vệ sinh thực phẩm
-
Nhiều cơ hội để rau quả của Việt Nam "đột nhập" mạnh sang thị trường EU
Dung lượng thị trường nhập khẩu hàng rau quả chế biến của EU (Liên minh châu Âu) rất lớn, tuy nhiên, thị phần hàng rau quả chế biến của Việt Nam tại EU rất thấp, chỉ chiếm 0,2% tổng lượng nhập khẩu...
-
Xuất khẩu rau quả Việt Nam dự sẽ khởi sắc từ nay tới cuối năm
Tháng 7/2022, kim ngạch xuất khẩu hàng rau quả tăng trưởng tháng thứ 2 liên tiếp, đạt 260 triệu USD, tăng 0,3% so với tháng 6/2022, nhưng vẫn giảm 1,8% so với tháng 7/2021.
-
Thị phần quả chuối của Việt Nam tăng mạnh trong tổng nhập khẩu của Nhật Bản
Trong 3 tháng đầu năm 2022, Việt Nam cung cấp cho thị trường Nhật Bản hơn 1.500 tấn chuối, trị giá 166 triệu yen (tương đương 1,3 triệu USD), tăng 38,5% về lượng và tăng 30,2% về trị giá so với cùng kỳ năm 2021.
-
Phú Thọ: Nội tạng động vật đã hôi thối, biến sắc vẫn đem đi tiêu thụ
Lực lượng chức năng Phú Thọ đã ngăn chặn kịp thời 130 kg nội tạng động vật đã biến dạng về màu sắc trong tháng cao điểm về an toàn vệ sinh thực phẩm.
-
Người "chắp cánh" món quê Việt... "xuất ngoại"!
Từ một "tín đồ" của mắm tép, người phụ nữ sinh năm 1979 ở thị trấn Lim (Tiên Du, Bắc Ninh) đã nâng tầm món quê này thành một "đặc sản"… mắm tép chưng thịt PTK. Sản phẩm đã và đang tạo nên cơn sốt trong bữa cơm mỗi gia đình Việt và các Kiều bào ở nhiều nơi trên thế giới...
-
Từ ông chủ quán nướng đến thương hiệu bò một nắng muối kiến vàng nức tiếng Phú Yên
Tốt nghiệp đại học ngành công nghệ thông tin, Ngôn đã trải qua công việc lập trình, bán hàng online cho một số doanh nghiệp trong và ngoài nước. Thế nhưng anh luôn nung nấu khởi nghiệp "ra riêng" để có cuộc sống tốt hơn.
-
Pate Minh Chay có độc tố: Thu hồi chưa được 10% số hàng bán ra
Việc thu hồi các sản phẩm Pate Minh Chay gặp rất nhiều khó khăn, tỷ lệ thu hồi hiện nay chưa được 10% so với số lượng hàng được bán ra thị trường.
-
Bệnh viện Bạch Mai sẽ đấu thầu tìm nhà cung cấp thay Công ty Trường Sinh?
Đại diện BV Bạch Mai cho biết, bệnh viện sẽ tìm nhà cung cấp dịch vụ ăn uống bằng hình thức đầu thầu công khai.
-
Dịch covid-19: Than Hà Lầm chế tạo thành công buồng khử khuẩn tự động
Chỉ trong thời gian 2 ngày, Công ty Cổ phần Than Hà Lầm đã chế tạo thành công buồng khử khuẩn tự động phòng, chống dịch Covid-19 và đưa vào sử dụng thử. Sản phẩm này do Phòng Cơ điện Vận tải của Công ty lên ý tưởng, nghiên cứu và chế tạo.