vinacapital

 • World Cup sẽ giúp Thế giới Di Động của ông Nguyễn Đức Tài “bay cao”?

  World Cup sẽ giúp Thế giới Di Động của ông Nguyễn Đức Tài “bay cao”?

  Động lực chính cho giá cổ phiếu MWG của Thế giới Di Động trong năm 2020 sẽ là sự tăng trưởng liên tục của doanh thu và lợi nhuận từ chuỗi cửa hàng điện máy. Trong đó, sự gia tăng về nhu cầu mua TV mới để xem World Cup và các sự kiện bóng đá lớn khác của người Việt sẽ là một yếu tố có đóng góp tích cực cho Thế giới Di Động “bay cao” trong năm 2020?

 • Fintech Challenge Vietnam - FCV 2019 có gì đặc biệt?

  Fintech Challenge Vietnam - FCV 2019 có gì đặc biệt?

  Sáng nay (13/8), Chương trình Thử thách sáng tạo cùng công nghệ tài chính Việt Nam (Fintech Challenge Vietnam - FCV) lần thứ hai chính thức được khởi động. Chương trình dự kiến sẽ kéo dài từ tháng 8 đến tháng 11/2019. Quỹ đầu tư VinaCapital và ADB Ventures cho biết sẽ đầu tư thí điểm lên đến 500.000 USD cho các giải pháp xuất sắc có tiềm năng nhân rộng và ảnh hưởng tích cực tới phổ cập tài chính tại Việt Nam.

 • Công ty Fintech được đầu tư lên tới 500.000 USD nếu có giải pháp xuất sắc

  Công ty Fintech được đầu tư lên tới 500.000 USD nếu có giải pháp xuất sắc

  Tại Chương trình Thử thách sáng tạo cùng công nghệ tài chính Việt Nam (Fintech Challenge Vietnam - FCV), Quỹ đầu tư VinaCapital và ADB Ventures cho biết sẽ đầu tư thí điểm lên đến 500.000 USD cho các giải pháp xuất sắc có tiềm năng nhân rộng và ảnh hưởng tích cực tới phổ cập tài chính tại Việt Nam.

 • Chân dung nguyên Phó Thủ tướng Đức Philipp Roesler về Việt Nam làm việc

  Chân dung nguyên Phó Thủ tướng Đức Philipp Roesler về Việt Nam làm việc

  Từ một đứa trẻ mồ côi, không cha không mẹ và được một cặp vợ chồng người Đức nhận nuôi, ông Philipp Roesler, một người Đức gốc Việt, đã thành chính trị gia và từng đảm nhiệm vị trí Phó thủ tướng của nước Đức. Mới đây, ông đã nhận lời về Việt Nam làm việc và sẽ giữ chức Chủ tịch Hội đồng cố vấn Quỹ đầu tư VinaCapital Ventures.

 • Nguyên Phó Thủ tướng Đức gốc Việt Philipp Roesler về nước làm việc

  Nguyên Phó Thủ tướng Đức gốc Việt Philipp Roesler về nước làm việc

  Ông Philipp Roesler, đã từng đảm nhiệm vị trí Phó thủ tướng của nước Đức vừa nhận lời mời làm việc cho VinaCapital, với nhiệm vụ hỗ trợ cho các start up Việt Nam mở rộng thị trường nước ngoài.

 • VinaCapital lỗ 13 tỷ, nhân viên ông Don Lam vẫn thu nhập 169 triệu đồng/tháng

  VinaCapital lỗ 13 tỷ, nhân viên ông Don Lam vẫn thu nhập 169 triệu đồng/tháng

  VinaCapital do ông Don Lam sáng lập, ghi nhận khoản lợi nhuận sau thuế âm 13,2 tỷ đồng trong quý IV.2018, nguyên nhân một phần xuất phát từ việc chi phí nhân viên của công ty tăng 1,5 lần và chiếm 81,7% tổng các chi phí kinh doanh và quản lý doanh nghiệp. Theo đó, chi phí cho mỗi nhân viên VinaCapital khoảng 169 triệu đồng/tháng trong quý IV.2018.

 • Thêm quỹ đầu tư mạo hiểm quy mô 100 triệu USD cho start-ups công nghệ

  Thêm quỹ đầu tư mạo hiểm quy mô 100 triệu USD cho start-ups công nghệ

  VinaCapital, tập đoàn quản lý đầu tư hàng đầu tại Việt Nam, vừa thông báo việc thành lập quỹ đầu tư mạo hiểm VinaCapital Ventures với quy mô 100 triệu USD. Ngay ngày ra mắt, VinaCapital Ventures cũng công bố hoạt động đầu tư đầu tiên của quỹ vào Logivan và FastGo, hai startup nổi bật về giải pháp công nghệ trong lĩnh vực giao thông vận tải.

 • Đằng sau “cuộc hôn nhân hơn 32 triệu USD” ngắn ngủi giữa VinaCapital và Ba Huân

  Đằng sau “cuộc hôn nhân hơn 32 triệu USD” ngắn ngủi giữa VinaCapital và Ba Huân

  Câu chuyện về “cuộc hôn nhân” ngắn ngủi giữa VinaCapital và Ba Huân đã kết thúc, tuy nhiên dư luận đặt ra nhiều câu hỏi sau bản Hợp đồng kỳ lạ này.

 • VinaCapital và Ba Huân: Toàn cảnh thương vụ hợp tác hơn 32 triệu USD đã chấm dứt

  VinaCapital và Ba Huân: Toàn cảnh thương vụ hợp tác hơn 32 triệu USD đã chấm dứt

  Lùm xùm của “Cá mập” VinaCapital và “Trứng” Ba Huân đã đi đến hồi kết khi đại diện của VinaCapital tuyên bố dừng hợp tác với doanh nghiệp này.

 • Ba Huân và VinaCapital chính thức “chia tay trong vui vẻ”

  Ba Huân và VinaCapital chính thức “chia tay trong vui vẻ”

  Hôm nay (9.8), thỏa thuận chấm dứt thương vụ hợp tác trị giá hơn 32 triệu USD giữa VinaCapital và Công ty CP Ba Huân đã chính thức được hai bên ký kết. Cả Ba Huân và VinaCapital đồng ý “chia tay trong vui vẻ” và hẹn ngày gặp lại.