xử lý nợ xấu

 • Thống đốc Lê Minh Hưng đề xuất dùng ngân sách tăng vốn cho 4 ông lớn ngân hàng quốc doanh

  Thống đốc Lê Minh Hưng đề xuất dùng ngân sách tăng vốn cho 4 ông lớn ngân hàng quốc doanh

  Trong báo cáo gửi Quốc hội, Thống đốc NHNN Lê Minh Hưng nêu những khó khăn trong việc tăng vốn cho 4 ông lớn ngân hàng quốc doanh (Agribank, Vietinbank, Vietcombank và BIDV) và đề xuất dùng ngân sách để tăng vốn nhằm giải quyết những khó khăn của các ngân hàng này trong bối cảnh mới.

 • Mỗi tháng ngành ngân hàng xử lý khoảng 9,6 nghìn tỷ đồng nợ xấu

  Mỗi tháng ngành ngân hàng xử lý khoảng 9,6 nghìn tỷ đồng nợ xấu

  Lũy kế từ ngày 15/8/2017 đến 31/8/2019, toàn hệ thống tổ chức tín dụng đã xử lý được 236,8 nghìn tỷ đồng nợ xấu. Tính trung bình trong khoảng thời gian này, mỗi tháng toàn hệ thống xử lý được khoảng 9,6 nghìn tỷ đồng/tháng.

 • Ngân hàng Nhà nước nói gì về kết quả tái cơ cấu?

  Ngân hàng Nhà nước nói gì về kết quả tái cơ cấu?

  Nhiều điểm cải thiện của hệ thống ngân hàng thương mại qua quá trình tái cơ cấu được Ngân hàng Nhà nước nhìn lại.

 • Thị trường mua bán nợ: Vẫn vướng khung pháp lý

  Thị trường mua bán nợ: Vẫn vướng khung pháp lý

  Nhìn vào thực tế nguồn lực tài chính và nhất là khung pháp lý thì giới chuyên môn tỏ ra không mấy lạc quan về sự sôi động của thị trường mua bán nợ Việt Nam dù cho có thêm nhiều thành viên tham gia.

 • Thống đốc Lê Minh Hưng với bài toán nợ xấu và tỷ giá

  Thống đốc Lê Minh Hưng với bài toán nợ xấu và tỷ giá

  Hệ thống ngân hàng bước vào giai đoạn 2 của quá trình tái cơ cấu và xử lý nợ xấu với nhiệm vụ chính là giải quyết "khối u" nợ xấu. Ngoài ra, câu chuyện tỷ giá trong bối cảnh kinh tế thế giới có nhiều diễn biến phức tạp, ví như chiến tranh thương mại Mỹ Trung, chịu nhiều áp lực. Đây là bài toán không đơn giản với Thống đốc Lê Minh Hưng.

 • Phó Thống đốc Nguyễn Thị Hồng: Thêm 100 nghìn tỷ đồng nợ xấu được xử lý

  Phó Thống đốc Nguyễn Thị Hồng: Thêm 100 nghìn tỷ đồng nợ xấu được xử lý

  Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Thị Hồng cho biết đến cuối tháng 3.2018, tổng nợ xấu nội bảng của hệ thống tổ chức tín dụng chiếm 2,18% tổng dư nợ. Tính lũy kế từ 15.8.2017 đến cuối tháng 3.2018, toàn hệ thống đã xử lý được 100,5 nghìn tỷ đồng nợ xấu xác định theo Nghị quyết 42.

 • Him Lam giúp Sacombank xử lý nợ xấu?

  Him Lam giúp Sacombank xử lý nợ xấu?

  Một trong những thành công của nhà băng này trong năm 2017, ngoài con số lợi nhuận nghìn tỷ đồng, là việc tái cơ cấu được một phần khoản nợ xấu liên quan đến Trầm Bê và Ngân hàng Phương Nam trước đây.

 • Sacombank đang “chật vật” xử lý nợ xấu như thế nào?

  Sacombank đang “chật vật” xử lý nợ xấu như thế nào?

  Thực tế, câu chuyện tái cơ cấu Sacombank hiện nay chủ yếu chỉ xoay quanh việc xử lý nợ xấu và tài sản có vấn đề khác. Thế nhưng, việc chọn giải pháp phù hợp cho từng khoản nợ và kết quả xử lý nợ thực tế đạt hiệu quả thế nào còn phải chờ vào những quyết định cũng như những quyết sách của lãnh đạo Sacombank...

 • "Có Nghị quyết 42 vẫn khó thu giữ tài sản đảm bảo”

  "Có Nghị quyết 42 vẫn khó thu giữ tài sản đảm bảo”

  Bà Nguyễn Thị Hồng, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN), cho biết, mặc dù đã có Nghị quyết 42 nhưng việc xử lý tài sản bảo đảm tại ngân hàng vẫn còn gặp nhiều khó khăn. Các ngân hàng vẫn đang gặp khó khăn trong việc thu giữ tài sản do khách hàng thiếu hợp tác hoặc sự phản kháng của bên bảo đảm, bên vay.

 • Ráo riết xử lý nợ xấu Trầm Bê, Phạm Công Danh, lợi nhuận Sacombank tăng vọt

  Ráo riết xử lý nợ xấu Trầm Bê, Phạm Công Danh, lợi nhuận Sacombank tăng vọt

  Sacombank vừa công bố lợi nhuận trước thuế năm 2017 đạt 1.488 tỷ đồng, tăng gấp 8,5 lần so với năm 2016. Góp chính vào lợi nhuận năm nay là kết quả xử lý nợ xấu, trong đó có việc bán đấu giá tài sản trị giá 10.000 tỷ đồng của Trầm Bê và thu giữ tài sản đảm bảo của vợ chồng Phạm Công Danh với trị giá 700 tỷ đồng.