lợi nhuận ngân hàng

 • Dấu ấn 2019: Vietinbank tăng “siêu tốc” cộng với BIDV chưa bằng Vietcombank

  Dấu ấn 2019: Vietinbank tăng “siêu tốc” cộng với BIDV chưa bằng Vietcombank

  Báo cáo tài chính của các ngân hàng cho thấy, Vietinbank sau khi “đi lùi” về lợi nhuận trong năm 2018 đã tăng trưởng “siêu tốc” tới gần 80% lợi nhuận trước thuế năm 2019. Tuy nhiên, cộng với BIDV lợi nhuận của 2 “ông lớn” này vẫn chưa bằng Vietcombank. Ngoài ra, trong Top 5 lợi nhuận năm nay, Agribank xuất hiện ngay lập tức VPbank và MB rời nhóm.

 • MB gia nhập CLB vạn tỷ, Vietbank tham vọng tăng trưởng 40% năm 2020

  MB gia nhập CLB vạn tỷ, Vietbank tham vọng tăng trưởng 40% năm 2020

  Vietbank, Bac A Bank và MB là những ngân hàng tiếp tục công bố lợi nhuận năm 2019. MB là ngân hàng tiếp theo gia nhập câu lạc bộ vạn tỷ lợi nhuận, trong khi Vietbank đặt mục tiêu tăng trưởng ít nhất 40% trong năm 2020 là những điểm đáng chú ý

 • Big Four ngân hàng: Vượt mặt BIDV và Vietinbank, Agribank giành ngôi vị á quân

  Big Four ngân hàng: Vượt mặt BIDV và Vietinbank, Agribank giành ngôi vị á quân

  Trong nhóm Big Four ngân hàng, Vietcombank đã trở thành doanh nghiệp Việt Nam đầu tiên trên sàn chứng khoán ghi nhận lợi nhuận tỷ USD trong một năm, trong khi 3 nhà băng còn lại đều cán mốc vạn tỷ về lợi nhuận. Đáng nói, từ vị trí cuối bảng trong nhiều năm, Agribank đã vượt qua Vietinbank và BIDV để trở thành á quân trong năm 2019.

 • Cuộc đua số 1: Xuất hiện ngân hàng đạt tăng trưởng 120% lợi nhuận

  Cuộc đua số 1: Xuất hiện ngân hàng đạt tăng trưởng 120% lợi nhuận

  Tính tới thời điểm hiện tại đã có 6 ngân hàng công bố và một vài ngân hàng đưa ra con số ước tính về lợi nhuận trong năm 2019. Đáng chú ý, Vietcombank chính thức cán mức tỷ USD và nhiều khả năng với mức lợi nhuận đạt được như trên của Vietcombank sẽ bằng lợi nhuận của 2 ngân hàng cổ phần lớn cộng lại. Seabank là nhà băng hiện có mức tăng trưởng lợi nhuận cao nhất trên 120% so với năm 2018.

 • Xuất hiện nhà băng tăng trưởng trên 120% về lợi nhuận

  Xuất hiện nhà băng tăng trưởng trên 120% về lợi nhuận

  Ngày 8/1, Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) công bố kết quả kinh doanh năm 2019 với lợi nhuận hợp nhất trước thuế hơn 1.390,69 tỷ đồng, tăng 123,4% so với năm 2018. Seabank cũng là ngân hàng đầu tiên trong nhóm các ngân hàng công bố sớm kết quả kinh doanh có mức tăng trưởng lên tới trên 120%.

 • Lợi nhuận gần 1 tỷ USD, nhân viên Vietcombank sẽ được thưởng tết đậm?

  Lợi nhuận gần 1 tỷ USD, nhân viên Vietcombank sẽ được thưởng tết đậm?

  Còn gần 2 tuần nữa mới kết thúc năm tài chính 2019 nhưng đến thời điểm hiện tại, nhiều ngân hàng đã cán đích, thậm chí vượt kế hoạch lợi nhuận cả năm. Đặc biệt là Vietcombank với lợi nhuận đạt ước đạt 22.000 tỷ đồng, vượt kế hoach cả năm. Kết quả này dự báo sẽ có một mức thưởng tết khá xông xênh cho nhân viên ngành ngân hàng và ông lớn Vietcombank được cho là tâm điểm.

 • Lãi suất giảm, lợi nhuận ngân hàng có giảm?

  Lãi suất giảm, lợi nhuận ngân hàng có giảm?

  Thu nhập từ lãi là khoản mang về lợi nhuận chính cho ngân hàng. Vì vậy, khi lãi suất cho vay đồng loạt giảm, nhiều người lo ngại lợi nhuận ngân hàng sẽ bị ảnh hưởng.

 • “Ông lớn” hụt hơi, Sacombank của ông Dương Công Minh trở lại vượt TPBank và OCB

  “Ông lớn” hụt hơi, Sacombank của ông Dương Công Minh trở lại vượt TPBank và OCB

  27 ngân hàng đã tạo ra trên 85 nghìn tỷ lợi nhuận trước thuế và gần 69 nghìn lãi ròng trong 9 tháng. Ngoại trừ Agribank, đã có 10 ngân hàng báo lãi vượt mốc 2.000 tỷ đồng. Trong đó, BIDV “hụt hơi” và chính thức “rớt” khỏi TOP 5 lợi nhuận, Sacombank của ông Dương Công Minh vượt lên so với TPBank và OCB.

 • Mỗi ngày, nhân viên Vietcombank làm ra 3 triệu đồng tiền lãi

  Mỗi ngày, nhân viên Vietcombank làm ra 3 triệu đồng tiền lãi

  Vietcombank hiện đang là dẫn đầu trong bảng xếp hạng lợi nhuận ngành. Tuy nhiên, trước trích lập dự phòng rủi ro BIDV mới chính là “quán quân” với trên 23,5 nghìn tỷ đồng trong 9 tháng đầu năm 2019. Về năng suất lao động, mỗi nhân viên Vietcombank làm ra khoảng trên 3 triệu đồng/tháng tiền lãi, bỏ xa BIDV và VPBank

 • Thoát khỏi "bóng" Trầm Bê, Sacombank của ông Dương Công Minh bứt phá mạnh mẽ

  Thoát khỏi "bóng" Trầm Bê, Sacombank của ông Dương Công Minh bứt phá mạnh mẽ

  Đã có gần 15 ngân hàng công bố kết quả kinh doanh và báo cáo tài chính 9 tháng đầu năm 2019. Trong đó, Vietcombank tiếp tục dẫn đầu với 17.592 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế và kỳ vọng trở thành ngân hàng lãi tỷ đô năm nay. Tuy nhiên, nếu xét về tốc độ tăng trưởng lợi nhuận, Sacombank của ông Dương Công Minh đang dẫn đầu với mức tăng 89% nhờ thoát "bóng" Trầm Bê.