thời gian gần

 • Ông chủ Him Lam thâu tóm DIC Corp?

  Ông chủ Him Lam thâu tóm DIC Corp?

  Trong phiên giao dịch 2/12 xuất hiện giao dịch thoả thuận hơn 160 triệu cổ phiếu DIG với tổng giá trị 3.441 tỷ đồng, tương ứng tại mức giá 21.500 đồng/cp. Ước tính Him Lam Land đã chi khoảng 1.455 tỷ đồng để thực hiện thương vụ trên.

 • Công an vào cuộc điều tra vụ một phóng viên bị chém

  Công an vào cuộc điều tra vụ một phóng viên bị chém

  Phóng viên Tạp chí Đời sống và Pháp luật bị hai nghi can dùng dao chém thẳng vào lưng. Phóng viên này cho biết anh không có mâu thuẫn gì với ai, trước đó có "báo thông tin gỗ lậu cho cơ quan chức năng".

 • Gỡ khó cho “đội đặc nhiệm” chống thiên tai

  Gỡ khó cho “đội đặc nhiệm” chống thiên tai

  Mỗi năm, Việt Nam phải hứng chịu hàng chục cơn bão, áp thấp, chưa kể các loại hình thiên tai khác, nên phương châm "4 tại chỗ" được coi là "bảo bối" để phòng chống thiên tai (PCTT).

 • Bưởi đỏ Tân Lạc vào vụ mới, thương lái tấp nập thu mua

  Bưởi đỏ Tân Lạc vào vụ mới, thương lái tấp nập thu mua

  Khi đợt mưa kéo dài do ảnh hưởng của bão số 7 chấm dứt, nắng hửng lên cũng là lúc những trái bưởi đỏ căng tròn nức tiếng của vùng Mường Bi (huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình) bắt đầu chuyển vàng. Nhiều nông hộ đang tất bật thu hái bưởi bán cho các thương lái ở khắp nơi đổ về thu mua tại vườn.

 • Cắt ghép video mạo danh VTV1, Huấn "hoa hồng" có thể bị xử lý thế nào?

  Cắt ghép video mạo danh VTV1, Huấn "hoa hồng" có thể bị xử lý thế nào?

  Theo luật sư, trường hợp đối tượng thực hiện hành vi giả mạo VTV để trở nên nổi tiếng được xác định là “Giả mạo tổ chức, cá nhân và phát tán thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật xâm hại đến quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”.

 • Hà Tĩnh: Xuất hiện vết nứt hàng chục mét trên núi, khẩn cấp sơ tán người dân

  Hà Tĩnh: Xuất hiện vết nứt hàng chục mét trên núi, khẩn cấp sơ tán người dân

  Ngày 18/10, người dân và chính quyền xã Hương Liên (Hương Khê, Hà Tĩnh) phát hiện vết nứt trên núi Vò Vò. Xác định nguy cơ sạt lở cao, chính quyền huyện Hương Khê và xã Hương Liên đã tổ chức vận động, hỗ trợ sơ tán các hộ dân trong vùng nguy hiểm đến nơi an toàn.

 • Thịt heo đông lạnh giá 'siêu rẻ' xuống đường

  Thịt heo đông lạnh giá 'siêu rẻ' xuống đường

  Thịt heo đông lạnh trước đây chủ yếu tiêu thụ ở cửa hàng, siêu thị hoặc online, nay được bày ra lề đường bán với giá 50.000-100.000 đồng mỗi kg.

 • Hội Nông dân Mai Châu: Cầm tay chỉ việc, giúp nông dân thoát nghèo

  Hội Nông dân Mai Châu: Cầm tay chỉ việc, giúp nông dân thoát nghèo

  Để tạo điều kiện thuận lợi cho các hội viện nông dân phát triển kinh tế, vươn lên làm giàu, những năm qua các cấp Hội Nông dân huyện Mai Châu (HND), tỉnh Hòa Bình luôn đẩy mạnh công tác dạy nghề, tư vấn, hướng nghiệp và cầm tay chỉ việc cho nông dân trong lao động sản xuất.

 • Giá cá tra lao dốc, người nuôi lỗ nặng

  Giá cá tra lao dốc, người nuôi lỗ nặng

  Cá tra ở An Giang hiện được thương lái mua với giá 18.000 đồng/kg, giảm khoảng 20% so với cùng kỳ 2019. Theo tính toán, với giá này người nuôi lỗ 4.000-5.000 đồng/kg.

 • Hoa màu xanh trên núi cao cắm đẹp, ăn ngon: Gom tiền triệu mỗi ngày

  Hoa màu xanh trên núi cao cắm đẹp, ăn ngon: Gom tiền triệu mỗi ngày

  Cắm ở trong nhà tạo mùi hương thư thái, đem xào ăn giòn, ngọt thơm đặc trưng của gừng,... hoa gừng được người dân Hà thành chuộng mua về ăn. Nhờ đó, dân buôn loại hoa này có thể kiếm tiền triệu mỗi ngày.