đào minh tú

 • Dịch Covid-19: Phó Thống đốc Đào Minh Tú "khen ngợi" 20 NHTM tích cực hỗ trợ khách hàng

  Dịch Covid-19: Phó Thống đốc Đào Minh Tú "khen ngợi" 20 NHTM tích cực hỗ trợ khách hàng

  Tại Hội nghị tăng cường triển khai giải pháp tháo gỡ khó khăn cho khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, Phó Thống đốc NHNN Đào Minh Tú biểu dương 20 NHTM đã tích cực, chủ động triển khai hỗ trợ doanh nghiệp, khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

 • Dịch Corona: Nhiều ngân hàng giảm mạnh lãi vay hỗ trợ nông nghiệp

  Dịch Corona: Nhiều ngân hàng giảm mạnh lãi vay hỗ trợ nông nghiệp

  Nhằm tháo gỡ khó khăn cho khách hàng thiệt hại do ảnh hưởng của dịch bệnh do virus corona (nCoV) gây ra, nhiều ngân hàng đã giảm lãi suất cho vay đối với nhóm khách hàng này. Mức giảm lãi suất từ 1,5% - 2%/năm, thậm chí có nhà băng giảm lãi suất cho vay 3%/năm đối với các khách hàng vay để trồng các loại trái cây.

 • Ngân hàng “nhập cuộc” gỡ khó cho doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi corona

  Ngân hàng “nhập cuộc” gỡ khó cho doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi corona

  Ngay sau khi Ngân hàng Nhà nước phát đi “thông điệp” chỉ đạo các ngân hàng kịp thời áp dụng các biện pháp hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho khách hàng thiệt hại do ảnh hưởng của dịch nCoV, nhiều ngân hàng đã “nhập cuộc”, đảm bảo không có doanh nghiệp nào phải chịu tác động kép gây ra do dịch bệnh.

 • Phó Thống đốc Đào Minh Tú giữ chức Ủy viên HĐQT Ngân hàng Chính sách xã hội

  Phó Thống đốc Đào Minh Tú giữ chức Ủy viên HĐQT Ngân hàng Chính sách xã hội

  Phó Thống đốc Đào Minh Tú sẽ kiêm giữ chức Ủy viên Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội thay ông Nguyễn Đồng Tiến

 • Tung gói tín dụng 5.000 tỷ đồng để đẩy lùi tín dụng đen

  Tung gói tín dụng 5.000 tỷ đồng để đẩy lùi tín dụng đen

  Trả lời câu hỏi của nông dân về vấn đề vốn tín dụng cho sản xuất nông nghiệp, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Đào Minh Tú khẳng định, nguồn vốn dành cho nông nghiệp, nông thôn không thiếu, luôn được ưu tiên hàng đầu.

 • Phó Thống đốc lý giải lý do tín dụng ngân hàng vẫn là kênh tài trợ vốn chủ yếu cho DNNVV

  Phó Thống đốc lý giải lý do tín dụng ngân hàng vẫn là kênh tài trợ vốn chủ yếu cho DNNVV

  Trong điều kiện khối doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) ít có khả năng huy động vốn thông qua thị trường chứng khoán, các nguồn vốn hỗ trợ có nguồn từ ngân sách nhà nước, vốn hỗ trợ quốc tế còn hạn chế thì vốn tín dụng ngân hàng vẫn là kênh tài trợ vốn chủ yếu cho DNNVV phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh.

 • Tăng cường cung ứng vốn tại vùng kinh tế Bắc Bộ

  Tăng cường cung ứng vốn tại vùng kinh tế Bắc Bộ

  Hiện, vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ chiếm tới 1/3 tổng dư nợ cho vay của toàn nền kinh tế từ đầu năm đến nay. Trong thời gian tới, Ngân hàng Nhà nước sẽ tiếp tục hoàn thiện hành lang pháp lý về cấp tín dụng để tăng cường khả năng cung ứng vốn phục vụ sản xuất kinh doanh và tiêu dùng chính đáng trên địa bàn.

 • Vì sao nhiều doanh nghiệp vùng kinh tế Bắc Bộ khó tiếp cận được vốn vay?

  Vì sao nhiều doanh nghiệp vùng kinh tế Bắc Bộ khó tiếp cận được vốn vay?

  Hiện, vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ chiếm tới 1/3 tổng dư nợ cho vay của toàn nền kinh tế từ đầu năm đến nay. Tuy vậy, trên thực tế, nhiều doanh nghiệp nhỏ và vừa vùng kinh tế Bắc Bộ vẫn chưa đáp ứng được các điều kiện vay vốn do bản thân nội tại của doanh nghiệp, cũng như nhiều doanh nghiệp ngành còn khó khăn...

 • Dừng cho vay ngoại tệ: “Đáng phải làm sớm hơn”

  Dừng cho vay ngoại tệ: “Đáng phải làm sớm hơn”

  Theo lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước, việc chấm dứt cho vay ngoại tệ đáng lẽ ra phải làm sớm hơn. Với những doanh nghiệp khi không được vay bằng ngoại tệ thì sẽ chuyển sang vay bằng tiền đồng. Hiện tại, tiền đồng giá trị rất ổn định và mức lãi suất hoàn toàn hợp lý, phù hợp với tỷ suất lợi nhuận chung của nền kinh tế.

 • Từ nay tới cuối năm, lãi suất sẽ không tăng

  Từ nay tới cuối năm, lãi suất sẽ không tăng

  Theo Phó Thống đốc Đào Minh Tú, lãi suất hiện nay là một trong những bài toán khó nhất trong điều hành chính sách tiền tệ. Tuy nhiên, từ nay cho tới cuối năm, lãi suất sẽ không tăng, còn giảm nữa hay không sẽ phụ thuộc vào kinh tế vĩ mô và các chỉ số kinh tế.