trang trại nấm

 • Thoát nghèo nhờ học trồng nấm qua mạng

  Thoát nghèo nhờ học trồng nấm qua mạng

  Thay vì đến các trung tâm hay các trại nấm để học nghề, chị Dơn lại thành công bằng việc tự học trên mạng internet

 • Tiền tiêu rủng rỉnh nhờ bỏ phố về quê trồng nấm sạch

  Tiền tiêu rủng rỉnh nhờ bỏ phố về quê trồng nấm sạch

  Năm nay mới bước sang tuổi 38, nhưng anh Lê Đình Trúc đã trở thành ông chủ của một trong những trang trại sản xuất nấm sạch lớn bậc nhất tỉnh Thanh Hóa.

 • Tiền tiêu rủng rỉnh nhờ bỏ phố về quê trồng nấm sạch

  Tiền tiêu rủng rỉnh nhờ bỏ phố về quê trồng nấm sạch

  Năm nay mới bước sang tuổi 38, nhưng anh Lê Đình Trúc đã trở thành ông chủ của một trong những trang trại sản xuất nấm sạch lớn bậc nhất tỉnh Thanh Hóa.

 • Thanh Hóa: Bỏ việc nhà nước về kiếm 300 triệu/năm từ trồng nấm

  Thanh Hóa: Bỏ việc nhà nước về kiếm 300 triệu/năm từ trồng nấm

  Từ bỏ công việc nhà nước đang có thu nhập ổn định anh Phạm Lân Quang (phố Ái Sơn 2, phường Đông Hải, TP. Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa) trở về quê khởi nghiệp với nghề trồng nấm. Vượt qua nhiều thử thách, khó khăn, thậm chí thất bại, nhưng bằng sự quyết tâm, anh đã xây dựng thành công trang trại nấm sạch chất lượng được nhiều người tin mua.

 • Trang trại nấm "bỏ túi" tiền tỷ của chàng cử nhân công nghệ

  Trang trại nấm "bỏ túi" tiền tỷ của chàng cử nhân công nghệ

  Bỏ công việc nhiều người mơ ước ở TP.HCM, chàng cử nhân Công nghệ - Viễn thông Nguyễn Quốc Uy về Gia Lai mở trang trại nấm, mỗi năm thu về gần tỷ đồng.

 • Trang trại nấm của chàng kỹ sư trẻ

  Trang trại nấm của chàng kỹ sư trẻ

  Lần khởi nghiệp đầu tiên của Bùi Công Đức (33 tuổi, ngụ phường Linh Đông, quận Thủ Đức, TPHCM) là mô hình trồng nấm rơm.

 • Chuyện về "gã khùng" bị vợ bỏ vì… mê nấm

  Chuyện về "gã khùng" bị vợ bỏ vì… mê nấm

  Đam mê nghề nghiệp hay một thú vui là chuyện bình thường ở đời. Nhưng đam mê nghề nấm đến nỗi bị vợ bỏ như Lê Công Khanh ở thôn Tân Lập B xã Đăk H’ring, huyện Đăk Hà (Kon Tum) thì có lẽ là chuyện “vô tiền khoáng hậu”. Vậy mà “vết thương lòng” ấy vẫn không làm Khanh nản chí, vẫn tiếp tục đam mê nghề để rồi một kết thúc có hậu đã đến với anh…

 • Thành tỉ phú trồng nấm vì vợ thích ăn nấm

  Thành tỉ phú trồng nấm vì vợ thích ăn nấm

  Mua nấm về ăn, vợ khen ngon thế là Nguyễn Quốc Huy từ bỏ công việc đang làm để trồng nấm. Hiện anh đã xây dựng thành công trang trại nấm đầu tiên trên đất Hợp Châu (Tam Đảo, Vĩnh Phúc).

 • Chiếc hộp “kỳ diệu” làm lợi nghề trồng nấm

  Chiếc hộp “kỳ diệu” làm lợi nghề trồng nấm

  Trong lúc nghề trồng nấm rơi vào khó khăn, ông Đỗ Đình Hòa (thôn Thượng Sơn, xã Tây Thuận, huyện Tây Sơn, Bình Định) đã sáng chế ra thiết bị nâng nhiệt độ khử trùng bịch phôi, góp phần nâng cao năng suất và chất lượng nấm. Nhờ vậy, mỗi năm ông có lãi hơn 200 triệu đồng từ nghề trồng nấm.

 • “Vua nấm” đất Sài thành ngày ấy, bây giờ...

  “Vua nấm” đất Sài thành ngày ấy, bây giờ...

  Không còn vẻ nhanh nhẹn của một lão nông ưa hoạt động, “Vua nấm” Bảy Yết bây giờ nhìn khá ốm yếu sau cơn bạo bệnh tưởng như đã quật ngã ông - cơn bạo bệnh mà người đời vốn gọi là “sinh nghề tử nghiệp”, thế nhưng ông thực sự mãn nguyện khi ước mơ suốt cuộc đời ông đã thực hiện được ở tuổi xế chiều - trở thành thầy giáo.