nuôi cá bớp

 • Kiên Giang: Làng biển đổi đời nhờ nuôi loài "cá bạc tỷ"

  Kiên Giang: Làng biển đổi đời nhờ nuôi loài "cá bạc tỷ"

  Nếu thời tiết tốt, việc nuôi thuận lợi, nhiều hộ nuôi cá bớp ở xã Sơn Hải, huyện Kiên Lương (Kiên Giang) đạt mức lãi tỷ đồng/năm, nên có người ví von đây là nghề nuôi “cá bạc tỷ”.

 • Cà Mau: Nuôi loài cá háu đói giữa trùng khơi, dân đổi đời

  Cà Mau: Nuôi loài cá háu đói giữa trùng khơi, dân đổi đời

  Vợ chồng anh Lê Văn Út là những hộ đầu tiên bỏ nghề đi biển lên bờ ra đảo Hòn Chuối, huyện Trần Văn Thời (Cà Mau) nuôi cá bớp-loài cá háu đói, ngon nức tiếng từ thịt cho đến lòng mề. Như nhiều hộ khác ở đảo Hòn Chuối, vợ chồng anh Út đã đổi đời như nuôi loài cá đặc sản thơm ngon này.

 • Nuôi tôm hùm, cá bớp dày đặc: Lợi bất cập hại, cả 2 bỗng "lăn" ra chết

  Nuôi tôm hùm, cá bớp dày đặc: Lợi bất cập hại, cả 2 bỗng "lăn" ra chết

  Thời gian gần đây, trên địa bàn TP. Cam Ranh (tỉnh Khánh Hòa), tình trạng cá bớp, tôm hùm chết bất thường khiến người dân lo lắng…Tuy chưa có kết luận chính thức nhưng người dân cho rằng chính vì mật độ nuôi dày đặc là nguyên nhân tôm cá chết.

 • Bỏ nghề biển nuôi loài cá cực thơm ngon, dân đảo Hòn Chuối đổi đời

  Bỏ nghề biển nuôi loài cá cực thơm ngon, dân đảo Hòn Chuối đổi đời

  “Ngày biển lặng đã đành, khi sóng to gió lớn, ngồi một chỗ còn khó, huống hồ là đi lại để chăm sóc cá. Nhọc, nhưng năm nào cá bán được giá thì sống khỏe”, chị Phan Thị Kim Trang, vợ anh Lê Văn Út, một trong những gia đình đầu tiên trong bờ ra đảo Hòn Chuối (huyện Trần Văn Thời) nuôi cá bớp, chia sẻ.

 • Tìm nguyên nhân khiến cá bớp ở Cà Mau chết hàng loạt

  Tìm nguyên nhân khiến cá bớp ở Cà Mau chết hàng loạt

  Liên quan đến việc cá bớp nuôi bè tại Hòn Chuối (thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời) chết hàng loạt bất thường, ông Đỗ Chí Sĩ - Chi cục trưởng Chi cục Thủy sản (Sở NNPTNT), cho biết: Qua tham khảo một số chuyên gia hải dương học, bước đầu xác định nguyên nhân do cá chình ngọc gây ra.