thị trường tiêu thụ

 • Giá tôm hùm tăng nhẹ nhưng người nuôi vẫn lỗ nặng

  Giá tôm hùm tăng nhẹ nhưng người nuôi vẫn lỗ nặng

  Do thị trường tiêu thụ thu hẹp, giá tôm hùm thương phẩm ở Khánh Hòa vẫn đang ở mức thấp kỷ lục, dao động từ 500.000-600.000 đồng/kg tôm hùm xanh, đây là mức giá thấp chỉ bằng gần 1/2 so với cuối 2018.

 • Lần đầu Việt Nam xuất khẩu sữa chính ngạch sang Trung Quốc

  Lần đầu Việt Nam xuất khẩu sữa chính ngạch sang Trung Quốc

  Trong tháng 10 này, Việt Nam sẽ xuất khẩu chính ngạch lô sữa đầu tiên sang Trung Quốc.

 • Quy trình hữu cơ nâng tầm cây "siêu thực phẩm" Bơ Đăk Nông

  Quy trình hữu cơ nâng tầm cây "siêu thực phẩm" Bơ Đăk Nông

  Qua mô hình, từ chỗ quen sản xuất riêng lẻ, manh mún, nay người dân đã biết liên kết với nhau để tạo ra sản phẩm quả bơ có chất lượng tốt, số lượng lớn, bán được giá cao hơn... Đó là đánh giá tại hội thảo tổng kết mô hình thâm canh bơ theo hướng hữu cơ gắn với thị trường tiêu thụ sản phẩm.

 • Trồng xoài hữu cơ siêu sạch, nhà vườn “kê cao gối ngủ”

  Trồng xoài hữu cơ siêu sạch, nhà vườn “kê cao gối ngủ”

  Thay vì thấp thỏm, lo lắng xoài bán không được giá khi vào chính vụ, khoảng hơn 1 năm qua, nhờ chuyển đổi canh tác xoài theo hướng hữu cơ, nhà vườn Lê Thanh Tùng (ngụ xã Tân Thuận Tây, TP.Cao Lãnh) yên tâm hơn trong sản xuất. Điều mà ông Tùng tâm đắc nhất là đã được doanh nghiệp bao tiêu toàn bộ sản phẩm...

 • TP.HCM và tương lai trung tâm logistics miền Nam

  TP.HCM và tương lai trung tâm logistics miền Nam

  Hình thành chuỗi liên kết logistics để giảm chi phí trung gian và tăng khả năng cạnh tranh đang là hướng đi mũi nhọn của không chỉ thành phố Hồ Chí Minh mà còn của nhiều nước trên thế giới. Tuy nhiên mục tiêu giảm chi phí logistics của Việt Nam xuống còn 16% GDP vào năm 2025 vẫn là thách thức không nhỏ với TP.HCM.

 • Còn đó nỗi lo “được mùa, mất giá”

  Còn đó nỗi lo “được mùa, mất giá”

  Nhiều năm nay, nhiều loại nông sản Việt lao đao vì tình trạng “được mùa, mất giá” phải kể đến như thanh long, dưa hấu đổ bỏ, cà chua chín thối ruộng, cà rốt giá rẻ như bèo mà không bán được.

 • Ở lưng chừng trời, mỗi ha dược liệu cho doanh thu hơn 1 tỷ đồng

  Ở lưng chừng trời, mỗi ha dược liệu cho doanh thu hơn 1 tỷ đồng

  Huyện vùng cao Si Ma Cai được ví nhưng vùng đất ở lưng chừng trời của tỉnh Lào Cai. Bà con dân tộc ở 2 xã Mản Thẩn và Nàn Sán vừa thu hoạt xong vụ tam thất và cho doanh thu tới hơn 1 tỷ đồng/ha.

 • Nhật Bản hỗ trợ Việt Nam từ sản xuất đến tìm thị trường tiêu thụ

  Nhật Bản hỗ trợ Việt Nam từ sản xuất đến tìm thị trường tiêu thụ

  “Hợp tác của JICA trong hình thành chuỗi giá trị nông sản tại Việt Nam” là nội dung được Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) công bố ngày 16.12. Về các nội dung cụ thể của chương trình hợp tác này, phóng viên đã trao đổi với ông Mori Mutsuya (ảnh) - Trưởng đại diện JICA tại Việt Nam.