vệ sinh an toàn thực phẩm
-
9X xứ Lạng khởi nghiệp với mô hình trồng nấm
Nhờ sự sáng tạo, chịu thương, chịu khó, quyết tâm thoát nghèo cộng với sức trẻ chàng thanh niên Hoàng Trọng Vinh (SN 1995) ở thôn Nong Thâm, xã Yên Sơn, huyện Hữu Lũng (Lạng Sơn) đã khởi nghiệp thành công với mô hình trồng nấm mang lại thu nhập cao, đồng thời tạo ra việc làm cho nhiều thanh niên trong vùng.
-
Quảng Ninh: Phát vé thăm quan miễn phí Hạ Long và Yên Tử trong tháng 5
Theo Bí thư tỉnh ủy Quảng Ninh, trong tháng 5/2020, sẽ miễn phí vé thăm quan Vịnh Hạ Long, Khu di tích danh thắng Yên Tử cho nhân dân Quảng Ninh và du khách trong nước đến tỉnh qua Cảng hàng không Quốc tế Vân Đồn.
-
Quảng Ninh: Phát vé thăm quan miễn phí Hạ Long và Yên Tử trong tháng 5
Theo Bí thư tỉnh ủy Quảng Ninh, trong tháng 5/2020, sẽ miễn phí vé thăm quan Vịnh Hạ Long, Khu di tích danh thắng Yên Tử cho nhân dân Quảng Ninh và du khách trong nước đến tỉnh qua Cảng hàng không Quốc tế Vân Đồn.
-
Lạng Sơn: Nghiên cứu ứng dụng kéo dài thời gian bảo quản Quýt đặc sản
Đề tài thực hiện nhằm mục tiêu ứng dụng công nghệ bảo quản quýt bằng màng bao phủ Chitosan, nhằm kéo dài thời gian bảo quản, nâng cao hiệu quả kinh tế và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, thân thiện với môi trường.
-
Cao Bằng: Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tăng cao nhất trong 6 năm
Theo số liệu từ Cục Thống kê đã công bố, chỉ số giá tiêu dùng CPI năm 2019 trên địa bàn tỉnh Cao Bằng tăng 8,21% và tăng 16,72% so với năm 2018. Đây cũng là mức tăng cao nhất của chỉ số giá tiêu dùng trong 6 năm trở lại đây.
-
Hà Nội phát hiện nhiều mẫu thịt, hoa quả tồn dư hóa chất
Trong 6 tháng đầu năm 2019, các Sở, Ban ngành đã lấy hàng ngàn mẫu thịt và rau củ quả tươi đi xét nghiệm các chỉ số về an toàn vệ sinh thực phẩm. Theo đó, cả hai thực phẩm đều tăng mức độ tồn dư các chỉ tiêu vi sinh và thuốc bảo vệ thực vật so với năm 2018.