mục tiêu quốc gia

 • Nông thôn mới Tây Bắc: Mai Châu đổi thay từ một chủ trương

  Nông thôn mới Tây Bắc: Mai Châu đổi thay từ một chủ trương

  Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới (XDNTM), huyện Mai Châu (tỉnh Hòa Bình) đã tập trung triển khai đồng bộ các giải pháp và đạt được những kết quả tích cực từ chính chương trình XDNTM.

 • Nông thôn mới Sơn La: Nhiều giải pháp xây dựng xã nông thôn mới nâng cao

  Nông thôn mới Sơn La: Nhiều giải pháp xây dựng xã nông thôn mới nâng cao

  Từ một huyện nghèo còn nhiều khó khăn về mọi mặt, song với nỗ lực của cấp ủy, chính quyền và nhân dân, huyện biên giới Sốp Cộp (Sơn La) đã phấn đấu đưa 2 xã về đích nông thôn mới (NTM). Hiện các xã đang tiếp tục triển khai các giải pháp duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí NTM.

 • Hòa Bình: Diện mạo đổi thay từ xây dựng nông thôn mới

  Hòa Bình: Diện mạo đổi thay từ xây dựng nông thôn mới

  Thời gian qua, việc thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới (XDNTM) giai đoạn 2010 – 2020 đã được các cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể trong tỉnh Hòa Bình tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai khá đồng bộ và đạt được những kết quả tích cực.

 • Nông thôn mới Sơn La: Sốp Cộp đang “thay da đổi thịt”

  Nông thôn mới Sơn La: Sốp Cộp đang “thay da đổi thịt”

  Là huyện nghèo, bước vào thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng Nông thôn mới (NTM) với xuất phát điểm thấp, song với cách làm sáng tạo, phù hợp, tạo được sự đồng thuận của nhân dân, diện mạo NTM huyện Sốp Cộp, tỉnh Sơn La đang từng ngày “thay da đổi thịt”, minh chứng là 2/8 xã của huyện đã cán đích NTM.

 • Mai Châu: Xóm, bản đổi thay khi có đường rộng và đẹp

  Mai Châu: Xóm, bản đổi thay khi có đường rộng và đẹp

  Những con đường ngõ xóm trên địa bàn huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình trước kia đi lại khó khăn vất vả, thậm chí có nơi còn chưa có đường nay đã được xây dựng rộng thênh thang, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đi lại và vận chuyển nông sản, hàng hóa... phát triển kinh tế.

 • Hội Nông dân Tân Lạc: Nhiều hoạt động thiết thực trong xây dựng nông thôn mới

  Hội Nông dân Tân Lạc: Nhiều hoạt động thiết thực trong xây dựng nông thôn mới

  Chủ tịch Hội Nông dân huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình, Bùi Thế Dân, cho biết: “Chương trình xây dựng nông thôn mới (XDNTM) là một trong những nhiệm vụ trọng tâm. Chúng tôi chỉ đạo cấp Hội ở các cơ sở đẩy mạnh phong trào "Hội viên nông dân chung sức góp ngày công, hiến đất XDNTM".

 • U Minh-vùng đất xa xôi mà hấp dẫn vô số đặc sản ngon nức tiếng

  U Minh-vùng đất xa xôi mà hấp dẫn vô số đặc sản ngon nức tiếng

  Nhờ những giải pháp cụ thể và quyết liệt, huyện U Minh (tỉnh Cà Mau) từ một địa phương có tỷ lệ hộ nghèo cao nay ngày càng có thêm nhiều hộ khá, giàu. Nông thôn U Minh ngày càng hiện đại, văn minh. Vùng đất này hấp dẫn khách phương xa với nhiều đặc sản ngon nức tiếng...

 • Nông dân Sơn La tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới

  Nông dân Sơn La tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới

  Hưởng ứng Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới (NTM), những năm qua, Hội Nông dân tỉnh Sơn La đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động cán bộ, hội viên tích cực tham gia phong trào “cả nước chung sức xây dựng NTM”, góp phần làm cho diên mạo NTM miền núi Sơn La ngày càng khởi sắc.

 • Ảnh: Mai Sơn đổi thay nhờ chương trình nông thôn mới

  Ảnh: Mai Sơn đổi thay nhờ chương trình nông thôn mới

  Thời gian qua, diện mạo huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La ngày càng thay da đổi thịt nhờ chương trình xây dựng nông thôn mới (XDNTM). Cuộc sống tinh thần, vật chất của bà con nhân dân ngày càng được nâng cao rõ rệt.

 • Nỗ lực xây dựng nông thôn mới ở một xã khó khăn của Mường La

  Nỗ lực xây dựng nông thôn mới ở một xã khó khăn của Mường La

  Hưởng ứng Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới, với sự nhập cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị và sự đồng tình ủng hộ của nhân dân các dân tộc. Diện mạo Nông thôn mới xã nghèo Tạ Bú (huyện Mường La, tỉnh Sơn La) đã có những đổi thay không hề nhỏ.