vệ sinh môi trường

 • Chiềng Ngần gìn giữ và phát huy các tiêu chí nông thôn mới

  Chiềng Ngần gìn giữ và phát huy các tiêu chí nông thôn mới

  Về xã Chiềng Ngần (TP. Sơn La, tỉnh Sơn La) những ngày này, có thể thấy diện mạo nông thôn nơi đây đã khoác lên mình "chiếc áo mới". Những tuyến đường liên bản, liên xã đã được đổ bê tông, các công trình trường, trạm được xây dựng khang trang, kiên cố, khuôn viên, nhà cửa được chỉnh trang sạch đẹp...

 • 18 chủ trương giúp người dân nơi này thoát nghèo hiệu quả

  18 chủ trương giúp người dân nơi này thoát nghèo hiệu quả

  Ngọc Chiến - một trong những xã đặc biệt khó khăn của huyện nghèo Mường La (Sơn La) - đang có sự “thay da, đổi thịt” từng ngày nhờ phát triển mô hình du lịch cộng đồng, chăn nuôi và trồng cây ăn quả.

 • "Soi" năng lực của ông trùm "thu gom rác" Công ty Cổ phần Tập đoàn Nam Hà Nội?

  "Soi" năng lực của ông trùm "thu gom rác" Công ty Cổ phần Tập đoàn Nam Hà Nội?

  Dù năng lực tài chính yếu, nợ lương, nợ bảo hiểm của người lao động nhưng trong giai đoạn từ năm 2017-2020, Công ty Cổ phần Tập đoàn Nam Hà Nội đã liên tiếp trúng hàng loạt gói thầu dịch vụ công ích vệ sinh môi trường trên địa bàn Hà Nội với tổng giá trị lên đến 1.150 tỷ đồng.

 • Về Tây Bắc, ngắm nét hồn nhiên trong trẻo của trẻ em nơi đây

  Về Tây Bắc, ngắm nét hồn nhiên trong trẻo của trẻ em nơi đây

  Trường Tiểu học - THCS Long Hẹ đóng tại trung tâm xã Long Hẹ (Thuận Châu, Sơn La). Trong những năm qua, nhờ có các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, các em học sinh người dân tộc thiểu số đã được học tập trong môi trường giáo dục khang trang, hiện đại và an toàn.

 • Nông thôn mới Mường Do có nhiều khởi sắc

  Nông thôn mới Mường Do có nhiều khởi sắc

  Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, đến nay xã Mường Do (huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La) đã đạt 10/19 tiêu chí, 35/49 chỉ tiêu. Hiện, xã đang triển khai đồng bộ nhiều giải pháp để đạt các tiêu chí còn lại, phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới đúng kế hoạch đã đề ra.

 • Thành phố Sơn La: Huy động hiệu quả các nguồn lực trong xây dựng và phát triển đô thị

  Thành phố Sơn La: Huy động hiệu quả các nguồn lực trong xây dựng và phát triển đô thị

  Những năm gần đây, số thu ngân sách trên địa bàn của thành phố Sơn La (Sơn La) luôn hoàn thành mức chỉ tiêu được giao. Thành phố Sơn La đang nỗ lực xây dựng các khu dân cư, khu đô thị hiện đại, mang bản sắc văn hóa các dân tộc của tiểu vùng Tây Bắc.

 • Cấn Hữu (Quốc Oai, Hà Nội): “Đòn bẩy” kinh tế từ chăn nuôi

  Cấn Hữu (Quốc Oai, Hà Nội): “Đòn bẩy” kinh tế từ chăn nuôi

  Với diện tích đất nông nghiệp là 758,77ha, chiếm 77%, xã Cấn Hữu (Quốc Oai, Hà Nội), với cách làm sáng tạo của lãnh đạo xã, Cấn Hữu đang từng bước thay da, đổi thịt, nhờ ứng dụng KHKT, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, phát triển theo hướng hàng hóa, chất lượng cao…

 • Lò đốt "thần kỳ" ăn rác nhả ra khí sạch

  Lò đốt "thần kỳ" ăn rác nhả ra khí sạch

  Lò đốt công nghệ cao (CNC) 330 là đề tài khoa học do Hội Nông dân tỉnh Ninh Bình nghiên cứu, thực hiện lắp đặt, bàn giao cho UBND xã Gia Hưng (huyện Gia Viễn) quản lý, vận hành. Đặc biệt, lò đốt này có thể xử lý được trên 300kg rác thải/giờ và khí thải tạo ra từ lò này là khí sạch.

 • Sau lũ, lực lượng công an Ba Đồn nhanh chóng hỗ trợ người dân dọn dẹp vệ sinh môi trường

  Sau lũ, lực lượng công an Ba Đồn nhanh chóng hỗ trợ người dân dọn dẹp vệ sinh môi trường

  Sau 1 đêm không mưa, nước lũ rút dần, người dân bắt tay vào công việc dọn dẹp sau lũ. Lực lượng công an thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình, đã phối hợp với Tiểu đoàn CSCĐ số 3 - Trung đoàn CSCĐ Bắc Trung Bộ - K02, hỗ trợ các trường mầm non ở thị xã Ba Đồn dọn vệ sinh sau lũ.

 • Hiệu quả “Ngày thứ 7 tình nguyện về cơ sở xây dựng nông thôn mới” ở Tân Lang

  Hiệu quả “Ngày thứ 7 tình nguyện về cơ sở xây dựng nông thôn mới” ở Tân Lang

  Với mục tiêu sớm hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Vào ngày thứ 7 hàng tuần, cán bộ, công chức, viên chức các phòng, ban, cơ quan, đơn vị của huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La lại tổ chức ngày hướng về cơ sở cùng xã Tân Lang “xắn tay” làm nông thôn mới.