room tín dụng

 • Được nới room tín dụng lên 18 – 22%, ngân hàng sẽ không “tiêu” hết?

  Được nới room tín dụng lên 18 – 22%, ngân hàng sẽ không “tiêu” hết?

  Theo nguồn tin từ VCBS, Ngân hàng Nhà nước đã nới room tín dụng lên mức 18 – 22% cho một số ngân hàng như: Techcombank, VPBank, TPBank, VIB, HDBank,... Có ý kiến cho rằng, nhu cầu về vốn của doanh nghiệp từ nay đến cuối năm sẽ khó tăng, thậm chí giảm. Vì vậy, sẽ có những ngân hàng không dùng hết phần room tín dụng được nới thêm.

 • Động thái "khẩn cấp" của Fed, Việt Nam “ứng xử” thế nào?

  Động thái "khẩn cấp" của Fed, Việt Nam “ứng xử” thế nào?

  Đêm 3/3 (giờ Việt Nam), Cục dữ trữ liên bang Mỹ (Fed) ra quyết định hạ mạnh lãi suất khẩn cấp 0,5 điểm phần trăm. Ngay lập tức, tỷ giá VND/USD giảm và giá vàng trong nước vượt lên ngưỡng 47 triệu đồng/lượng trong phiên giao dịch ngày hôm nay. Câu hỏi đặt ra, Việt Nam nên ứng xử thế nào khi Fed buộc phải hạ lãi suất vì Covid-19?

 • Virus Corona “mở” cơ hội nới room tín dụng cho ngân hàng?

  Virus Corona “mở” cơ hội nới room tín dụng cho ngân hàng?

  Công ty Chứng khoán KB Securities cho rằng, nếu mục tiêu tăng trưởng GDP 6,8% của Chính phủ gặp khó khăn, tăng trưởng tín dụng có thể sẽ được nới vượt mức đề ra. Nhóm ngân hàng có thể sẽ được hưởng lợi.

 • Nhiều ngân hàng mong được cấp “room” tín dụng cao để gia cố lợi nhuận

  Nhiều ngân hàng mong được cấp “room” tín dụng cao để gia cố lợi nhuận

  Giới phân tích cho rằng, tăng trưởng tín dụng năm 2020 sẽ duy trì dưới 14%, và không cần thiết phải đẩy tín dụng tăng cao hơn. Tuy nhiên, nhiều ngân hàng áp dụng sớm chuẩn Basel II đang bày tỏ hy vọng, sẽ được Ngân hàng Nhà nước xem xét cấp hạn mức tín dụng ở mức cao hơn để gia cố lợi nhuận.

 • Ngân hàng nào sẽ được ưu tiên “nới” room tín dụng năm 2020?

  Ngân hàng nào sẽ được ưu tiên “nới” room tín dụng năm 2020?

  NHNN cho biết tăng trưởng tín dụng năm 2020 sẽ duy trì ở mức khoảng 14%. Hiện nhiều ngân hàng thương mại đang "ngóng" NHNN cấp room tín dụng trong năm 2020.

 • Ngân hàng "cạn" room tín dụng, vay 100 tỷ cũng phải xếp hàng chờ đến lượt

  Ngân hàng "cạn" room tín dụng, vay 100 tỷ cũng phải xếp hàng chờ đến lượt

  Câu chuyện doanh nghiệp vay 100 tỷ đang phải "xếp hàng" chờ một khoản vay cũ đáo hạn phản ánh thực tế nhiều ngân hàng "cạn" room tín dụng, thậm chí nhiều ngân hàng đã vượt trần quota được ngân hàng cấp phép. Làm thế nào để cho vay trong bối cảnh NHNN kiểm soát chặt tăng trưởng tín dụng đang là bài toán khó của nhiều ngân hàng.