tín dụng

 • "Bóc trần" loạt thủ đoạn cho vay tín dụng đen và 7 kỹ năng phòng ngừa

  "Bóc trần" loạt thủ đoạn cho vay tín dụng đen và 7 kỹ năng phòng ngừa

  Bộ Công an bóc trần loạt thủ đoạn của tín dụng đen ở Việt Nam và khuyến cáo cách phòng tránh.

 • Tín dụng xanh: Ngân hàng muốn “bung” nhưng vẫn vướng

  Tín dụng xanh: Ngân hàng muốn “bung” nhưng vẫn vướng

  Các ngân hàng đang hướng đến tín dụng xanh thông qua việc dành nguồn vốn ưu đãi để cho vay các cá nhân, doanh nghiệp có hoạt động sản xuất kinh doanh, phục vụ đời sống mà không gây ảnh hưởng xấu hoặc có khả năng bảo vệ tài nguyên, môi trường, xã hội. Tuy nhiên, con đường "xanh hóa" nền kinh tế dù hấp dẫn nhưng vẫn vướng.

 • Không có thôn bản “trắng” tín dụng chính sách

  Không có thôn bản “trắng” tín dụng chính sách

  Tại Quảng Ninh, nguồn vốn tín dụng chính sách đã đến với người dân 186 xã, phường, thị trấn. Không có thôn bản “trắng” tín dụng chính sách. Nhờ đó, người nghèo và các đối tượng chính sách có cơ hội vươn lên thoát nghèo và làm giàu.

 • Không vay tiền nhưng vẫn mắc nợ: Ngân hàng Nhà nước nói gì?

  Không vay tiền nhưng vẫn mắc nợ: Ngân hàng Nhà nước nói gì?

  Trước phản ánh tình trạng gần đây nhiều khách hàng không vay tiền nhưng vẫn mắc nợ ngân hàng, Phó Thống đốc Đào Minh Tú khẳng định, những sự việc này chắc chắn mang tính chất lừa đảo, lợi dụng những sơ hở của các ngân hàng thương mại hoặc lộ thông tin khách hàng.

 • Tăng trưởng tín dụng năm 2020 sẽ ra sao?

  Tăng trưởng tín dụng năm 2020 sẽ ra sao?

  Ngân hàng Nhà nước (NHNN) dự báo con số tăng trưởng tín dụng năm 2020 sẽ đạt khoảng 8% và ở phương án lạc quan hơn, con số đó sẽ có thể đạt khoảng 10%. Tuy nhiên, chuyên gia kinh tế lại có cái nhìn không mấy lạc quan…

 • Hai kịch bản tăng trưởng tín dụng, cao nhất chỉ 10%

  Hai kịch bản tăng trưởng tín dụng, cao nhất chỉ 10%

  Qua giai đoạn trồi sụt, thậm chí có thời điểm tăng trưởng âm hồi đầu năm, tình hình tăng trưởng tín dụng của hệ thống ngân hàng đã có dấu hiệu khởi sắc. Đến cuối tháng 8/2020, tăng trưởng tín dụng đạt 4,75% và đến ngày 16/9/2020 tín dụng đã tăng 4,81%.

 • Chuyên gia nói gì về triển vọng tăng trưởng tín dụng nửa cuối năm 2020?

  Chuyên gia nói gì về triển vọng tăng trưởng tín dụng nửa cuối năm 2020?

  Theo nhận định của các chuyên gia, trong khi rủi ro từ ảnh hưởng của dịch COVID-19 vẫn đang hiện hữu, việc đạt được mục tiêu tăng trưởng tín dụng trên 10% là khá khó khăn.

 • Làn sóng thứ 2 của dịch Covid-19 xuất hiện, gửi tiết kiệm kiếm lời ít hơn?

  Làn sóng thứ 2 của dịch Covid-19 xuất hiện, gửi tiết kiệm kiếm lời ít hơn?

  Làn sóng thứ 2 của dịch Covid-19 xuất hiện có thể tiếp tục khiến tăng trưởng tín dụng duy trì ở mức thấp và lãi suất huy động có thể sẽ tiếp tục chịu áp lực giảm trong thời gian tới. Cũng có nghĩa rằng, người dân có thể kiếm lời ít đi nếu đổ tiền vào kênh tiết kiệm ngân hàng

 • Được nới room tín dụng lên 18 – 22%, ngân hàng sẽ không “tiêu” hết?

  Được nới room tín dụng lên 18 – 22%, ngân hàng sẽ không “tiêu” hết?

  Theo nguồn tin từ VCBS, Ngân hàng Nhà nước đã nới room tín dụng lên mức 18 – 22% cho một số ngân hàng như: Techcombank, VPBank, TPBank, VIB, HDBank,... Có ý kiến cho rằng, nhu cầu về vốn của doanh nghiệp từ nay đến cuối năm sẽ khó tăng, thậm chí giảm. Vì vậy, sẽ có những ngân hàng không dùng hết phần room tín dụng được nới thêm.

 • Đừng “gượng ép” tăng trưởng tín dụng

  Đừng “gượng ép” tăng trưởng tín dụng

  Ngân hàng kỳ vọng sẽ đưa thêm được nhiều vốn ra nền kinh tế, qua đó góp phần thúc đẩy tăng trưởng phục hồi. Tuy nhiên, tăng trưởng tín dụng nên tăng theo sức hấp thụ vốn của nền kinh tế chứ không nên cố gượng ép.