vietnam airlines

 • Cứu hay không cứu Vietnam Airlines?

  Cứu hay không cứu Vietnam Airlines?

  Trao đổi với Nhà đầu tư, TS. Nguyễn Đình Cung, nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế trung ương (CIEM), thành viên tổ tư vấn Thủ tướng đặt vấn đề: Có nên dùng từ giải cứu Vietnam Airlines hay không? Bởi Nhà nước hiện là cổ đông lớn nhất nắm giữ 86,3% vốn điều lệ tại Tổng công ty này.

 • Khẩn cấp đóng cửa một số sân bay do bão số 7

  Khẩn cấp đóng cửa một số sân bay do bão số 7

  Cục Hàng không Việt Nam chỉ đạo "nóng" đóng cửa các sân bay Vinh (Nghệ An), Thọ Xuân (Thanh Hóa) từ 12h đến hết 21h ngày 14/10, do ảnh hưởng của bão số 7 (tên quốc tế là NANGKANG).

 • Vietnam Airlines bác bỏ thông tin xin phá sản, tìm giải pháp vượt qua Covid-19

  Vietnam Airlines bác bỏ thông tin xin phá sản, tìm giải pháp vượt qua Covid-19

  Sau khi dịch Covid-19 được kiểm soát, ngành hàng không Việt Nam đang phục hồi với thị trường nội địa, tuy nhiên, việc phục hồi này cũng chưa thể giúp được các hãng hàng không thoát khỏi những khó khăn, đặc biệt, đối thị trường hàng không quốc tế các hãng hàng không sẽ còn rất lâu mới có thể phục hồi.

 • Khi nào bay quốc tế trở lại?

  Khi nào bay quốc tế trở lại?

  Theo cập nhật mới nhất, nhiều khả năng trong tuần này sẽ có bộ quy định quy trình cách ly thống nhất đối với hành khách các chuyến bay quốc tế được ban hành từ Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19.

 • Vietnam Airlines lỗ 10.750 tỷ đồng sau 9 tháng

  Vietnam Airlines lỗ 10.750 tỷ đồng sau 9 tháng

  Khách nội địa phục hồi nhanh là một trong những yếu tố thuận lợi giúp Vietnam Airlines có dòng tiền vào tiếp sức cho hoạt động kinh doanh, bên cạnh đó công ty cũng đẩy mạnh vay nợ ngắn hạn, các biện pháp cắt giảm chi tiêu, giãn nợ phải trả... nhằm hạn chế dòng tiền ra.

 • Qantas Group dự tính "tặng" Vietnam Airlines 30% cổ phần tại Pacific Airlines

  Qantas Group dự tính "tặng" Vietnam Airlines 30% cổ phần tại Pacific Airlines

  Vietnam Airlines đang tiến hành các thủ tục để nắm giữ 30% cổ phần của Tập đoàn Hàng không quốc gia Úc – Qantas Group tại Pacific Airlines, trong tháng 10/2020.

 • "Vietnam Airlines tập trung thực hiện dự án mua 50 máy bay trong năm 2021"

  "Vietnam Airlines tập trung thực hiện dự án mua 50 máy bay trong năm 2021"

  Trong năm 2021, Vietnam Airlines tập trung thực hiện dự án đầu tư 50 tàu bay thân hẹp, tái cơ cấu đội tàu bay và cấu hình tàu bay phù hợp nhu cầu thị trường.

 • Bộ GTVT đang lấy ý kiến mở lại các đường bay quốc

  Bộ GTVT đang lấy ý kiến mở lại các đường bay quốc

  Bộ Giao thông Vận tải vừa có văn bản mời tham gia ý kiến gửi tới UBND các tỉnh, Thành phố về việc mở lại các đường bay thương mại quốc tế thường lệ giữa Việt Nam và các nước khi dịch Covid-19 được kiểm soát tốt.

 • "Sức bật" của ngành hàng không giúp hành khách được hưởng lợi?

  "Sức bật" của ngành hàng không giúp hành khách được hưởng lợi?

  Sau một thời gian ngắn dịch Covid-19 được kiểm soát, các đường bay nội địa, quốc tế được mở trở lại, ngành hàng không Việt Nam, đặc biệt là Vietnam Airlines, Vietjet, Bamboo Airways,... đang trên bước đà hồi phục.

 • Sân bay Nội Bài sẽ rút ngắn thời gian đóng cửa để đón khách

  Sân bay Nội Bài sẽ rút ngắn thời gian đóng cửa để đón khách

  Nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách và hỗ trợ các hãng hàng không mở lại các đường bay nội địa và quốc tế, Cục Hàng không kiến nghị rút ngắn thời gian đóng cửa sân bay Nội Bài khi dịch Covid-19 được kiểm soát.