giá gà trong nước
-
Cơ hội “vàng” cho ngành chăn nuôi gia cầm
Các nước phát triển có tỉ lệ thịt heo chỉ 20-30% trong cơ cấu thịt, trong khi Việt Nam thịt heo chiếm tới 70%. Đây là cơ hội để chuyển đổi cơ cấu này sang hướng tiêu dùng nhiều thịt gà, vịt hơn bởi đây là nguồn cung cấp rất dễ tái đàn, khả năng tăng trưởng nhanh, giá thành rẻ hơn nhiều so với nuôi heo.
-
Gà nhập khẩu tăng đột biến có là nguyên nhân làm giảm giá gà trong nước?
Theo số liệu của Tổng cục Hải quan, sản lượng gà nhập khẩu trong 9 tháng đã vượt mốc 200 nghìn tấn với giá trung bình chỉ 20.000 đồng/kg, tuy nhiên nhiều ý kiến cho rằng, đây không phải là một trong những nguyên nhân khiến giá gà lông trắng giảm kỷ lục trong mấy năm trở lại đây.