chỉ số giá tiêu dùng

 • Điện, nước, thực phẩm 'rủ nhau' tăng giá giữa lúc nắng nóng

  Điện, nước, thực phẩm 'rủ nhau' tăng giá giữa lúc nắng nóng

  Giá lương thực, thực phẩm, điện, nước sinh hoạt tăng do thời tiết nắng nóng kéo dài là những nguyên nhân chính làm chỉ số giá tiêu dùng tháng 5 tăng nhẹ 0,01% so với tháng trước.

 • Giá vàng hôm nay 11/5: Lạm phát Mỹ hạ nhiệt, giá vàng biến động mạnh hơn 1% trong phiên

  Giá vàng hôm nay 11/5: Lạm phát Mỹ hạ nhiệt, giá vàng biến động mạnh hơn 1% trong phiên

  Giá vàng hôm nay 11/5: Giá vàng tăng trong phiên giao dịch sáng nay sau thông tin lạm phát của Mỹ tiếp tục đi xuống. Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 4 của Mỹ tăng 4,9% so với cùng kỳ, giảm so với mức 5% trong tháng trước đó. Giá vàng trong nước duy trì gần 67 triệu đồng/lượng.

 • Giá vàng hôm nay 10/5: Giá vàng tăng mạnh

  Giá vàng hôm nay 10/5: Giá vàng tăng mạnh

  Giá vàng hôm nay 10/5: Giá vàng tăng mạnh trong phiên giao dịch sáng nay 10/5 trước khi Mỹ công bố số liệu lạm phát, manh mối để các nhà đầu tư đoán định về lộ trình chính sách của Fed trong thời gian tới. Trong nước, giá vàng cũng biến động tăng lên...

 • Giá vàng hôm nay 9/5: Vàng giảm nhẹ sáng nay

  Giá vàng hôm nay 9/5: Vàng giảm nhẹ sáng nay

  Giá vàng hôm nay 9/5: Giá vàng giảm nhẹ trong phiên giao dịch sáng nay. Các chuyên gia nhận định, xu hướng giá vàng hồi phục có thể chậm khi chờ dữ liệu lạm phát. Trong nước, vàng biến động trái chiều và duy trì gần 67 triệu đồng/lượng bán ra...

 • Tăng giá điện: Chỗ ‘hốt bạc’, nơi hoang mang

  Tăng giá điện: Chỗ ‘hốt bạc’, nơi hoang mang

  Việc tăng giá điện 3% mới đây được nhận định sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến một số ngành như xi măng, hóa chất, luyện kim, giấy. Doanh nghiệp trực tiếp sản xuất điện dường như không được hưởng lợi trong ngắn hạn, niềm vui vẫn thuộc về doanh nghiệp phân phối điện.

 • Giá điện tăng giữa cao điểm nắng nóng: EVN nói gì?

  Giá điện tăng giữa cao điểm nắng nóng: EVN nói gì?

  Trả lời hàng loạt vấn đề nóng về tăng giá điện, lãnh đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) trấn an dư luận đồng thời bày tỏ việc tăng giá điện ở mức 3% chỉ giảm thiểu khó khăn cho EVN, chưa thể giúp EVN bù đắp số lỗ lớn năm 2022, khoảng 1,1 tỷ USD.

 • 7 nhóm hàng "hạ nhiệt", chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 4/2023 giảm 0,34%

  7 nhóm hàng "hạ nhiệt", chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 4/2023 giảm 0,34%

  Theo số liệu Tổng cục Thống kê vừa công bố, CPI tháng 4/2023 giảm 0,34% so với tháng 3/2023 (khu vực thành thị giảm 0,41%; khu vực nông thôn giảm 0,27%).

 • Giá xăng dầu hôm nay 14/4: Dự báo "nóng" giá dầu có thể trở lại mốc 100 USD/thùng

  Giá xăng dầu hôm nay 14/4: Dự báo "nóng" giá dầu có thể trở lại mốc 100 USD/thùng

  Giá xăng dầu hôm nay 14/4: Trên thị trường thế giới, giá dầu thô biến động khá mạnh trong phiên giao dịch sáng nay sau khi giảm hơn 1 USD/thùng vì một báo cáo lo ngại về nhu cầu trong mùa hè của OPEC. Giá dầu Brent ở trên mức 86 USD/thùng, dầu WTI tăng nhẹ, vượt mức 82 USD/thùng.

 • Giá vàng hôm nay 13/4: Vàng tiếp đà tăng mạnh dù lạm phát hạ nhiệt

  Giá vàng hôm nay 13/4: Vàng tiếp đà tăng mạnh dù lạm phát hạ nhiệt

  Giá vàng hôm nay 13/4: Vàng thế giới tiếp đà tăng mạnh trong phiên giao dịch sáng nay trong bối cảnh đồng USD giảm giá khi Mỹ công bố lạm phát tụt xuống trong tháng 3. Trong nước, giá vàng ổn định...

 • CPI quý I/2023 ước tăng 4,2%

  CPI quý I/2023 ước tăng 4,2%

  Theo dự báo của các cơ quan chức năng, trong quý I/2023, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) ước tăng 4,2-4,3%. Mức tăng này được cho là phù hợp và chấp nhận được trong bối cảnh thế giới có nhiều biến động khó lường về địa chính trị, lạm phát toàn cầu vẫn rất cao...