lợi nhuận ngân hàng

 • 925.000 tỷ bị ảnh hưởng dịch Covid-19: Ngân hàng đối mặt với nợ xấu và giảm lợi nhuận

  925.000 tỷ bị ảnh hưởng dịch Covid-19: Ngân hàng đối mặt với nợ xấu và giảm lợi nhuận

  Với khoảng 925.000 tỷ đồng, tương đương 11% tổng dư nợ của hệ thống ngân hàng bị ảnh hưởng của dịch Covid-19, các ngân hàng và chuyên gia nhận định năm 2020 sẽ là năm lợi nhuận của ngành sụt giảm và còn đối mặt với nợ xấu tăng cao do khách hàng khó khăn.

 • 925.000 tỷ bị ảnh hưởng dịch Covid-19: Ngân hàng đối mặt với nợ xấu và giảm lợi nhuận

  925.000 tỷ bị ảnh hưởng dịch Covid-19: Ngân hàng đối mặt với nợ xấu và giảm lợi nhuận

  Với khoảng 925.000 tỷ đồng, tương đương 11% tổng dư nợ của hệ thống ngân hàng bị ảnh hưởng của dịch Covid-19, các ngân hàng và chuyên gia nhận định năm 2020 sẽ là năm lợi nhuận của ngành sụt giảm và còn đối mặt với nợ xấu tăng cao do khách hàng khó khăn.

 • Bức tranh ngân hàng một thập niên qua lăng kính lợi nhuận

  Bức tranh ngân hàng một thập niên qua lăng kính lợi nhuận

  10 năm qua, cùng với những biến động của nền kinh tế, ngành ngân hàng cũng đã mang trên mình diện mạo mới, vị thế mới. Rõ rệt nhất là sự tăng trưởng vượt bậc về mặt lợi nhuận, thay vì lợi nhuận nghìn tỷ chỉ là câu lạc bộ nhỏ của vài ngân hàng, nay con số này càng nhiều lên, thậm chí là lợi nhuận vạn tỷ như Vietcombank, Vietinbank, BIDV, Techcombank, VPBank...

 • Dấu ấn 2019: Vietinbank tăng “siêu tốc” cộng với BIDV chưa bằng Vietcombank

  Dấu ấn 2019: Vietinbank tăng “siêu tốc” cộng với BIDV chưa bằng Vietcombank

  Báo cáo tài chính của các ngân hàng cho thấy, Vietinbank sau khi “đi lùi” về lợi nhuận trong năm 2018 đã tăng trưởng “siêu tốc” tới gần 80% lợi nhuận trước thuế năm 2019. Tuy nhiên, cộng với BIDV lợi nhuận của 2 “ông lớn” này vẫn chưa bằng Vietcombank. Ngoài ra, trong Top 5 lợi nhuận năm nay, Agribank xuất hiện ngay lập tức VPbank và MB rời nhóm.

 • MB gia nhập CLB vạn tỷ, Vietbank tham vọng tăng trưởng 40% năm 2020

  MB gia nhập CLB vạn tỷ, Vietbank tham vọng tăng trưởng 40% năm 2020

  Vietbank, Bac A Bank và MB là những ngân hàng tiếp tục công bố lợi nhuận năm 2019. MB là ngân hàng tiếp theo gia nhập câu lạc bộ vạn tỷ lợi nhuận, trong khi Vietbank đặt mục tiêu tăng trưởng ít nhất 40% trong năm 2020 là những điểm đáng chú ý

 • Big Four ngân hàng: Vượt mặt BIDV và Vietinbank, Agribank giành ngôi vị á quân

  Big Four ngân hàng: Vượt mặt BIDV và Vietinbank, Agribank giành ngôi vị á quân

  Trong nhóm Big Four ngân hàng, Vietcombank đã trở thành doanh nghiệp Việt Nam đầu tiên trên sàn chứng khoán ghi nhận lợi nhuận tỷ USD trong một năm, trong khi 3 nhà băng còn lại đều cán mốc vạn tỷ về lợi nhuận. Đáng nói, từ vị trí cuối bảng trong nhiều năm, Agribank đã vượt qua Vietinbank và BIDV để trở thành á quân trong năm 2019.

 • Cuộc đua số 1: Xuất hiện ngân hàng đạt tăng trưởng 120% lợi nhuận

  Cuộc đua số 1: Xuất hiện ngân hàng đạt tăng trưởng 120% lợi nhuận

  Tính tới thời điểm hiện tại đã có 6 ngân hàng công bố và một vài ngân hàng đưa ra con số ước tính về lợi nhuận trong năm 2019. Đáng chú ý, Vietcombank chính thức cán mức tỷ USD và nhiều khả năng với mức lợi nhuận đạt được như trên của Vietcombank sẽ bằng lợi nhuận của 2 ngân hàng cổ phần lớn cộng lại. Seabank là nhà băng hiện có mức tăng trưởng lợi nhuận cao nhất trên 120% so với năm 2018.

 • Xuất hiện nhà băng tăng trưởng trên 120% về lợi nhuận

  Xuất hiện nhà băng tăng trưởng trên 120% về lợi nhuận

  Ngày 8/1, Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) công bố kết quả kinh doanh năm 2019 với lợi nhuận hợp nhất trước thuế hơn 1.390,69 tỷ đồng, tăng 123,4% so với năm 2018. Seabank cũng là ngân hàng đầu tiên trong nhóm các ngân hàng công bố sớm kết quả kinh doanh có mức tăng trưởng lên tới trên 120%.

 • Lợi nhuận gần 1 tỷ USD, nhân viên Vietcombank sẽ được thưởng tết đậm?

  Lợi nhuận gần 1 tỷ USD, nhân viên Vietcombank sẽ được thưởng tết đậm?

  Còn gần 2 tuần nữa mới kết thúc năm tài chính 2019 nhưng đến thời điểm hiện tại, nhiều ngân hàng đã cán đích, thậm chí vượt kế hoạch lợi nhuận cả năm. Đặc biệt là Vietcombank với lợi nhuận đạt ước đạt 22.000 tỷ đồng, vượt kế hoach cả năm. Kết quả này dự báo sẽ có một mức thưởng tết khá xông xênh cho nhân viên ngành ngân hàng và ông lớn Vietcombank được cho là tâm điểm.

 • Lãi suất giảm, lợi nhuận ngân hàng có giảm?

  Lãi suất giảm, lợi nhuận ngân hàng có giảm?

  Thu nhập từ lãi là khoản mang về lợi nhuận chính cho ngân hàng. Vì vậy, khi lãi suất cho vay đồng loạt giảm, nhiều người lo ngại lợi nhuận ngân hàng sẽ bị ảnh hưởng.