phòng thương mại

 • Giảm thuế để tăng sức cạnh tranh

  Giảm thuế để tăng sức cạnh tranh

  (Dân Việt) - Ngày 9.5, tại Hà Nội, Bộ Tài chính phối hợp với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức Hội nghị triển khai thí điểm hoàn thuế giá trị gia tăng (GTGT) cho người nước ngoài.

 • Nhiều doanh nghiệp vẫn mở rộng sản xuất

  Nhiều doanh nghiệp vẫn mở rộng sản xuất

  (Dân Việt) - Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam ngày 14.3 đã công bố Báo cáo thường niên doanh nghiệp Việt Nam.

 • Doanh nghiệp châu Âu: Tăng niềm tin kinh doanh tại Việt Nam

  Doanh nghiệp châu Âu: Tăng niềm tin kinh doanh tại Việt Nam

  (Dân Việt) - Ngày 1.2, Phòng Thương mại và Công nghiệp châu Âu (EuroCham) đã công bố kết quả khảo sát lần thứ 6 về chỉ số kinh doanh của các doanh nghiệp châu Âu hàng quý được thực hiện vào tháng 1.2012 cho thấy, mức độ tin cậy và triển vọng kinh doanh trong cộng đồng doanh nghiệp châu Âu tại VN đã ổn định và ngày càng gia tăng sau khi đã giảm 11 điểm trong quý 4.2011.

 • Các bộ xấu đều, không có tốt lỏi

  Các bộ xấu đều, không có tốt lỏi

  (Dân Việt) - Chỉ số hiệu quả hoạt động xây dựng và thi hành pháp luật về kinh doanh của các bộ (MEI) chính thức được Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) công bố sáng 28.12. MEI đánh giá hiệu quả hoạt động pháp luật của 14 bộ có liên quan chặt chẽ nhất đến hoạt động kinh doanh và doanh nghiệp.

 • Hơn 10.000 người chạy bộ vì trẻ em nghèo

  Hơn 10.000 người chạy bộ vì trẻ em nghèo

  (Dân Việt) - Sáng 4.12, tại Công viên Thống Nhất, Hà Nội, hơn 10.000 người đã xuống đường tham gia "Cuộc chạy vì trẻ em".

 • 683 quy định về kinh doanh có vấn đề

  683 quy định về kinh doanh có vấn đề

  (Dân Việt) - Hôm qua (30.11), Phòng Thương mại và Công nghiệp VN (VCCI) đã công bố Báo cáo tổng hợp rà soát pháp luật kinh doanh được VCCI tiến hành trên cơ sở rà soát 16 luật và các văn bản hướng dẫn của Chính phủ đang có hiệu lực.

 • Việt Nam - Israel hợp tác phát triển nông nghiệp

  Việt Nam - Israel hợp tác phát triển nông nghiệp

  Ngày 24.11, tại Hà Nội, nhân chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Israel Shimon Peres, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Phòng Kinh tế và Thương mại, Đại sứ quán Israel tổ chức Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam-Israel.

 • Rà soát 16 luật liên quan tới doanh nghiệp

  Rà soát 16 luật liên quan tới doanh nghiệp

  (Dân Việt) - Hôm qua (2.11), Phòng Thương mại và Công nghiệp VN đã tổ chức Hội thảo lấy ý kiến góp ý báo cáo rà soát của 16 luật liên quan tới doanh nghiệp và 1 báo cáo tổng hợp rà soát pháp luật kinh doanh.

 • 22% doanh nghiệp châu Âu ngại vào Việt Nam

  22% doanh nghiệp châu Âu ngại vào Việt Nam

  (Dân Việt) - Phòng Thương mại châu Âu tại Việt Nam vừa công bố kết quả khảo sát chỉ số kinh doanh của các doanh nghiệp châu Âu quý IV/2011 tại Việt Nam.

 • Đưa sở hữu trí tuệ thành vấn đề chiến lược

  Đưa sở hữu trí tuệ thành vấn đề chiến lược

  (Dân Việt) - Khi trao đổi với NTNN về việc cần thiết phải có chiến lược xây dựng thương hiệu cho nông sản Việt, chuyên gia kinh tế Nguyễn Trần Bạt - Chủ tịch InvestConsult Group nhấn mạnh: “Lâu nay chúng ta không có chiến lược để xây dựng thương hiệu, do đó chúng ta gặp rất nhiều hậu quả”.