nhà xã hội

 • Các dự án Nhà xã hội chưa triển khai được vì thiếu vốn ưu đãi

  Các dự án Nhà xã hội chưa triển khai được vì thiếu vốn ưu đãi

  Quốc hội yêu cầu có chính sách đẩy mạnh phát triển nhà ở xã hội, nhà ở cho thuê, nhà ở thương mại cho người có thu nhập thấp nhưng nhiều dự án không thể triển khai vì thiếu vốn.

 • HoREA đề nghị TP.HCM công bố 124 dự án cho phép triển khai sau rà soát

  HoREA đề nghị TP.HCM công bố 124 dự án cho phép triển khai sau rà soát

  Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) đã thay mặt các doanh nghiệp (DN) bất động sản (BĐS) hoạt động trên địa bàn TP.HCM đề xuất với TP cần công bố danh mục 124 dự án đã được cho phép triển khai tiếp sau đợt rà soát.

 • Kiểm điểm, xử lý nhiều cán bộ vì để chung cư "mọc" thêm tầng

  Kiểm điểm, xử lý nhiều cán bộ vì để chung cư "mọc" thêm tầng

  UBND TP.HCM đã yêu cầu các sở ngành phải tổ chức kiểm điểm, xử lý kỷ luật nhiều cán bộ liên quan đến sai phạm tại Dự án Tổ hợp nhà ở - nhà xã hội Tân Bình Apartment.

 • Nguyên Bộ trưởng Hà Hùng Cường sẽ được mua nhà xã hội

  Nguyên Bộ trưởng Hà Hùng Cường sẽ được mua nhà xã hội

  Theo đại diện Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng), theo Luật Nhà ở 2014, các trường hợp đã trả lại nhà ở công vụ khi hết tiêu chuẩn được thuê nhà ở công vụ thuộc diện được thuê, thuê mua nhà ở xã hội thuộc sở hữu nhà nước.

 • Cần xem xét lại thủ tục chứng minh thu nhập khi mua nhà xã hội

  Cần xem xét lại thủ tục chứng minh thu nhập khi mua nhà xã hội

  Báo cáo cũng đề xuất cần xem xét lại thủ tục chứng minh thu nhập, cần dựa trên mức lương trung bình trong cả năm để xét thay vì chỉ căn cứ thu nhập cá nhân theo tháng. Nghiên cứu đưa tiền thuê nhà vào lương đồng thời nên có thêm nhiều nguồn quỹ cho vay như gói 30.000 tỷ đồng vừa qua.

 • Bộ Xây dựng "tắc" vốn nhà ở xã hội

  Bộ Xây dựng "tắc" vốn nhà ở xã hội

  Gần một tháng sau khi Chính phủ ban hành quyết định về mức lãi suất cho vay ưu đãi nhà ở xã hội với lãi suất 4,8% một năm tại Ngân hàng Chính sách Xã hội, việc bố trí nguồn tiền từ ngân sách để thực hiện chính sách này vẫn đang "tắc".

 • Nhà xã hội nguy cơ chết yểu cùng gói 30.000 tỷ

  Nhà xã hội nguy cơ chết yểu cùng gói 30.000 tỷ

  Theo lãnh đạo Bộ Xây dựng, việc chậm giải ngân gói 30.000 tỷ đồng một phần là do không có nhiều dự án nhà ở xã hội. Trong số đó có những dự án tuy có vị trí đẹp, thậm chí đã khởi công rầm rộ, nhưng đến nay vẫn bỏ hoang. Nếu không được triển khai trước khi gói 30.000 tỷ khóa sổ, những dự án này có thể chết yểu.

 • Đề xuất cho vay gói 30.000 tỷ không cần chứng minh thu nhập

  Đề xuất cho vay gói 30.000 tỷ không cần chứng minh thu nhập

  Bộ Xây dựng cho rằng nhóm mua nhà từ gói hỗ trợ này không được ưu đãi như nhà xã hội, nên không cần làm thủ tục chứng minh thu nhập.