truy xuất nguồn gốc
-
Thừa Thiên Huế phát triển diện tích trồng rau an toàn, bảo đảm truy xuất nguồn gốc lên 636 ha
Theo kế hoạch của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, đến năm 2030, diện tích rau an toàn, tập trung, bảo đảm truy xuất nguồn gốc ở tỉnh sẽ được phát triển đạt khoảng 636 ha, sản lượng 6.400 tấn.
-
Muốn tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu, hàng hóa, nông sản cần phải có cái này
Khi người tiêu dùng và cơ quan quản lý ngày càng đòi hỏi cao hơn về chất lượng, an toàn và sự minh bạch của sản phẩm, thì việc áp dụng các giải pháp, công nghệ tiên tiến, truy xuất nguồn gốc là chìa khóa để hàng hóa nói chung, nông sản Việt nói riêng có thể tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu.
-
Sẽ triển khai truy xuất nguồn gốc thủy sản bằng điện tử
Nhằm đáp ứng quản lý của nhà nước và yêu cầu của thị trường, Tổng cục Thủy sản đang triển khai phần mềm và thí điểm truy xuất nguồn gốc thủy sản bằng điện tử.
-
Quảng Ninh: Hoàn thiện hệ thống truy xuất nguồn gốc nông sản trực tuyến
Tại Quảng Ninh, đến nay đã có trên 90% sản phẩm thuộc Chương trình OCOP của tỉnh được dán tem điện tử, hoặc đã có mã số, mã vạch để truy xuất nguồn gốc.
-
Đẩy mạnh truy xuất nguồn gốc nông sản, thực phẩm
Phấn đấu 100% số chuỗi liên kết sản xuất, cung ứng nông sản thực phẩm an toàn tham gia Hệ thống thông tin điện tử sử dụng mã QR truy xuất nguồn gốc
-
Nông dân “lười” đăng ký mã số truy xuất nguồn gốc nông sản, doanh nghiệp gặp khó
Mới vào đầu hè nên thị trường hoa quả nhộn nhịp hơn bao giờ hết. Tuy nhiên việc nông dân còn chậm trễ trong quá trình đăng kí mã số vườn trồng để truy xuất nguồn gốc nông sản khiến đầu ra của trái cây phụ thuộc hoàn toàn vào thương lái và thị trường nội địa, rất khó để xuất khẩu.