công ty đại chúng

 • Thaco chi gần 3.700 tỷ đồng vào HNG trong năm 2021

  Thaco chi gần 3.700 tỷ đồng vào HNG trong năm 2021

  Theo tỷ phú Trần Bá Đương, đầu tư vào nông nghiệp không thể dùng vốn vay nhiều như những gì HAGL Agrico đã từng làm. Định hướng của Thaco là phải thực hiện tái cấu trúc nguồn vốn đầu tư vào nông nghiệp theo hướng giảm nợ từ các nguồn vốn dài hạn, bền vững hơn…

 • Thaco của tỷ phú Trần Bá Dương đưa công ty con Thaco Auto thành công ty đại chúng

  Thaco của tỷ phú Trần Bá Dương đưa công ty con Thaco Auto thành công ty đại chúng

  Công ty CP Ô tô Trường Hải (Thaco) của tỷ phú Trần Bá Dương sẽ thực hiện việc đổi tên thành Tập đoàn Thaco (Thaco Group) và thành lập Công ty TNHH MTV Thaco Auto - doanh nghiệp quản lý toàn bộ mảng sản xuất, phân phối và bán xe. Doanh nghiệp này sẽ được tổ chức thành công ty đại chúng…

 • Công ty CP Tổng Bách Hóa bị xử phạt 435 triệu đồng

  Công ty CP Tổng Bách Hóa bị xử phạt 435 triệu đồng

  Công ty CP Tổng Bách Hóa vừa bị xử phạt 435 triệu đồng do các vi phạm: Không báo cáo theo quy định pháp luật; Không đăng ký giao dịch chứng khoán.

 • Bị tước quyền tự quyết room ngoại, ngân hàng sẽ ẩn chứa nhiều rủi ro

  Bị tước quyền tự quyết room ngoại, ngân hàng sẽ ẩn chứa nhiều rủi ro

  Việc ngân hàng mất quyền định đoạt về room có thể là kẽ hở để vốn ngoại thâu tóm ngân hàng, khi đó, nguy cơ xảy ra là nguồn vốn huy động trong nước có thể bị tác động để đẩy ra nước ngoài.

 • Mở toang room ngoại: Ngân hàng không đồng tình!

  Mở toang room ngoại: Ngân hàng không đồng tình!

  Ủy ban Chứng khoán Nhà nước dự kiến bỏ quyền tự định đoạt tỷ lệ sở hữu cổ phần cho nhà đầu tư nước ngoài (room vốn ngoại) của các doanh nghiệp đại chúng. Theo giới chuyên gia, việc bãi bỏ quyền tự định đoạt room vốn ngoại sẽ làm mất đi mục tiêu lớn của các ngân hàng thương mại.

 • Ông Tô Hải mua 6 triệu cổ phiếu Chứng khoán Bản Việt

  Ông Tô Hải mua 6 triệu cổ phiếu Chứng khoán Bản Việt

  Tổng giám đốc Chứng khoán Bản Việt vừa mua 6 triệu cổ phiếu bằng phương thức thoả thuận với tổng số tiền 145 tỷ đồng.

 • UBCK xử mạnh các doanh nghiệp chậm lên sàn

  UBCK xử mạnh các doanh nghiệp chậm lên sàn

  Thực hiện cam kết đưa ra từ cuối năm ngoái là năm 2020 sẽ tăng cường xử phạt các doanh nghiệp vi phạm quy định hậu cổ phần hóa phải đưa cổ phiếu lên sàn, ngay đầu năm nay, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCK) đã xử phạt hàng loạt doanh nghiệp.

 • Ông Lê Phước Vũ: Hoa Sen giờ không phụ thuộc tôi

  Ông Lê Phước Vũ: Hoa Sen giờ không phụ thuộc tôi

  Chia sẻ tại phiên họp thường niên sáng 13/1 sau một năm không xuất hiện, ông Lê Phước Vũ - Chủ tịch HSG nhận định, quý IV niên độ trước và quý đầu niên độ này khó khăn tương đương như đợt khủng hoảng năm 2010, kéo cổ phiếu xuống vùng đáy 5.000 đồng.

 • Những điểm mới của Luật Chứng khoán sửa đổi

  Những điểm mới của Luật Chứng khoán sửa đổi

  Luật Chứng khoán sửa đổi với nhiều nội dung mới vừa được Quốc hội thông qua tại kỳ họp thứ 8. Cơ quan quản lý sẽ có 1 năm để hoàn tất các văn bản hướng dẫn để đảm bảo tính đồng bộ với thời điểm Luật có hiệu lực vào ngày 1/1/2021, nhằm sớm đưa những nội dung mới của Luật vào cuộc sống.

 • HNX ngày càng ‘’lép vế’’: Chỉ có 1 cổ phiếu góp mặt trong danh sách tỷ đô

  HNX ngày càng ‘’lép vế’’: Chỉ có 1 cổ phiếu góp mặt trong danh sách tỷ đô

  Thị trường chứng khoán Việt Nam sau gần 20 năm hoạt động có 3 sàn giao dịch chính thức, bao gồn 2 sàn niêm yết (Hose,HNX) và một sàn giao dịch cổ phiếu công ty đại chúng chưa niêm yết (UPCOM).