tập đoàn hóa chất việt nam

 • Có hay không nhóm lợi ích trong thương vụ đấu giá cổ phần Cao Su Sao Vàng?

  Có hay không nhóm lợi ích trong thương vụ đấu giá cổ phần Cao Su Sao Vàng?

  Nhiều nhà đầu tư tháo chạy khỏi phiên đấu giá cổ phần Cao Su Sao Vàng vì lo ngại nhóm lợi ích của cổ đông lớn. Động thái này được thể hiện rõ khi Vinachem tự nguyện tước quyền của mình và cho nhóm cổ đông nắm giữ chưa đến 20% vốn SRC nắm 2/5 ghế trong HĐQT và 1/3 ghế trong ban kiểm soát.

 • Công đoàn Lâm Thao nhận cờ thi đua xuất sắc

  Công đoàn Lâm Thao nhận cờ thi đua xuất sắc

  Tại hội nghị tổng kết công tác Công đoàn năm 2018, triển khai nhiệm vụ 2019 diễn ra mới đây của Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam (CNHC), Công đoàn Công ty CP Supe Phốt phát và Hoá chất vinh dự là một trong những đơn vị được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng Cờ Công đoàn cơ sở vững mạnh có phong trào thi đua xuất sắc năm 2018.

 • Tương lai nào cho các “ông lớn” phân đạm?

  Tương lai nào cho các “ông lớn” phân đạm?

  Nhìn vào kết quả kinh doanh của 4 “ông lớn” phân đạm sau 9 tháng đầu năm 2018, có doanh nghiệp (DN) lay lắt, có DN lỗ nặng và có DN đang chờ đón nguy cơ khi không còn “cơ chế bảo hộ”. Tuy nhiên, các DN này đều đang rất cố gắng để chuyển mình dù khó khăn trước mắt rất lớn...

 • Khoản lỗ 802 tỷ và 4 dự án thua lỗ nghìn tỷ trước ngày về "Siêu uỷ ban" của Vinachem

  Khoản lỗ 802 tỷ và 4 dự án thua lỗ nghìn tỷ trước ngày về "Siêu uỷ ban" của Vinachem

  Tập đoàn Hoá chất Việt Nam (Vinachem) được chuyển giao về “Siêu ủy ban” quản lý 2,3 triệu tỷ với con số lỗ lũy kế hơn 802 tỷ đồng, 4 dự án thua lỗ nghìn tỷ và khoản nợ khó đòi hơn 1.200 tỷ đồng với Đạm Ninh Bình. Đây sẽ là bài toán khó giải của "Siêu uỷ ban" quản lý 2,3 triệu tỷ và chủ tịch Nguyễn Hoàng Anh khi Vinachem chuyển về.

 • "Ôm" 4 dự án thua lỗ nghìn tỷ, Vinachem "gánh" hơn 38 nghìn tỷ nợ phải trả và lỗ 872 tỷ

  "Ôm" 4 dự án thua lỗ nghìn tỷ, Vinachem "gánh" hơn 38 nghìn tỷ nợ phải trả và lỗ 872 tỷ

  "Ôm" 4 Công ty thua lỗ nghìn tỷ là Công ty TNHH MTV Đạm Ninh Bình, Công ty CP Phân đạm và Hóa chất Hà Bắc; Công ty CP DAP – Vinachem; Công ty CP DAP số 2 – Vinachem, Tập đoàn Hóa chất Việt Nam (Vinachem) đang phải "gánh" hơn 38 nghìn tỷ đồng khoản nợ phải trả và lỗ luỹ kế hơn 872 tỷ đồng.

 • Quyền lực và vốn Nhà nước của siêu uỷ ban quan lý vốn Nhà nước ra sao?

  Quyền lực và vốn Nhà nước của siêu uỷ ban quan lý vốn Nhà nước ra sao?

  Trong quá trình chuyển giao quyền, trách nhiệm đại diện chủ sở hữu nhà nước về Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp, trường hợp cơ quan có thẩm quyền chưa hoàn thành sắp xếp, bố trí công tác hoặc ban hành quyết định cử, bổ nhiệm thay thế Người quản lý doanh nghiệp, Kiểm soát viên, Người đại diện vốn thì các đối tượng này đã được cơ quan có thẩm quyền cử, bổ nhiệm trước đó có trách nhiệm tiếp tục thực hiện các chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn theo quy định của pháp luật hiện hành.

 • Bình Điền trả lương cho người lao động bình quân trên 11 triệu đồng/tháng

  Bình Điền trả lương cho người lao động bình quân trên 11 triệu đồng/tháng

  Mặc dù thị trường có nhiều khó khăn, chịu sự cạnh tranh gay gắt bởi các đối thủ trong và ngoài nước nhưng Công ty CP Phân bón Bình Điền trong 3 năm liên tiếp vẫn đảm bảo trả lương cho người lao động trên 11 triệu đồng/tháng.

 • Điểm danh các DN Nhà nước đứng đầu bảng nợ nần, thua lỗ

  Điểm danh các DN Nhà nước đứng đầu bảng nợ nần, thua lỗ

  Theo báo cáo hợp nhất của một số tập đoàn, tổng công ty có nợ phải trả lớn, gồm Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) gần 487.000 tỷ đồng, công ty mẹ góp hơn 313.500 tỷ. Số nợ phải trả của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) cũng trên 338.580 tỷ đồng…

 • Mắc khuyết điểm nghiêm trọng, nhiều lãnh đạo Vinachem bị kỷ luật

  Mắc khuyết điểm nghiêm trọng, nhiều lãnh đạo Vinachem bị kỷ luật

  Những vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ Đảng uỷ Tập đoàn Hóa chất Việt Nam (Vinachem) các nhiệm kỳ 2005-2010, 2010-2015 và các đồng chí Nguyễn Anh Dũng, Đỗ Quang Chiêu, Nguyễn Quốc Tuấn, Đỗ Duy Phi là rất nghiêm trọng, đến mức phải thi hành kỷ luật.