vay ngoại tệ

 • Nguồn cung xăng dầu căng thẳng Tết Nguyên đán và năm 2023?

  Nguồn cung xăng dầu căng thẳng Tết Nguyên đán và năm 2023?

  Những thông tin về việc bảo dưỡng, sửa chữa hai nhà máy lọc hoá dầu lớn trong nước, cùng việc khó nhập hàng, tình trạng chiết khấu thấp, năm 2023 sẽ tiếp tục là năm căng thẳng của thị trường xăng dầu Việt Nam.

 • Thống đốc NHNN: Sẽ tăng hạn mức tín dụng cho các ngân hàng

  Thống đốc NHNN: Sẽ tăng hạn mức tín dụng cho các ngân hàng

  Lãnh đạo NHNN cho biết sẽ cấp thêm hạn mức tín dụng cho các ngân hàng trong thời gian tới và điều chỉnh lãi suất phù hợp.

 • Tín dụng ngoại tệ giảm không đáng lo?

  Tín dụng ngoại tệ giảm không đáng lo?

  Tín dụng ngoại tệ đang có xu hướng giảm khá nhanh một phần do chính sách “siết” tín dụng ngoại tệ, một phần bởi xuất khẩu gặp khó khăn vì dịch Covid-19.

 • Sẽ chấm dứt cho vay bằng ngoại tệ để chống đô-la hóa

  Sẽ chấm dứt cho vay bằng ngoại tệ để chống đô-la hóa

  Phó thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) ông Đào Minh Tú cho biết, chủ trương sẽ tiến tới chấm dứt cho vay vốn bằng ngoại tệ và chuyển dần sang quan hệ mua bán, nhằm đẩy mạnh tình trạng chống đô-la hóa trong nền kinh tế và ổn định thị trường ngoại tệ.

 • Dừng cho vay ngoại tệ: Khuyến khích vay VND?

  Dừng cho vay ngoại tệ: Khuyến khích vay VND?

  Theo lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước, việc chấm dứt cho vay ngoại tệ đáng lẽ ra phải làm sớm hơn. Với những doanh nghiệp khi không được vay bằng ngoại tệ thì sẽ chuyển sang vay bằng tiền đồng. Hiện tại, tiền đồng giá trị rất ổn định và mức lãi suất hoàn toàn hợp lý, phù hợp với tỷ suất lợi nhuận chung của nền kinh tế.

 • Siết cho vay ngoại tệ: Doanh nghiệp vẫn chưa sẵn sàng?

  Siết cho vay ngoại tệ: Doanh nghiệp vẫn chưa sẵn sàng?

  Kể từ ngày mai, doanh nghiệp không được vay ngoại tệ trung và dài hạn để thanh toán ra nước ngoài tiền nhập khẩu hàng hoá, dịch vụ dù có đủ ngoại tệ từ nguồn thu sản xuất, kinh doanh. Doanh nghiệp như đang "ngồi trên lửa" bởi đến những "phút chót", doanh nghiệp vẫn chưa có sự chuẩn bị cho thay đổi này.

 • "Hẹp" cửa cho vay, lợi nhuận ngân hàng “co lại”?

  "Hẹp" cửa cho vay, lợi nhuận ngân hàng “co lại”?

  Hoạt động cho vay ngoại tệ đối với những khoản vay trung và dài hạn sẽ khép sau 2 ngày nữa, kể từ ngày 1/10/2019. Điều này thực chất làm giảm đi phần cung - cầu ngoại tệ ảo trên thị trường hiện nay. Đồng thời, lợi nhuận các nhà băng sẽ "co lại" là điều có thể dự báo trước nhưng không nhiều.

 • Chuyển dần từ quan hệ “vay gửi” sang “mua bán” ngoại tệ

  Chuyển dần từ quan hệ “vay gửi” sang “mua bán” ngoại tệ

  Từ ngày 31/3 sẽ dừng cho vay ngắn hạn và đến 30/9 dừng cho vay trung dài hạn ngoại tệ để nhập khẩu hàng hóa.