chương trình mục tiêu quốc gia

 • Quảng Ninh huy động hơn 120.000 tỷ đồng xây dựng nông thôn mới

  Quảng Ninh huy động hơn 120.000 tỷ đồng xây dựng nông thôn mới

  Quảng Ninh vừa công bố 10 kết quả tiêu biểu của tỉnh sau hành trình 10 năm thực hiện chương trình xây dựng NTM.

 • Kinh nghiệm xây dựng Nông thôn mới ở Sơn La

  Kinh nghiệm xây dựng Nông thôn mới ở Sơn La

  Sau 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới (NTM), tỉnh Sơn La đã gặt hái được nhiều thành công toàn diện. Để có được những kết quả đó, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Sơn La đã biết phát huy nội lực và huy động hài hòa các nguồn lực trong quá trình thực hiện Chương trình.

 • Kỳ tích trong xây dựng Nông thôn mới ở Sơn La

  Kỳ tích trong xây dựng Nông thôn mới ở Sơn La

  Là một trong sáu tỉnh miền núi ở vùng Tây Bắc, Sơn La bước vào xây dựng Nông thôn mới (NTM) với xuất phát điểm rất thấp. Nhưng bằng sự lãnh đạo, chỉ đạo sáng suốt của Đảng bộ, chính quyền; sự chung sức, đồng lòng của nhân dân, đến nay, Sơn La đã có 41 xã đạt chuẩn NTM, vượt 18 xã so với mục tiêu Đại hội.

 • Lạng Sơn có 2 xã đầu tiên cán đích nông thôn mới nâng cao

  Lạng Sơn có 2 xã đầu tiên cán đích nông thôn mới nâng cao

  Không dừng lại ở việc đạt chuẩn, các xã nông thôn mới (NTM) trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn đã bắt tay ngay vào xây dựng xã NTM nâng cao để không ngừng nâng cao chất lượng đời sống vật chất, tinh thần của người dân, hướng đến mục tiêu phát triển nông thôn bền vững.

 • Lập Thạch "băng băng" về đích nông thôn mới

  Lập Thạch "băng băng" về đích nông thôn mới

  Với sự chung sức đồng lòng của chính quyền và nhân dân trong Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới (NTM), huyện Lập Thạch (tỉnh Vĩnh Phúc) đã và đang "băng băng" tiến về đích huyện NTM vào cuối năm 2019.

 • Làn gió mới ở Bình Phục

  Làn gió mới ở Bình Phục

  Diện mạo nông thôn xã Bình Phục (Thăng Bình, Quảng Nam) đang từng ngày "thay da, đổi thịt", đời sống của người dân địa phương được nâng lên đáng kể, đó là thành quả của việc thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới (NTM).

 • Dấu ấn nông thôn mới trên quê hương xã Bình Sa

  Dấu ấn nông thôn mới trên quê hương xã Bình Sa

  Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới (NTM) đã giúp diện mạo nông thôn xã Bình Sa (Thăng Bình, Quảng Nam) thay đổi rõ rệt, nhất là hệ thống đường giao thông nông thôn, kết cấu hạ tầng xã hội, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được nâng lên.

 • 10 năm nông thôn mới, Thăng Bình tỏa sáng

  10 năm nông thôn mới, Thăng Bình tỏa sáng

  Đến nay, sau gần 10 năm triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới (NTM), từ một huyện còn nhiều khó khăn, song với sự vào cuộc quyết liệt và làm một cách hiệu quả, huyện Thăng Bình (Quảng Nam) đã có bước chuyển mình đáng kể và bứt phá đi lên.

 • Quảng Ngãi: Nông dân xung kích trong xây dựng NTM

  Quảng Ngãi: Nông dân xung kích trong xây dựng NTM

  Tỉnh Quảng Ngãi thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động nên nhận thức cán bộ được nâng cao, các cấp ngành vào cuộc quyết liệt và nhất là bà con nhân dân tham gia quyết liệt đã tạo nên những thành công đáng ghi nhận sau 10 năm thực hiện Chương trình MTQG về dựng NTM.

 • 10 năm NTM Quảng Ngãi: Nông thôn miền núi nhiều đổi thay

  10 năm NTM Quảng Ngãi: Nông thôn miền núi nhiều đổi thay

  Chương trình mục tiêu quốc gia (MTQG) xây dựng nông thôn mới (NTM) được triển khai thực hiện tại vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) và miền núi Quảng Ngãi đã đạt được những kết quả quan trọng. Qua đó, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, giảm nghèo bền vững và nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho đồng bào DTTS.