xứ thanh
-
Hé lộ bí quyết làm măng chua ngon nức tiếng xứ Thanh, mỗi năm xuất ra thị trường hàng chục tấn sản phẩm
“Măng chua thì hầu như khu vực vùng cao nào cũng có, nhưng măng chua Piềng Cú có hương vị riêng đặc biệt, khó lẫn với các vùng miền khác”- Ông Phạm Bá Tân, Tổ trưởng Tổ hợp tác xã sản xuất măng chua Tân Thành, bản Chăm, xã Phú Nghiêm, huyện Quan Hóa, tỉnh Thanh Hóa cho biết.
-
Lão nông thoát nghèo nhờ nuôi vịt Cổ Lũng quý hiếm
Người dân ở xã Cổ Lũng, huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa thường gọi ông Chu Văn Sáu với biệt danh ông Sáu "vịt". Sở dĩ có biệt danh ấy là bởi, ông là một trong những người đầu tiên của xã Cổ Lũng đi tiên phong trong việc khôi phục, gây dựng lại giống vịt Cổ Lũng- một loại thủy cầm đặc sản của huyện Bá Thước.
-
Được mùa cá trích, ngư dân xứ Thanh kiếm tiền triệu mỗi ngày
Bình minh vừa ló rạng, những chiếc thuyền đầy ắp cá tươi cập bến. Năm nay cá trích được mùa, ngư dân Thanh Hóa thu tiền triệu mỗi ngày.
-
Góp đất với doanh nghiệp, nông dân xứ Thanh đưa cà rốt xuất ngoại
Liên kết sản xuất được coi là một trong những giải pháp quan trọng giúp người dân ổn định đầu ra cho nông sản, hướng đến phát triển sản xuất nông nghiệp hàng hóa mang lại giá trị kinh tế cao. Xác định được điều này, những năm gần đây, huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa) luôn quan tâm, khuyến khích nông dân và các HTX bắt tay làm ăn với doanh nghiệp trong việc trồng cà rốt xuất khẩu.