lợi nhuận ngân hàng

 • Chê lãi suất huy động thấp, nhà đầu tư rút tiền gom cổ phiếu ngân hàng

  Chê lãi suất huy động thấp, nhà đầu tư rút tiền gom cổ phiếu ngân hàng

  Do lãi suất huy động thời gian gần đây xuống thấp, nhiều người gửi tiền đã chuyển tiền tích trữ từ kênh tiết kiệm sang thị trường chứng khoán. Với lợi nhuận cao trong 6 tháng đầu năm của nhiều ngân hàng, cổ phiếu ngân hàng đang là sự lựa chọn của nhiều nhà đầu tư mới.

 • Vẫn tăng trưởng lên tới 80%, lợi nhuận ngân hàng 6 tháng có đáng tin cậy?

  Vẫn tăng trưởng lên tới 80%, lợi nhuận ngân hàng 6 tháng có đáng tin cậy?

  Bức tranh lợi nhuận nửa đầu năm 2020 của các ngân hàng dần lộ diện. Bên cạnh những ngân hàng có lợi nhuận đi theo “kịch bản” giảm vì Covid-19, đâu đó vẫn có những nhà băng lợi nhuận tăng trưởng tới 70%-80%. Sự tăng trưởng này khiến giới phân tích bày tỏ nghi ngại về tính xác thực của con số lợi nhuận.

 • Ngân hàng niêm yết báo lãi, cổ phiếu vua có lên ngôi?

  Ngân hàng niêm yết báo lãi, cổ phiếu vua có lên ngôi?

  Nhiều mã cổ phiếu ngân hàng tuần này tăng trưởng tích cực, một phần nhờ thông tin lợi nhuận quý II/2020 khá khả quan.

 • Thấy gì khi nhiều ngân hàng ‘bỏ quên’ mục tiêu lợi nhuận?

  Thấy gì khi nhiều ngân hàng ‘bỏ quên’ mục tiêu lợi nhuận?

  Giới chuyên gia nhìn nhận, trong hoạt động kinh doanh, mỗi bước đi của doanh nghiệp đều cần phải gắn với một mục tiêu xác định. Sau tất cả những chiến lược, tính toán, giải pháp và thực thi..., lợi nhuận chính là mục tiêu hàng đầu. Tuy vậy, năm nay, chỉ tiêu lợi nhuận lại đang “khuyết” trong kế hoạch kinh doanh của nhiều nhà băng.

 • Hai thái cực lợi nhuận của các ngân hàng

  Hai thái cực lợi nhuận của các ngân hàng

  Trong khi ngân hàng nhỏ đặt mục tiêu tăng trưởng lên tới trên 100% lợi nhuận trong năm 2020, thì nhiều ông lớn ngân hàng lại thận trọng với kế hoạch kinh doanh 2020, thậm chí là tăng trưởng âm so với năm 2019.

 • Lợi nhuận ngân hàng "gãy" đà tăng

  Lợi nhuận ngân hàng "gãy" đà tăng

  Do tác động của đại dịch Covid-19, mục tiêu dự kiến bị phá vỡ khi các ngân hàng buộc phải điều chỉnh giảm tới 20 - 40% chỉ tiêu lợi nhuận cả năm 2020. Theo nhận định, quý II này sẽ là "điểm trũng" trong bức tranh lợi nhuận ngân hàng trong năm 2020 này.

 • Điểm danh những ngân hàng “cán đích” 50% lợi nhuận cả năm 2020

  Điểm danh những ngân hàng “cán đích” 50% lợi nhuận cả năm 2020

  Hiện đã có gần 10 ngân hàng tổ chức đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm 2020. Cũng bởi thời gian ĐHĐCĐ muộn hơn so với các năm, nên bức tranh lợi nhuận của các ngân hàng trong nửa đầu năm nay đã dần lộ diện. Trong đó, đã có một số ngân hàng như đã đạt hơn 50% kế hoạch năm bất chấp Covid-19.

 • "Gãy" đà tăng trưởng vì dịch Covid-19, 3 "ông lớn" kéo chậm đà tăng của lợi nhuận ngân hàng

  "Gãy" đà tăng trưởng vì dịch Covid-19, 3 "ông lớn" kéo chậm đà tăng của lợi nhuận ngân hàng

  Khảo sát tại 26 ngân hàng đã công bố báo cáo tài chính quý I/2020 chỉ tăng trưởng 7% so với cùng kỳ năm 2019 do sự sụt giảm lợi nhuận của các "ông lớn" quốc doanh. Hiệu quả làm việc của nhân viên tại các nhà băng có sự phân hóa rõ rệt.

 • Lợi nhuận ngân hàng qua thời tăng nóng

  Lợi nhuận ngân hàng qua thời tăng nóng

  Một nửa số ngân hàng trong top 10 giảm lãi so với cùng kỳ năm ngoái do mạnh tay trích lập dự phòng, dẫn tới bảng xếp hạng có sự xáo trộn lớn.

 • Ngấm đòn dịch Covid-19, nhiều ngân hàng vẫn lãi đậm

  Ngấm đòn dịch Covid-19, nhiều ngân hàng vẫn lãi đậm

  Dịch Covid-19 tuy không trực tiếp nhưng đã tác động tới các ngân hàng, trong đó, lợi nhuận nhiều ngân hàng sụt giảm và Sacombank "rớt" Top ngân hàng nghìn tỷ quý I/2020. Saigonbank là nhà băng duy nhất tính đến hiện tại tăng trưởng âm cả về huy động và cho vay.