xử lý nợ xấu

 • "Trầy trật" đấu giá nợ xấu bất động sản

  "Trầy trật" đấu giá nợ xấu bất động sản

  Sau khi Quốc hội thông qua Nghị quyết 42 cho phép các tổ chức tín dụng (TCTD) bán nợ xấu, ngày càng nhiều các bất động sản là dự án, căn hộ hoặc lô đất được rao bán đấu giá. Tuy nhiên, có một thực tế là mặc dù các TCTD liên tục rao đấu giá để bán nợ xấu nhưng không dễ tìm được người mua.

 • Cổ phiếu ngân hàng sẽ tiếp tục tạo sóng?

  Cổ phiếu ngân hàng sẽ tiếp tục tạo sóng?

  Cố phiếu ngân hàng được kỳ vọng sẽ tiếp tục tạo sóng và dẫn dắt thị trường trong năm 2018 nhờ sự bứt phá về xử lý nợ xấu, lợi nhuận khởi sắc và một số ngân hàng dự kiến lên sàn trong năm tới…

 • Ngân hàng sẽ ngày càng ổn định hơn sau cho phép phá sản

  Ngân hàng sẽ ngày càng ổn định hơn sau cho phép phá sản

  “Việc Quốc hội thông qua luật cho phép phá sản ngân hàng cũng là ‘hồi chuông cảnh báo’ đến người dân rằng kênh gửi tiền ngân hàng cũng là kênh đầu tư có rủi ro chứ không phải... bất khả xâm phạm như quan điểm cố hữu bấy lâu nay...”.

 • Nhà đầu tư chưa kỳ vọng với cổ phiếu Sacombank?

  Nhà đầu tư chưa kỳ vọng với cổ phiếu Sacombank?

  Gần nửa năm sau khi tiếp quản Sacombank, dường như ông Dương Công Minh chưa thực sự tạo được niềm tin cho giới đầu tư khi cổ phiếu STB vẫn “lẹt đẹt”, thậm chí còn thấp hơn so với thời điểm trước khi ông Minh về với nhà băng này.

 • Hồ hởi báo lãi nghìn tỷ, cổ phiếu ngân hàng dậy sóng

  Hồ hởi báo lãi nghìn tỷ, cổ phiếu ngân hàng dậy sóng

  Bức tranh về lợi nhuận quý 3.2017 của các ngân hàng dần hé lộ với con số tăng trưởng trung bình khoảng 40% khiến thị trường giao dịch nhóm cổ phiếu này nhiều phiên gần đây trở nên cực kỳ sôi động.

 • Ngân hàng vào cuộc... siết nợ

  Ngân hàng vào cuộc... siết nợ

  Hàng loạt ngân hàng đang ráo riết thu giữ nhiều tài sản đảm bảo của khách vay, trong đó đa số là tài sản bất động sản. Động thái này được xem là mở đầu cho quá trình xử lý “cục máu đông” nợ xấu tồn đọng lâu nay trong hệ thống các tổ chức tín dụng theo tinh thần Nghị quyết 42.

 • Bức tranh sáng về lợi nhuận quý 3, cổ phiếu ngân hàng dậy sóng

  Bức tranh sáng về lợi nhuận quý 3, cổ phiếu ngân hàng dậy sóng

  Những dự báo về lợi nhuận tăng trưởng vượt bậc trong quý 3.2017 của các ngân hàng đã tạo “sóng” mạnh cho các mã cổ phiếu “vua” trong những phiên giao dịch chứng khoán gần đây.

 • Kinh doanh khả quan, Sacombank dự kiến sẽ thưởng tiếp cho nhân viên

  Kinh doanh khả quan, Sacombank dự kiến sẽ thưởng tiếp cho nhân viên

  Lợi nhuận tăng gấp đôi so với kế hoạch đề ra từ đầu năm chỉ sau 9 tháng hoạt động, Sacombank (mã STB) vừa có văn bản xin ý kiến cổ đông về việc sẽ trích thưởng phần vượt kế hoạch lợi nhuận trước thuế năm 2017 cho cán bộ nhân viên.

 • Kiếm bộn tiền nhờ... cổ phiếu ngân hàng

  Kiếm bộn tiền nhờ... cổ phiếu ngân hàng

  Từ nay tới cuối năm, cổ phiếu “vua” được dự báo sẽ tiếp tục có diễn biến tốt nhờ hàng loạt “xung lực” hỗ trợ đến từ chính sách và công tác chỉ đạo điều hành đối với thị trường tiền tệ của Ngân hàng Nhà nước...

 • Thêm nhiều... “gia đình tỷ phú” khi VPBank lên sàn

  Thêm nhiều... “gia đình tỷ phú” khi VPBank lên sàn

  Thông tin từ Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) cho thấy, 3 thành viên Hội đồng Quản trị (HĐQT) và người nhà của họ đang nắm giữ hơn 420,7 triệu cổ phiếu VPBank, chiếm tới 30% vốn điều lệ, trước thời điểm nhà băng này lên sàn chứng khoán vào ngày 17.8 tới...