giảm lãi suất cho vay

 • "Thừa mứa" tiền, ngân hàng lại đua giảm lãi suất huy động

  "Thừa mứa" tiền, ngân hàng lại đua giảm lãi suất huy động

  7 tháng, tăng trưởng tín dụng chỉ đạt 3,45%, trong khi huy động đạt 5,31% khiến các ngân hàng bị "bội thực" tiền gửi và cuộc đua giảm lãi suất lại diễn ra. Hiện mức lãi suất huy động thấp nhất là 3,5%/năm kỳ 1-2 tháng và cao nhất là 7,3%/năm cho kỳ 13 tháng. Đây là cơ sở cho lãi suất cho vay giảm sâu.

 • Ngân hàng thêm nợ, bớt lời

  Ngân hàng thêm nợ, bớt lời

  Ngân hàng xoay xở trong bối cảnh dịch bệnh trở nên phức tạp hơn.

 • Agribank lần thứ 3 liên tiếp giảm lãi suất cho vay hỗ trợ khách hàng

  Agribank lần thứ 3 liên tiếp giảm lãi suất cho vay hỗ trợ khách hàng

  Tiếp tục hỗ trợ tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy sản xuất kinh doanh, tái khởi động nền kinh tế bị ảnh hưởng dịch Covid-19, Agribank vừa quyết định giảm tiếp 0,2% lãi suất cho vay.

 • Lãi suất tiết kiệm ngân hàng nào cao nhất?

  Lãi suất tiết kiệm ngân hàng nào cao nhất?

  Các ngân hàng tư nhân đồng loạt giảm lãi suất cho vay với kỳ hạn trên 6 tháng từ 10 đến 30 điểm cơ bản. SHB vẫn duy trì lãi suất 9,2%/năm, cao nhất trong nhóm ngân hàng tại kỳ hạn 13 tháng với điều kiện tiền gửi trên 500 tỷ đồng.

 • ‘Tiền đọng’ nhiều tại ngân hàng, lãi suất huy động sẽ tiếp tục giảm?

  ‘Tiền đọng’ nhiều tại ngân hàng, lãi suất huy động sẽ tiếp tục giảm?

  Không ít ngân hàng thương mại thừa nhận, thanh khoản VNĐ đang rất dồi dào. Hay nói chính xác hơn là các ngân hàng (NH) đang dư thừa vốn. Với thực tế như hiện nay, lãi suất huy động và cho vay được nhận định sẽ tiếp tục giảm trong thời gian tới. Tuy nhiên, sẽ giảm từ từ chứ không giảm “sốc”.

 • Dư địa giảm lãi suất cho vay

  Dư địa giảm lãi suất cho vay

  Với trần lãi suất huy động kỳ hạn ngắn từ 6 tháng trở xuống vừa được điều chỉnh từ 4,75%/năm xuống còn 4,25%/năm thì lãi suất vay ngắn hạn sẽ sớm giảm thêm.

 • Xem xét điều chỉnh tỷ lệ trích lập dự phòng rủi ro

  Xem xét điều chỉnh tỷ lệ trích lập dự phòng rủi ro

  Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đang xem xét điều chỉnh tỷ lệ trích lập dự phòng rủi ro cho các ngân hàng thương mại. Việc giảm trích lập dự phòng sẽ làm giảm gánh nặng chi phí cho các ngân hàng, giúp họ có thêm dư địa giảm lãi suất cho vay với doanh nghiệp.

 • Vietcombank giảm lãi suất tiền vay giai đoạn 3 cho khách hàng cá nhân bị ảnh hưởng Covid-19

  Vietcombank giảm lãi suất tiền vay giai đoạn 3 cho khách hàng cá nhân bị ảnh hưởng Covid-19

  Nhằm tiếp tục hỗ trợ khách hàng chịu ảnh hưởng bởi diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) vừa quyết định giảm đồng loạt lãi suất tiền vay giai đoạn 3.

 • Agribank giảm lãi suất cho vay bằng Việt Nam đồng

  Agribank giảm lãi suất cho vay bằng Việt Nam đồng

  Thực hiện Quyết định số 920/QĐ-NHNN ngày 12/5/2020 của Ngân hàng Nhà nước về mức lãi suất cho vay ngắn hạn bằng đồng Việt Nam của TCTD đối với khách hàng vay để đáp ứng nhu cầu vốn phục vụ một số lĩnh vực, ngành kinh tế theo quy định tại Thông tư 39/2016/TT-NHNN ngày 30/12/2016.

 • “Ế” tiền vì vắng khách, ngân hàng cần thay đổi tư duy cấp tín dụng?

  “Ế” tiền vì vắng khách, ngân hàng cần thay đổi tư duy cấp tín dụng?

  Tín dụng tăng trưởng chậm so với cùng kỳ năm 2019. Thậm chí, trong nửa đầu tháng 5/2020, tín dụng đã giảm 0,22%. Điều này khiến cho không ít ngân hàng rơi vào tình trạng “ế tiền”, ảnh hưởng đến lợi nhuận. Trong bối cảnh hiện nay cũng có ý kiến cho rằng, thời điểm này phải thay đổi tư duy cấp tín dụng?