi dân sự sẽ được mở tài khoản chứng khoán và phải được người đại diện pháp luật đồng ý.

 • Giảm thuế, phí, doanh nghiệp ô tô nào hưởng lợi?

  Giảm thuế, phí, doanh nghiệp ô tô nào hưởng lợi?

  Người tiêu dùng đang hồ hởi với chính sách cắt giảm 50% lệ phí trước bạ và gia hạn thời hạn nộp thuế tiêu thụ đặc biệt với ô tô sản xuất hoặc lắp ráp trong nước. Về phía doanh nghiệp ô tô, chính sách mới có thực sự là “liều doping” cho sự phát triển trở lại hậu đại dịch Covid-19?

 • Hỗ trợ 30% tiền mua BHYT cho nông dân có mức sống trung bình: 4 năm vẫn chưa được hưởng

  Hỗ trợ 30% tiền mua BHYT cho nông dân có mức sống trung bình: 4 năm vẫn chưa được hưởng

  Sau gần 4 năm ban hành quy định hỗ trợ 30% tiền mua thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) cho đối tượng nông dân, ngư dân, diêm dân có mức sống trung bình, hiện đối tượng này vẫn chưa được hưởng sự đãi ngộ. Trong khi đó, theo những người làm công tác bảo hiểm xã hội, mức hỗ trợ này khó “câu kéo” được nông dân.

 • Phải đảm bảo cung ứng xăng dầu liên tục

  Phải đảm bảo cung ứng xăng dầu liên tục

  Đó là một trong những nội dung liên quan đến đại lý bán lẻ xăng dầu quy định tại dự thảo Thông tư hướng dẫn một số điều của Nghị định số 83/2014 về kinh doanh xăng dầu, đang được Bộ Công Thương lấy ý kiến. 

 • Ngư dân vẫn chưa được vay tiền đóng tàu sắt

  Ngư dân vẫn chưa được vay tiền đóng tàu sắt

  Hiện đã có 150 ngư dân ở tỉnh Quảng Ngãi đăng ký vay vốn đóng tàu vỏ sắt, tàu vỏ gỗ lớn. Nhiều ngư dân cho biết họ đã nộp đơn đăng ký gần một tháng nay nhưng vẫn chưa thấy động tĩnh gì và mong muốn có vốn sớm để đóng tàu làm ăn.

 • Gỡ khó để vốn đến với ngư dân

  Gỡ khó để vốn đến với ngư dân

  Nghị định 67 của Chính phủ về một số chính sách phát triển thủy sản được đánh giá sẽ tạo cú hích lớn cho ngư dân bám biển). Tuy nhiên, để giúp ngư dân vay được vốn, vai trò của tổ chức tín dụng và lãnh đạo địa phương là rất quan trọng…